Bé bị bạo hành, bỏ lại bệnh viện: Bà nội muốn thử ADN

Bà nội của bé vẫn đang nghi ngờ vì con trai bà đi tù từ 2015. Nếu thử ADN đúng là cháu mình, bà sẵn sàng nhận về nuôi.

Liên quan đến vụ bé T.T.A, 1 tuổi ở Hà Nội bị bạo hành, chiều nay, BV Nhi TƯ phối hợp cùng với người nhà cung cấp thông tin cho báo chí. Cả ông bà nội, ngoại của bé đều có mặt.

Tuy nhiên cả 2 bên gia đình đều không biết đến sự ra đời của cháu bé cho đến khi báo chí đăng tin và công an phường thông báo. Ông ngoại Đinh Văn Vượng cho biết, gia đình nhận được tin từ công an phường Ngô Thì Nhậm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) và đã đến thẳng bệnh viện nhận cháu.

“Chúng tôi không hề biết có thêm cháu ngoại. Thấy cháu bị bạo hành như vậy, quả thực tôi vô cùng xót xa. Dù sao thằng bé cũng là cháu mình, mình phải có trách nhiệm với cháu”, ông Vượng nói.

Bé bị bạo hành, bỏ lại bệnh viện: Bà nội muốn thử ADN-1
Ông bà ngoại và bà nội (phải) đều không hay biết về sự ra đời của cháu mình

Bà Hoàng Thị Nga (bà ngoại cháu bé) cũng chia sẻ, gia đình ngoại đang phải nuôi 3 anh chị của bé T.A nên kinh tế rất khó khăn. Mong BV hỗ trợ, tạo điều kiện chăm sóc bé. Bà Nga cũng mong muốn cơ quan công an sớm điều tra ra người bạo hành cháu T.A để xử lý đúng pháp luật.

Cũng có mặt tại bệnh viện, bà Nguyễn Kim Anh (bà nội cháu T.A.) cho biết, tính cả cháu T.A thì con dâu có 5 người con, 1 cháu đang ở nhà nội. “Còn cháu T.A. tôi vẫn đang 50-50 chưa biết có phải cháu nội của mình thật không.

Nếu thử ADN đúng là cháu tôi, tôi sẵn sàng nhận về nuôi”, bà Kim Anh nói. Theo bà, lý do bà nghi ngờ là vì con trai bà đã đi tù vì đánh nhau từ năm 2015, trong khi cháu T.A sinh ngày 23/8/2016.

Cháu bé vẫn phải nằm theo dõi

Về sức khỏe của cháu bé, ông Trần Minh Điển, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi trung  ương cho biết, ngày 4/8 vừa qua, cháu T.A được đưa đến khám tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba và Bệnh viện Xanh Pôn.

Kết quả qua chụp CT tại Xanh Pôn phát hiện cháu bé có máu tụ dưới màng cứng, tình trạng nặng lên nên đã chuyển sang Bệnh viện Nhi cấp cứu cùng ngày.

“Khi vào viện, tuần hoàn cháu vẫn bình thường, mạch huyết áp ổn định. Tuy nhiên, cháu bé vẫn còn lơ mơ, qua chụp CT sọ não vẫn còn xuất huyết não, màng não ở vùng đỉnh bên phải, kèm theo đó là các vết xước, bầm tím ở bộ phận sinh dục và chân tay”, PGS Điển thông tin.

Theo PGS Điển, từ khi vào viện đến nay cháu bé xuất hiện 2 cơn co giật, chức năng sống hiện tại trong giới hạn bình thường, các tổn thương đã giảm. Ngay sau đó, cháu được điều trị chống co giật và điều trị tuần hoàn não, cùng với đó là chăm sóc dinh dưỡng.

Hiện tại, bé đã không còn co giật, không nôn, ăn được bằng đường miệng. Tuy nhiên bé tiếp tục phải điều trị dự phòng chống co giật và chăm sóc dinh dưỡng đặc biệt.

Theo Vietnamnet


bạo hành trẻ em pháp luật

Tin tức mới nhất