Có ai ngờ trước khi 'quật ngã' vạn ánh mắt như bây giờ, Bích Phương từng bị gọi là con sida vì đôi chân toàn vẩy như da rắn

Hóa ra trước khi có "đôi chân thon gọn không tì vết" trong huyền thoại của Bích Phương, nữ ca sĩ từng có những kỷ niệm buồn đến vậy.

Nếu có ai hỏi "bùa yêu" mà Bích Phương khiến bao người say mê ngoài giọng hát là gì thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ tới đôi chân.

Thật vậy, gần chục năm trong nghề, giọng hát của cô ấy thì hay đã rõ, mặt xinh xắn đáng yêu đã quen, khiếu hài hước thì gần đây mới lộ thiên. Ấy thế mà mới dăm bữa trước dân tình mới ngã ngửa ra bởi Bích Phương... giấu kỹ quá, đi đâu cũng váy vóc dài thượt quá gối.

Chỉ dăm lần hiếm hoi từ trước đến nay công chúng mới thấy nàng ta ăn diện sexy một chút, phô ra cẳng giò thon thẳng đến tít cả mắt!

Có ai ngờ trước khi quật ngã vạn ánh mắt như bây giờ, Bích Phương từng bị gọi là con sida vì đôi chân toàn vẩy như da rắn-1

Hóa ra, việc Bích Phương "giấu chân" kỹ thế là có nguyên do cả. Theo những gì nữ ca sĩ chia sẻ trên trang cá nhân, Bích Phương từng bị chê bai vì chính đôi chân ấy: 

"Em có nhiều cái tự ti lắm, nhưng cái tự ti nhất, về cơ thể em, chính là đôi chân.

Từ nhỏ em đã bị da khô như con rắn, di truyền từ bố và cả mẹ. Câu chuyện bắt đầu bằng việc cái xóm chỗ em lớn lên rất ít trẻ con, nên em hay phải đi lên xóm trên chỗ có mấy căn nhà 3 tầng để chơi vì có rất nhiều bạn. Em vẫn rất vui cho đến khi lên 8 tuổi, có một bà già ở cái xóm đó, bảo với đám trẻ con 'Đừng chơi với con Bích Phương, nó bị sida đấy, nhìn chân nó kìa'.

Bọn con nít có biết sida là gì đâu nên sau đấy chả ai chơi với em thật. Và từ đó em mất đi một phần sự hồn nhiên con nít, thay vào, là mặc cảm và tự ti.

Em nhớ mãi mùa đông ngoài kia rất kinh tởm. Đi học phải mặc hai cái quần, một cái đông xuân bên trong bó chịt lấy chân và một chiếc quần đồng phục bên ngoài. Nỗi sợ về hình thể nó không dồn dập để làm em khóc hoặc buồn ngay, nhưng nỗi kinh hãi khi mỗi lần thay đồ ra, thấy da khô rơi lấm tấm như tuyết em suốt đời không quên.

Di chứng của câu đùa đấy theo em tới tận khi em đi làm: luôn luôn sợ mình phải ăn mặc như thế nào, luôn luôn sợ người ta đang nghĩ gì trong đầu về bộ dạng của mình..

Bây giờ lớn rồi, nghĩ lại em không giận cái bà đấy đâu. Em tiếc cho em nhiều hơn. Vì mình đã tốn quá nhiều thời gian để nặng lòng với một thứ mà chưa chắc nó đã khiến người ta thích em nhiều hơn nếu nó khác đi. Em tốn 30 năm chỉ để nhìn vào làn da xấu xí đó chứ không dành thêm chút ít thời gian nữa để nhận ra: ừ nhỉ, chân mình ngoài cái da thì cũng thon chứ nhỉ? cũng thẳng tắp mà chứ đâu tới nỗi đâu nhỉ!?

May đấy, may là vì nếu với suy nghĩ ngày xưa thì em đã nằng nặc đòi gặp bà phù thủy bạch tuộc để xin đổi giọng hát của mình lấy một đôi chân mịn màng như nàng tiên cá rồi.

May là em vừa kịp 30, may em vừa kịp yêu trọn bản thân em, từ những tỳ vết đến cả bất an, nghi ngại".

Có ai ngờ trước khi quật ngã vạn ánh mắt như bây giờ, Bích Phương từng bị gọi là con sida vì đôi chân toàn vẩy như da rắn-2

"Phương từng suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định chia sẻ những điều này. Phụ nữ ai cũng thích xinh đẹp hoàn hảo trong mắt người khác, nhất là khi bản thân là 1 nữ ca sĩ mới bắt đầu được khen là 'xinh đẹp hơn', được dành những lời khen có cánh về 'đôi chân thon gọn không tì vết'.

Nhưng Phương biết mình không hoàn hảo, và nếu không nhìn xuyên qua được những tì vết của bản thân mãi mãi mình không thể tự tin được. Phương chia sẻ những điều này, với mong muốn truyền thêm 1 chút tự tin cho những ai tự ti về cơ thể mình, rằng không ai là hoàn hảo cả, những nét xấu đẹp đó tạo nên giá trị của riêng bạn.

Hôm nay Phương tự tin nói với mọi người rằng Phương yêu đôi chân nứt nẻ của mình. Bạn cũng sẽ như thế nhé". - Bích Phương trải lòng.

Có ai ngờ trước khi quật ngã vạn ánh mắt như bây giờ, Bích Phương từng bị gọi là con sida vì đôi chân toàn vẩy như da rắn-3

Bích Phương cũng có lời khuyên đến các cô gái: “Nên em nghĩ phụ nữ tụi em có phù phiếm mà đi chỉnh sửa nhan sắc, tân trang phụ tùng chưa chắc là đã thực sự đẹp ra đâu. Nhưng điều em chắc chắn là bọn em sau tất cả sẽ tự tin hơn rất nhiều. Nó như là một thứ tín ngưỡng vậy, mình không cần kết quả, chỉ cần biết mình có thực hiện và mình tin là mình đẹp lên, vậy là đủ”.

Buu
Theo Vietnamnet
 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/bich-phuong-tung-bi-goi-la-sida-va-tu-ti-vi-doi-chan-nut-ne-n-169745.html

Bích Phương

Tin tức mới nhất