Thả nửa con gà vào nồi cơm điện, không thêm dầu hay nước cũng thành món ngon cực phẩm
Không quá cầu kỳ, chỉ cần cho gà vào nồi cơm điện như thế này là gia đình bạn đã có món ngon để thưởng thức rồi.
Chuẩn bị:
- Thịt gà, bột mì, muối, nước tương loại nhạt, nước tương đậm đặc, dầu hào, rượu nấu ăn, đường, gừng, hành lá
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, đặt vào một cái nồi lớn, sau đó rắc một ít bột mì vào đó, dùng tay xoa bột lên khắp mình gà.
Việc chà xát gà với bột với mục đích bột sẽ hấp thụ mùi tanh của gà rất hiệu quả và nó cũng làm cho gà sạch hơn. Sau khi chà xát khoảng 1 hoặc 2 phút, đem gà rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó cho gà vào một cái nồi, để sang một bên.
Tiếp theo chúng ta cần chuẩn bị nước sốt cho gà nướng. Lấy ra một bát nhỏ, cho một ít muối vào bát, nêm nước tương loại nhạt và dầu hào, sau đó đổ một ít rượu nấu ăn vào bát để loại bỏ mùi tanh, thêm một ít đường trắng để lúc nướng da gà đẹp hơn. Không nên cho quá nhiều đường, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thịt gà.
Cuối cùng, chỉ cần thêm một lượng nước tương loại đậm đặc vào bát, dùng đũa khuấy đều. Đổ tất cả nước sốt đã chuẩn bị vào gà, dùng tay chà xát để hỗn hợp phết đều lên gà.
Sau khi làm xong, đặt gà sang một bên và ướp trong khoảng 30 phút để gà hấp thụ hoàn toàn hương vị của nước sốt.
Tiếp theo, gừng thái thành các lát, đầu hành lá cắt khúc. Xếp hành và gừng xuống đáy nồi cơm điện, cho gà vào, đổ kèm nước ướp.
Trong bước này, chúng ta không cần thêm dầu hoặc nước, chỉ cần đóng nắp nồi cơm điện lại và bật chế độ nấu. Khi nút nấu nhảy sang chế độ giữ ấm là gà đã chín. Hoặc bạn kiểm tra, gà chưa chín có thể ấn lại nút nấu lần nữa.
Thịt gà nướng kiểu này vừa ngon lại mềm, hương vị vô cùng hấp dẫn.
Theo Thoidaiplus
-
2 giờ trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
13 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
16 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
18 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
21 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
22 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
-
12 giờ trước
-
13 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước