Bí quyết để chiên cá không ngấm dầu
Bạn nên luộc qua, thấm sạch nước trên thân, cho muối vào chảo, chia nhỏ thành nhiều phần... giúp cá chiên giòn, không ngấm dầu.
Luộc qua trước khi chiên rán
Cách đơn giản nhất để giảm thiểu sự hấp thụ dầu trong thực phẩm chiên là chần qua trước khi rán. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, mà còn làm giảm sự hấp thụ dầu. Chỉ cần luộc sơ cá và chiên trong dầu nóng, điều này giúp món ăn giảm bớt dầu mỡ.
Làm ráo nguyên liệu
Đối với cá vừa rửa hay đang chờ rã đông, bạn kiên nhẫn chờ cá ráo nước rồi hẵng bỏ vào chiên. Vì lượng nước lớn từ cá không chỉ khiến dầu bị nổ và văng ra ngoài, nước trong cá tan vào dầu còn dầu thì hấp thụ vào cá nhiều hơn bình thường.
Kiểm tra nhiệt độ dầu
Chiên rán ở nhiệt độ cao giúp giảm sự hấp thụ dầu và cách tốt nhất để làm như vậy là chuẩn bị sẵn một nhiệt kế nhà bếp trước khi chiên. Điều này không chỉ đảm bảo cá được chín hoàn hảo từ trong ra ngoài, mà còn giúp cá giòn và không có dầu mỡ.
Chỉ cho cá vào chảo khi dầu sôi
Nếu bạn cho cá khi dầu chưa sôi thì sẽ dẫn đến việc cá sẽ hấp thụ lượng lớn dầu ăn vì vài phút sau thì dầu mới sôi. Thử dùng chiếc đũa tre nhúng vào dầu nếu bạn thấy có bọt tăm xung quanh là dầu đã sôi.
Thường xuyên trở cá khi chiên
Khi thấy cá đã hơi ngả vàng, hãy trở qua mặt còn lại. Điều này giúp cá không bị cháy khét đồng thời giúp dầu có thể thấm vừa đủ. Khi bạn không còn thấy nhiều bong bóng xung quanh cá thì bạn có thể gắp ra.
Chia nhỏ cá thành nhiều phần
Với những con cá có kích thước to bạn nên cắt từng khúc hoặc khứa bề mặt cá trước khi chiên, như vậy sẽ nhanh chín và không bị cháy xém.
Vớt ngay cá sau khi chiên
Nên vớt cá ra ngay và xếp lên giấy thấm dầu hoặc đặt vào rổ hứng dầu. Trước khi chiên, nên rắc vào chảo dầu nóng một ít muối, dầu sẽ không bắn tung tóe khi bạn cho cá vào chiên.
Giấy thấm dầu chuyên dụng
Nhiều người có sở thích ăn cá khi còn nóng nên thường dùng ngay khi mới chiên xong. Lúc này dầu tích đọng rất nhiều nên sẽ khiến cơ thể bạn vô tình tiếp nhận một lượng lớn calo và chất béo. Do đó, cần dùng giấy thấm dầu để hút tối đa lượng dầu thừa có trên cá.
Cách sử dụng giấy thấm dầu với những món ăn chiên ngập dầu là nên thay giấy thường xuyên. Đến khi lớp giấy thấm dầu được dùng cuối cùng không còn bị ướt. Trong thời gian tối thiểu 15 phút trước khi bày món để ăn.
Trên đây là nhưng mẹo giúp món cá chiên ngon, giòn rụm mà không bị thấm dầu. Chúc các bạn thành công!
Theo VTC
-
43 phút trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
1 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
3 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
4 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
9 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
20 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
23 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
Tin tức mới nhất
-
43 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước