Bé V.A được bố cho 800k tiền ăn/tháng, bị dì ghẻ cắt còn 700k
Hàng tháng, ông Thái đưa bảo mẫu 800.000 đồng mua thức ăn cho con gái. Khi Quỳnh Trang về sống chung, số tiền này bị cắt giảm còn 700.000 đồng.
Liên quan đến vụ việc bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến chết, khuya 30/12, Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái - bố đẻ nạn nhân do có hành vi đồng phạm giúp sức với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1996, quê Gia Lai).
Theo báo Thanh niên, lệnh bắt khẩn cấp Thái đã được Viện KSND quận Bình Thạnh phê chuẩn. Thái bị bắt để điều tra về hành vi hành hạ, ngược đãi con theo điều 185 Bộ luật Hình sự.
Thái từng cầm cây đánh con nhiều cái
Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an cho thấy, Nguyễn Kim Trung Thái thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái mình bị "dì ghẻ" Trang đánh bằng roi, cây gỗ. Riêng Thái có lần cầm cây đánh con gái nhiều cái.
"Thái biết Trang dùng roi, cây để đánh cháu A. nhiều lần, liên tiếp và đánh gây thương tích ở một số vùng nguy hiểm trên cơ thể, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con gái. Tuy nhiên Thái cho biết không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng xảy ra nên vẫn để Trang "dạy dỗ" con gái mình thời gian qua", Tuổi trẻ dẫn thông tin từ cơ quan điều tra.
Trước đó, kết quả pháp y cho thấy bé N.T.V.A. tử vong vì bị phù phổi cấp, trên người có nhiều vết bầm cả cũ và mới.
Vào ngày 11/12, Thái phát hiện trên đầu con gái có thương tích nên đưa con đến bệnh viện để khâu lại vết thương. Ngày 22/12, Trang kèm học cho bé A. rồi đánh bé. Sau đó, Trang thấy bé A. nôn ói và gọi Thái về đưa vào viện, sau đó cháu không qua khỏi.
Thái và người tình
Đuổi việc bảo mẫu vì nói xấu người tình
Vào tháng 8/2020, sau khi ly hôn với mẹ bé V.A, Thái đưa Trang cùng con dọn đến cùng sống như vợ chồng tại căn hộ chung cư cao cấp Saigon Pearl. Ngoài ra còn có bảo một bảo mẫu đã chăm sóc bé V.A từ nhỏ.
Chia sẻ trên Zing, bảo mẫu cho biết, trong 2 tháng đầu sống tại Sài Gòn Pearl, ông Thái thường xuyên ra ngoài đến khuya mới về nhà. Đến tháng thứ 3, ông Thái đưa Trang về sống chung tại chung cư để dạy bé V.A. học.
Cũng từ đây, chuỗi ngày bạo hành cả về thể xác lẫn tinh thần của bé V.A bắt đầu: "Lúc đó tôi để ý thấy Trang chưa đánh đập mà thường xuyên la mắng con bé khi làm bài không tốt. Bé mới học lớp 2 nhưng la mắng nặng lời quá nhiều. Tôi rất xót nhưng không dám khuyên ngăn", người bảo mẫu nói với Zing.
Bảo mẫu cũng cho biết, có một lần, mẹ ruột của bé V.A. là chị H. có tìm đến trường học để gặp con vì sau khi ly hôn ông Thái ngăn cản 2 mẹ con gặp nhau. Tuy nhiên, sau khi Thái biết được chuyện này đã rất tức giận và yêu cầu người bảo mẫu này không được cho hai mẹ con gặp gỡ.
"Trong thời gian ở Sài Gòn Pearl, mỗi tháng ông Thái đưa tôi 800.000 đồng để lo thức ăn cho con gái. Khi Trang bắt đầu sống tại chung cư, cô ta đem đến 3 cục thịt bò và yêu cầu ông Thái đưa tôi 700.000 đồng (tức trừ 100.000 đồng tiền đi chợ). Tôi thấy cô Trang này còn trẻ mà tính toán quá nên mới kể lại người hàng xóm ghé chơi".
Tuy nhiên, sau đó sự việc này bị ông Thái phát hiện thông qua check camera nên đã đuổi việc bà. Đến ngày 22/12, bà được ông ngoại của bé V.A. gọi điện thoại báo mới biết vụ việc. “Tôi nghe con bé qua đời mà rụng rời tay chân. Ở với tôi 7 năm, bé V.A. rất ngoan và lễ phép. Không hiểu sao nó lại đánh đập cháu dã man như vậy. Tôi muốn gặp cháu lần cuối nhưng không có điều kiện để đi”, người bảo mẫu oà khóc khi biết sự việc.
Quỳnh Trang khi bị bắt
Giám đốc Marketing Công ty BĐS lớn
Trước khi vụ việc bé N.T.V.A, 8 tuổi, bị mẹ kế bạo hành tử vong xảy ra, Nguyễn Kim Trung Thái (bố bé V.A) vốn là Giám đốc Marketing của Công ty E. có trụ sở tại TP.HCM. Công ty này là sàn giao dịch bất động sản trả phí được đánh giá quản lý hệ thống rất logic và tốt nhất thị trường.
Ông Thái làm việc tại Công ty E. từ tháng 5/2021, trước đó từng làm việc tại nhiều công ty lớn, có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực Truyền thông - Marketing.
Đáng chú ý, trước khi nhậm chức Giám đốc Marketing của Công ty E., tháng 4/2021, ông Thái đã giới thiệu người tình là Nguyễn Võ Quỳnh Trang vào làm nhưng đã không qua được hai tháng thử việc.
Trước khi ông Thái bị khởi tố, ngày 28/12, ông này đã bị công ty E. sa thải sau khi công ty có nắm được việc ông Nguyễn Kim Trung Thái có liên quan trường hợp bé gái 8 tuổi tử vong.
Thái là giám đốc marketting
Ngoại tình tại nơi làm việc
Trước đó, vào ngày 27/12, gia đình mẹ ruột của bé cũng đã làm đơn tố cáo gửi đến Viện KSND và Công an Tp. Hồ Chí Minh, đồng thời nhờ Hội bảo vệ quyền trẻ em Tp. Hồ Chí Minh tư vấn, hỗ trợ pháp lý.
Theo nội dung đơn tố cáo của chị N.T.H (mẹ bé V.A.), chị và ông N.K.Tr.T. (bố bé V.A.) kết hôn năm 2012, đến năm 2013 thì sinh cháu V.A. Năm 2016, hai vợ chồng có thêm một bé trai nữa.
Tuy nhiên, đến năm 2020, hai vợ chồng thường xuyên xảy ra cãi vã, lục đục, sau đó chị H. phát hiện chồng ngoại tình và có quan hệ bất chính với Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại nơi làm việc.
Anh trai bà H. (bác ruột bé V.A.) tiết lộ: "Khi đang chung sống với Thái, em tôi đã phát hiện anh ta qua lại với cô Trang. Thậm chí, hai người đó còn chửi bới, công khai trước mặt H. Vì quá phẫn uất, nó tự tử phải nhập viện. Khi H. còn đang mê man trên giường bệnh, bố mẹ Thái đã sang nói chuyện với bố mẹ tôi, rằng nếu cả hai không ở được với nhau thì cắt đứt".
Mối quan hệ ngoài luồng này cũng đã được chính Trang khai nhận tại cơ quan công an. Trang thừa nhận đây là mối quan hệ bất chính bởi cả hai quen nhau khi làm cùng công ty ở TP.HCM, lúc này Thái đã có vợ con.
Sau khi ông Thái ngoại tình với Trang, cuộc sống hôn nhân với bà H. thường xuyên xảy ra lục đục, cãi vã. Giọt nước cuối cùng cũng tràn ly khi hai người ly hôn vào tháng 8/2020.
Anh trai bà H. kể trên báo Pháp luật TP.HCM, thời điểm em gái ông ly hôn đã phải chịu nhiều áp lực từ ông Thái, cùng gia đình chồng và cả Trang.
Bà H. muốn hai con về sống cùng mẹ. Sau đó hai bên xảy ra tranh chấp quyền nuôi con. "Thái còn thuê luật sư gửi đơn xin ly hôn, tạo áp lực để em tôi phải sớm ly hôn. Thái còn đòi nuôi cả hai đứa con, nhưng H. không đồng ý", anh trai bà H. nói.
