Bật mí công thức làm lưỡi heo ủ muối giòn sần sật thành công ngay từ lần đầu tiên

Lưỡi heo ủ muối là một món ăn truyền thống mang đậm hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Cùng tham khảo cách làm lưỡi heo ủ muối thơm ngon đậm đà, giòn sần sật này nhé.

Bật mí công thức làm lưỡi heo ủ muối giòn sần sật thành công ngay từ lần đầu tiên-1

Lưỡi heo ủ muối có thể dùng làm món nhậu, ăn chơi hay ăn với cơm đều rất ngon. Lưỡi heo là phần thịt rất ngon. Ăn ngọt, giòn sần sật mà lại không bị ngán. Trong lưỡi heo chứa rất nhiều chất như, protein, Ca, vitamin E,.. Các dưỡng chất đó đều rất tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng, người cao tuổi thiếu đạm. Vậy nên, lưỡi heo ủ muối là món ăn thú vị mà các mẹ nên chọn.

Nguyên liệu làm món lưỡi heo ủ muối

Bật mí công thức làm lưỡi heo ủ muối giòn sần sật thành công ngay từ lần đầu tiên-2

- 2kg lưỡi heo (3 cái).

- 100gr gia vị ủ muối.

- Hành tím.

- Gừng.

- Muối.

Mẹo hay chọn lưỡi heo ngon

Lưỡi heo là một phần thịt rất ngon và nhiều chất dĩnh dưỡng. Vậy nên, khi chọn mua lưỡi heo, bạn nên chọn lưỡi có màu sắc đỏ tươi, hồng hào, và tươi sáng. Bên cạnh đó, phần sát cuống họng cần có màu trắng đồng đều. Ngoài ra, hãy lưu ý lưỡi cần được làm sạch và không có mùi hôi hay mùi lạ khác.

Cách chế biến lưỡi heo ủ muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lưỡi heo ủ muối

Bật mí công thức làm lưỡi heo ủ muối giòn sần sật thành công ngay từ lần đầu tiên-3

Công đoạn đầu tiên, bạn hãy đặt 1 nồi nước lên trên bếp. Sau đó, bạn cho thêm 1 thìa muối, 1 củ hành, 1 nhánh gừng đập dập để đun. Khi nồi nước sôi lăn tăn thì cho lưỡi heo vào khoảng 5 phút. Sau đó, vớt lưỡi heo ra và dùng dao cạo sạch lớp màng trắng bám bên ngoài lưỡi rồi rửa lại với nước sạch.

Tiếp theo, bạn cho một thìa muối vào xoa bóp đều lưỡi heo, đổ nước vào để rửa sạch lưỡi heo một lần nữa.

Bước 2: Chế biến món lưỡi heo ủ muối

Bật mí công thức làm lưỡi heo ủ muối giòn sần sật thành công ngay từ lần đầu tiên-4

Cho vào nồi 100gr gia vị gà ủ muối vào nồi, 2 lít nước rồi khuấy đều. Lấy lưỡi heo bỏ vào ngâm trong 3 tiếng. Tiếp theo bật bếp đun sôi khoảng 15 phút ở lửa vừa.

Bước 3: Thành phẩm món lưỡi heo ủ muối

Bật mí công thức làm lưỡi heo ủ muối giòn sần sật thành công ngay từ lần đầu tiên-5

Tắt bếp ủ thêm từ 20 - 30 phút sau đó vớt ra là bạn đã có món lưỡi heo ủ muối với hương thơm hấp dẫn, màu vàng óng ánh bắt mắt.

Lưỡi heo ủ muối với hương vị mặn thanh, giòn sần sật thơm ngon, lạ miệng sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Bạn có thể kết hợp ăn cùng với dưa leo và chấm với muối ớt chanh sẽ giúp tăng thêm vị đậm đà, hấp dẫn cho món ăn.

Lưỡi heo ủ muối thơm là một món ăn lạ miệng và độc đáo. Cách làm lưỡi heo ủ muối cũng khá đơn giản không quá cầu kỳ nên ai cũng có thể làm được.

Một số lưu ý khi làm món lưỡi heo ủ muối

- Lưỡi heo có mùi rất nặng nên bạn cần sơ chế sạch trước khi ủ muối.

- Luộc kĩ để lưỡi heo không bị dai.

Theo Sức khoẻ đời sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bat-mi-cong-thuc-lam-luoi-heo-u-muoi-gion-san-sat-thanh-cong-ngay-tu-lan-dau-tien-17223110615045296.htm

công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất