Bảo vệ trường học Trung Quốc bất ngờ dùng dao tấn công điên cuồng khiến 40 người bị thương

Khoảng 40 học sinh và nhân viên trong một trường tiểu học ở miền Nam Trung Quốc đã bị thương sau vụ tấn công bằng dao kinh hoàng xảy ra vào sáng 4/6.

Theo SCMP, vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay 4/6 (giờ địa phương) tại trường tiểu học ở trung tâm thị trấn Wangfu thuộc thành phố Ngô Châu, khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây (Trung Quốc). Một nam nhân viên bảo vệ không rõ lý do gì đã dùng dao tấn công mọi người trong trường.

Theo một báo cáo được chính quyền địa phương công bố, kẻ tấn công được xác định là Li Xiaomin, một nhân viên bảo vệ 50 tuổi làm việc tại trường. Các nhà chức trách thành phố Ngô Châu cho biết tổng cộng có 40 người bị thương sau vụ việc. Các em học sinh bị thương nhẹ trong khi thầy hiệu trưởng và một nhân viên bảo vệ khác bị thương nặng, hiện không có ai ở trong tình trạng nguy kịch.

Bảo vệ trường học Trung Quốc bất ngờ dùng dao tấn công điên cuồng khiến 40 người bị thương-1
Nhân viên bảo vệ đã bị cảnh sát bắt giữ.

Báo cáo cũng cho biết 8 xe cứu thương đã được điều động tới hiện trường để kịp thời cấp cứu. Các nạn nhân được đưa đến điều trị ở bệnh viện thành phố Ngô Châu và các cơ sở y tế khác ở thị trấn Wangfu. 

Một video được đăng tải trên tờ Xiaoxiang Morning News cho thấy các bác sĩ và y tá chăm sóc ít nhất 10 học sinh bị băng bó ở đầu và cơ thể rồi giúp chúng rời khỏi trường. Ít nhất 1 học sinh được khiêng ra ngoài trong khi những học sinh khác vẫn được truyền dịch.

Bảo vệ trường học Trung Quốc bất ngờ dùng dao tấn công điên cuồng khiến 40 người bị thương-2
Bảo vệ trường học Trung Quốc bất ngờ dùng dao tấn công điên cuồng khiến 40 người bị thương-3
Bảo vệ trường học Trung Quốc bất ngờ dùng dao tấn công điên cuồng khiến 40 người bị thương-4
Nhân viên y tế chăm sóc cho các em học sinh.

Các bậc phụ huynh lo lắng đứng ngóng ở cửa phòng cấp cứu để chờ đợi kết quả của con mình. Một người (giấu tên) nói rằng nhiều học sinh bị thương là ở lớp mẫu giáo. Những học sinh này khoảng 6 tuổi.

Bảo vệ trường học Trung Quốc bất ngờ dùng dao tấn công điên cuồng khiến 40 người bị thương-5
Bảo vệ trường học Trung Quốc bất ngờ dùng dao tấn công điên cuồng khiến 40 người bị thương-6
Phụ huynh học sinh vừa nghe tin đã dáo dác đến con mình về.

Người này nói: "Vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay, tôi nghe thấy tiếng la hét và khóc lớn trong trường vì tôi sống gần đó. Tôi vội chạy đến trường và thấy một số học sinh chạy ra ngoài. Một người qua đường nói với tôi rằng có một người đàn ông cầm dao đang tấn công mọi người trong trường. Tôi lao vào để đưa con tôi ra ngoài. May là con trai tôi chỉ hơi run nhưng không bị thương”.

Hiện tại các nhà chức trách vẫn chưa bình luận về vụ việc. Nghi phạm đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ để thẩm vấn.

Theo AFamily

Xem link gốc Ẩn link gốc https://afamily.vn/bao-ve-truong-hoc-bat-ngo-dung-dao-tan-cong-dien-cuong-khien-40-nguoi-bi-thuong-phu-huynh-nhao-nhao-den-don-con-em-ve-2020060414193214.chn

trường học hành hung Trung Quốc

Tin tức mới nhất