Tòa quyết định ông Thái được nuôi bé A., bà H. nuôi con trai (em bé A.). Thế nhưng sau đó, dù cả bà H. và gia đình bà tìm cách gặp A. đều bị ông Thái ngăn cản. Do bị ông Thái cấm cản nên hơn một năm qua, bà H. chỉ gặp con 2-3 lần và lần gặp mới đây nhất vào tháng 12/2020.
MT (t/h)
Theo Vietnamnet
-
10 phút trướcMâu thuẫn tại quán cà phê, thanh niên 17 tuổi bị 4 người dùng nón bảo hiểm đánh nên dùng dao đâm chết người.
-
1 giờ trướcSau khi bị tố đấu trộm nước, chủ hộ dân trên đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) đã gửi đơn tố công ty Viwaco vu khống và cắt nước sạch không lý do.
-
9 giờ trướcĐền thờ quan Hoàng Mười đón lượng lớn du khách dịp đầu năm mới, tình trạng ăn xin, lạm dụng đốt vàng mã tại đây lại tái diễn.
-
11 giờ trướcSau 6 ngày nằm dưới vực sâu, H. được lực lượng Công an Đà Nẵng phối hợp Bộ đội Biên phòng giải cứu thành công.
-
11 giờ trướcĐối tượng Nguyễn Đức Thành làm đại lý cấp 2 trong đường dây đánh bạc của Phan Sào Nam bị Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình bắt giữ.
-
11 giờ trướcTừ 19h ngày hôm nay (30/1), mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 970 đồng, RON 95 tăng 990 đồng.
-
12 giờ trướcDo mâu thuẫn cá nhân, nam thanh niên bị hai người dùng dao truy đuổi, đâm trọng thương.
-
12 giờ trướcCơ quan điều tra xác định không đủ căn cứ khẳng định phát ngôn của 2 luật sư này có nội dung vu khống, xúc phạm các cá nhân.
-
14 giờ trướcNạn nhân nhập viện trong tình trạng bỏng nặng toàn thân, được điều trị hồi sức tại Bệnh viện Đà Nẵng.
-
14 giờ trướcCa mổ cấp cứu lấy thai nhi được thực hiện nhanh chóng và thành công tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.
-
15 giờ trướcTrong lúc đi lên rẫy với bà ngoại, cháu bé không may trượt chân, ngã xuống giếng sâu hơn 12m rồi tử vong sau đó.
-
15 giờ trướcKhi vợ chồng nạn nhân chạy ra khuyên can, thì bị nghi phạm dùng dao đuổi chém khiến người bác tử vong.
-
16 giờ trướcUng thư dương vật là dạng ung thư hiếm gặp ở nam giới nhưng rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe sinh sản và có thể gây tử vong nếu không phát hiện, điều trị kịp thời.
-
18 giờ trước"Đột kích" vào phòng massage, vợ bắt quả tang chồng đang ôm ấp gái mại dâm. Cô này đang quẫn mỗi chiếc khăn tắm trên người.
-
19 giờ trướcSau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Bệnh viện Da liễu TP.HCM đã tiếp nhận hàng nghìn người đến khám. Trong đó, rất nhiều người mắc hoặc khám sàng lọc bệnh lý lây truyền qua đường tình dục.
-
19 giờ trướcPhát hiện chồng cõng cô gái đi ra từ quán karaoke nên mẹ đẻ và vợ đã lao tới đánh ghen, tưới 1,5 lít xăng lên người nạn nhân rồi châm lửa đốt.
-
22 giờ trướcHôm nay (30/1), miền Bắc tiếp tục rét khô, nền nhiệt thấp, trời nắng hanh, chênh lệch nhiệt ngày đêm khá lớn. Miền Trung giảm mưa. Nam Bộ se lạnh về đêm và sáng.
-
1 ngày trướcCơ quan CSĐT Công an TP Dĩ An xác định hành vi của thanh niên này là cướp tài sản nên đã khởi tố bị can, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra.
-
1 ngày trướcĐi làm về đến nhà, chồng gọi cửa mãi không thấy ai nên phá cửa vào nhà thì bất ngờ phát hiện vợ cùng 2 con đã tử vong
-
1 ngày trướcTrụ trì chùa Vạn Phước cho biết, đoạn clip bắt trộm diễn ra từ 4 năm trước nhưng bị đăng tải lại với nội dung sai sự thật, ảnh hưởng đến chùa.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
52 phút trước
Hay nhất 2sao
-
-
3 ngày trước
-
-
4 ngày trước