Bỏ đồ ăn lên bát làm bằng đá lạnh, món siêu thú vị của người Nhật
Ý tưởng làm món ăn ướp lạnh trong bát đá nguyên khối của người Nhật thu hút sự chú ý của cư dân mạng quốc tế.
Dường như trong mọi khía cạnh của đời sống, người Nhật đều tìm ra cách tối ưu hoá hoặc thú vị hóa bằng những ý tưởng độc đáo, không hổ danh là đất nước “đến từ thế kỷ 23”.
Kể cả là trong mảng rất nhỏ thôi như cách trình bày món ăn, sự sáng tạo cũng được thể hiện rõ như cách món mì lạnh đá nguyên khối ra đời.
Món mì lạnh đá nguyên khối của người Nhật
Chiếc bát của món ăn này là điểm độc đáo nhất, được làm từ đá lạnh, có khoét ở giữa để bỏ thức ăn vào bên trong. Chiếc bát này vừa giúp đựng thức ăn, vừa giữ cho món ăn lạnh.
Đầu bếp chan nước dùng và thả ít sợi mì vào, điểm thêm vài lát chanh và hoa khô
Món ăn đã hoàn thiện, đẹp lung linh
Đa số người xem đều thích thú với món mì lạnh bát đá vì ý tưởng hay, hình thức hút mắt. Tuy nhiên có một điểm nhiều người bày tỏ lăn tăn: Chắc chắn trong quá trình ăn uống, phần bát đá sẽ bị tan chảy, cho dù nhiệt độ phòng có để lạnh đi chăng nữa.
Việc chảy nước thực chất không quá nghiêm trọng do đã có đĩa hứng lại. Dẫu vậy vẫn là một trải nghiệm mang tính xui rủi.
Với một nền ẩm thực - dịch vụ đề cao trải nghiệm khách hàng như ở Nhật Bản, để khách hài lòng thì nhà hàng này phải cân bằng thời gian sử dụng món ăn sao cho kịp lúc trước khi đá bị chảy mạnh, bằng cách chuẩn bị khẩu phần mì rất ít. Đây cũng là điểm khiến các netizen “xôi thịt” lăn tăn.
Dù vậy vẫn không thể phủ nhận ý tưởng món mì lạnh này khá thú vị
Theo Pháp luật và Bạn đọc
-
1 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
11 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
11 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
12 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
16 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
18 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
20 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
21 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
21 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
22 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
22 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
1 ngày trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước