Bé trai rơi vào trụ bê tông

Bé trai lọt trụ bê tông sâu 35m: Đã đào được đến độ sâu 10m

Lực lượng cứu nạn đã hạ hoàn chỉnh tầng khung chống 4 và đào được đến độ sâu khoảng 10m.

Chiều 12/1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp thông tin về tiến độ cứu nạn sau 13 ngày bé trai 10 tuổi lọt xuống trụ bê tông sâu 35m.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết, công tác cứu hộ đã được triển khai đến khung chống tầng 4/5 tầng theo dự kiến.

"Hiện đã hạ hoàn chỉnh tầng khung chống 4, đào được đến độ sâu khoảng 10m và đang cắt đầu cọc để hạ khung chống tầng 5 ", Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đồng Tháp thông tin.

11h30 ngày 31/12, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi) để nhặt sắt.

Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m). Phát hiện sự việc, các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành.

Bé trai lọt trụ bê tông sâu 35m: Đã đào được đến độ sâu 10m-1
Hiện trường cứu hộ.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án để giải cứu bé trai. Sau đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Sau nhiều ngày cứu nạn bất thành, tối 4/1, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nhận định bé Thái Lý Hạo Nam đã tử vong.

Sau đó, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các đơn vị bộ, sở, ngành địa phương, các chuyên gia và thành lập tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ công trình.

Nhiều thiết bị phục vụ cứu nạn cũng được bổ sung đến hiện trường như gầu cạp đất, cẩu 80 tấn, đầu khoan cọc nhồi đường kính 0,6 - 1m, ống vách đường kính 1m và 2m, búa rung 180kW và máy phát điện.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/be-trai-10-tuoi-lot-xuong-tru-be-tong-sau-35m-da-dao-duoc-den-do-sau-10m-ar736315.html

Đồng Tháp giải cứu

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Bé trai rơi vào trụ bê tông