Bảo Thanh - từ cô bé 8 tuổi thành nữ chính 'Sống chung với mẹ chồng'

Bảo Thanh bắt đầu gây chú ý khi đảm nhận vai con dâu trong "Sống chung với mẹ chồng", nhưng ít ai biết cô từng đóng phim nhựa từ năm 8 tuổi.Bảo Thanh - Sống chung với mẹ chồng -1
Bảo Thanh, tên thật là Vũ Phương Thanh, sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố mẹ cô từng là diễn viên tuồng ở Bắc Giang. Đặc biệt, bố của Bảo Thanh là nghệ sĩ Vũ Nhật Điềm - nhân vật nổi tiếng khi nhắc đến sân khấu tuồng phía Bắc một thời. Bảo Thanh cho biết cô yêu ca hát từ nhỏ, từng là cây văn nghệ ở trường học.


Bảo Thanh - Sống chung với mẹ chồng -2
Bảo Thanh bén duyên điện ảnh từ năm 8 tuổi. Cô lọt vào mắt xanh của đạo diễn Phi Tiến Sơn một cách tình cờ và được chọn vào vai bé Nụ trong bộ phim Vào Nam ra Bắc. Lấy bối cảnh thời chiến, nội dung phim xoay quanh một anh lính trẻ tên Quang chưa ra trận đã tìm cách đào ngũ. Quang gặp bé Nụ trong lúc lẩn trốn và nói dối là đang thực hiện nhiệm vụ quân sự. Nhờ cuộc gặp gỡ này, sau đó Quang dũng cảm xông pha ra trận. Vai diễn này đã mang lại cho Bảo Thanh giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13.


Bảo Thanh - Sống chung với mẹ chồng -3
Bảo Thanh chia sẻ khi nhận giải thưởng đầu tiên năm 8 tuổi, cô chưa cảm nhận được sức nặng của nó. Song cô coi nó là một động lực để tiếp tục theo đuổi con đường này. Cô tốt nghiệp Khoa Diễn viên Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội năm 2011, rồi về đầu quân cho Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam. Bảo Thanh sớm được tham gia nhiều dự án phim truyền hình gây chú ý trong đó có Trò đời của đạo diễn Phạm Nhuệ Giang.


Bảo Thanh - Sống chung với mẹ chồng -4
Trò đời được xây dựng và chắt lọc từ những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Vũ Trọng Phụng như Số đỏ, Cơm thầy cơm cô, Kỹ nghệ lấy Tây. Phim tái hiện bức tranh sinh động của xã hội Việt Nam thời kỳ trước năm 1945, trong đó nổi lên hình ảnh của Xuân Tóc đỏ và Đũi - những nhân vật điển hình cho người nông dân bị bần cùng hóa, lưu manh hóa, bị thu hút bởi thứ ánh sáng ma mị của đô thị. Đũi từ một cô gái thôn quê chân chất rồi trở thành cô đào nức tiếng, lòng ôm thù hận. Với vai này, Bảo Thanh được đánh giá diễn xuất khá đạt tính cách tâm lý cũng như những thăng trầm cuộc sống của nhân vật.


Bảo Thanh - Sống chung với mẹ chồng -5
Những khán giả theo sát chặng đường của Bảo Thanh cũng sẽ không quên Người chồng điên - bộ phim đã mang về cho cô giải thưởng Cánh diều vàng 2014 ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc. Đây là dự án phim của ê-kíp miền Nam, có sự tham gia của diễn viên Huỳnh Đông, Ái Châu, Hoài An. Bảo Thanh tâm sự cô quyết định bỏ qua hết những đắn đo băn khoăn để "xách vali lên và đi làm nghệ thuật" vì vai diễn này quá hay.


Bảo Thanh - Sống chung với mẹ chồng -6
Ngọc Diệp trong phim là một người vợ xinh đẹp nhưng mưu mô, thủ đoạn. Cô cấu kết với nhân tình nhằm mục đích phá nát gia đình chồng (do Huỳnh Đông đóng) để chiếm tài sản. Bảo Thanh tự nhận cô có sở trường đóng vai phản diện nên không gặp khó khăn gì khi tham gia dự án này. Mọi người nhận xét cô có đôi mắt biết nói nên khi quay cận cảnh, chỉ cần một ánh mắt, một cái liếc nhìn đã diễn đạt trọn vẹn ý đồ của đạo diễn.


Bảo Thanh - Sống chung với mẹ chồng -7
Trong năm 2017, Bảo Thanh vụt sáng với vai Minh Vân trong bộ phim truyền hình đang gây chú ý "Sống chung với mẹ chồng". Bản thân nữ diễn viên 9X cũng không phủ nhận nhờ vai này cô được khán giả biết đến và yêu mến nhiều hơn, dù trước đó cô từng đóng nhiều phim khác như Đi qua ngày biển động, Nốt nhạc con gái, Giọt nước rơi...


Bảo Thanh - Sống chung với mẹ chồng -8
Minh Vân không phải vai phản diện, song Bảo Thanh gây ấn tượng mạnh ở những cảnh đòi hỏi diễn cảm xúc, phải rơi nước mắt. Một trong những phân cảnh ghi dấu ấn trong lòng khán giả là khi Vân về nhà lấy tiền ở tập 23 và xảy ra xô xát với mẹ chồng. Nhiều ý kiến đánh giá Bảo Thanh diễn rất đạt tâm trạng uất ức, tủi hờn của cô con dâu, dù đứng trước một nghệ sĩ giày dặn kinh nghiệm như NSND Lan Hương. Bản thân Bảo Thanh cũng thừa nhận đây là cảnh quay rất khó vì lời thoại dài và diễn viên phải nuôi tâm lý lâu. Chính cô cũng rưng rưng nước mắt khi xem lại phân cảnh này của Sống chung với mẹ chồng.

 

 

Theo Zing


Mẹ chồng và nàng dâu Bảo Thanh Sống chung với mẹ chồng

Tin tức mới nhất