Bật mí cách làm cháo xương ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình

Cháo xương là món tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản mà bạn đã có ngay một món ăn siêu dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu cho món cháo xương

- 500g xương heo (xương non hoặc xương đuôi)

- 100g gạo tẻ

- 50g gạo nếp

- Hành lá, rau mùi, gừng

- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm

Cách nấu cháo xương chi tiết

Bật mí cách làm cháo xương ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình-1
Nguyên liệu cần có làm món ăn

- Bước 1: Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ngâm xương với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử mùi hôi.

Gạo vo sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Gừng gọt vỏ, thái sợi.

- Bước 2: Cho xương heo vào nồi, đổ khoảng 1,5 lít nước vào hầm trong 1-2 tiếng để lấy nước dùng. Trong quá trình hầm, nên hớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong. Khi xương đã mềm, vớt xương ra, lọc lấy nước dùng.

Bật mí cách làm cháo xương ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình-2
Sơ chế phần xương

- Bước 3: Cho gạo vào nồi, đổ nước dùng vào nấu với lửa nhỏ. Khi gạo nở mềm, cho gừng vào nấu thêm 5 phút.

- Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bật mí cách làm cháo xương ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình-3
Món cháo xương nhìn là mê

Cho cháo ra tô, rắc hành lá, rau mùi và tiêu xay lên là có thể thưởng thức rồi.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bat-mi-cach-lam-chao-xuong-ngon-bo-duong-cho-ca-gia-inh-a411252.html

mẹo vặt công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất