Bé gái 6 tuổi nghi bị bạn bố cưỡng hiếp tập thể ở Nghệ An

Nghi án bé gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An: Công an công bố thông tin mới nhất

Cơ quan công an đã tạm giữ người bố Nguyễn Thanh Trung để điều tra về hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi.

Sáng 22/8, đoàn công tác số 2 của Quốc hội đã có cuộc làm việc với UBND TP Vinh, tỉnh Nghệ An về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.

Nghi án bé gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An: Công an công bố thông tin mới nhất-1
Toàn cảnh buổi họp.

Tại buổi làm việc với UBND TP Vinh, bà Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đề nghị các ngành tư pháp, Công an TP Vinh và Nghệ An sớm có kết luận vụ bé gái 6 tuổi tố bị xâm hại đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Nói về việc này, Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Trưởng Công an TP Vinh cho biết ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình bé gái vào ngày 28/6, Công an TP Vinh đã lập ban chuyên án điều tra, xác minh, lấy lời khai của các bên liên quan và đưa bé gái đi giám định.

"Trong quá trình điều tra, chúng tôi phát hiện ra tội phạm mới là anh Nguyễn Thanh Trung, bố bé gái có hành vi mua dâm người dưới 18 tuổi, nên ngày 16/8 đã ra quyết định tạm giữ", Trung tá Cường nói.

Theo quy định của pháp luật, trong thời hạn tối đa là 9 ngày, tức là ngày 25/8 tới đây, CQĐT sẽ có quyết định về việc có khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn hay không. Khi đó CQĐT sẽ có thông báo báo chí hoặc có hình thức khác trả lời minh bạch trước dư luận.

Nghi án bé gái 6 tuổi bị xâm hại tình dục ở Nghệ An: Công an công bố thông tin mới nhất-2
Nguyễn Thanh Trung đang bị tạm giữ.

Trước đó, theo đơn tố cáo của gia đình Nguyễn Thành Trung (SN 1993, trú TP Vinh), tối 19/6 vì bận việc nên Trung đã gửi con gái 6 tuổi cho người bạn gái trông.

Những ngày sau, Trung thấy con gái kêu đau bụng, bộ phận sinh dục và hậu môn, kiểm tra bộ phận sinh dục và hậu môn của bé gái thì phát hiện dịch chảy. Nghi ngờ con bị xâm hại tình dục, Trung đã đưa con đi khám và làm đơn trình báo đến Công an TP Vinh.

Tuy nhiên, theo bản kết luận giám định pháp y về tình dục của Trung tâm Pháp y, Sở Y tế Nghệ An ngày 28/6, bé gái không bị rách màng trinh, không bị tổn thương đến bộ phận sinh dục. Hậu môn bé có hai vị trí sưng nề nhẹ. Các vị trí sưng nề trên là do mới xảy ra thời gian gần đây.
 


Theo Nhịp sống trẻ


xâm hại tình dục

Tin tức mới nhất