Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ 'giàu quá', tỷ phú chỉ nói nhõn 1 câu

Đôi khi, sự giàu có quá mức cũng trở thành "điểm yếu" trong việc hỏi vợ. Như việc của tỷ phú Lý Trạch Cự là ví dụ điển hình.

Cứ tưởng thế giới tỷ phú phức tạp nhưng cũng có những câu chuyện tình khiến người ta ao ước, ngưỡng mộ.

Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên của con trai tỷ phú

Lý Trạch Cự là con trai cả của tỷ phú giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành. Ông sinh năm 1964 và sớm được học tập để trở thành người thừa kế trong tương lai.

Tuy xuất thân danh giá nhưng Lý Trạch Cự không hề kiêu căng hay ăn chơi sa đọa. Ông đặt việc học lên hàng đầu và chuyên tâm rèn luyện để thừa kế việc kinh doanh.

Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ giàu quá, tỷ phú chỉ nói nhõn 1 câu-1

Sau khi tốt nghiệp trung học, Lý Trạch Cự đến Đại học Stanford. Sau khi tốt nghiệp, ông về làm việc dưới trướng bố mình và sớm đạt được nhiều thành công. Một lần sang Canada đảm nhận việc quản lý chi nhánh, họ Lý đã gặp Vương Lệ Kiều trong một bữa tiệc.

Vương Lệ Kiều sở hữu khí chất tiểu thư, vóc dáng mảnh mai và gương mặt thanh thoát. Lúc đó, Lý Trạch Cự tiến đến chủ động nói chuyện với cô gái trẻ.

Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ giàu quá, tỷ phú chỉ nói nhõn 1 câu-2
Lý Trạch Cự cùng Vương Lệ Kiều.

Họ Vương cũng sinh ra trong một gia đình giàu có tại Hong Kong. Tuy nhiên cha bà lại không mặn mà lắm với chuyện kinh doanh. Sau khi giàu có, ông đã nghỉ hưu, chuyển cả nhà sang Canada sống an nhàn.

Vương Lệ Kiều sinh ra và lớn lên trong gia đình như thế nên cũng không thực dụng, ham hố tiền tài mà còn toát lên sự thanh lịch hiếm có.

Bà theo học ở Đại học Columbia. Ngay sau khi gặp được cô gái trẻ, Lý Trạch Cự như bị ám ảnh và quyết tâm theo đuổi cô. Sau đó, họ Vương mới biết đây là con trai của tỷ phú giàu nhất Hong Kong nhưng bà không coi đó là ưu điểm của đối phương.

Trái lại với Lý Trạch Cự, lớn lên trong giàu sang bậc nhất, luôn được tung hô lấy lòng thì cô gái như dòng suối mát, chẳng màng đến tiền bạc này lại hấp dẫn quá chừng. Ông theo đuổi ráo riết. Một thời gian sau, cả hai đã ở bên nhau.

Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ giàu quá, tỷ phú chỉ nói nhõn 1 câu-3
Tỷ phú Lý Gia Thành và Lý Trạch Cự.

Sự ngăn cản của bố vợ và cái kết

Tuy nhiên, cha của Vương Lệ Kiều khi biết con gái mình yêu Lý Trạch Cự thì vô cùng lo lắng. Ông đương nhiên biết tầm vóc và sự giàu có của dòng họ Lý tại Hong Kong.

Ông chỉ mong con gái sống an nhàn trong giàu có đến hết đời nhưng nhà họ Lý quá giàu, quá phức tạp và nhiều nguyên tắc. Nếu làm dâu nhà ấy thì con sẽ rất vất vả. Ông cũng lo sợ Lý Trạch Cự là công tử ăn chơi, không đối xử tốt với con gái.

Sau khi biết được mối bận tâm đó, hằng ngày, Lý Trạch Cự đều đến nhà họ Vương để nói chuyện cho gia đình đối phương biết mình như thế nào.

Trong một lần ngồi với bố của bạn gái, họ Lý chân thành nói: “Chú ơi, cháu có thể làm bạn trai của con gái chú không?”.

Cha của Vương Lệ Kiều là một doanh nhân hơn nửa đời người, người như thế nào mà chưa từng gặp qua. Lý Trạch Cự hiền lành, tao nhã, không kiêu ngạo, cộng với danh tiếng tốt của gia tộc họ Lý ông đã chấp nhận để cả hai bên nhau.

Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ giàu quá, tỷ phú chỉ nói nhõn 1 câu-4

Xong chuyện ở nhà gái lại sang nhà trai. May mắn, Lý Gia Thành hoàn toàn ủng hộ con mình trong tình yêu: “Tôi không có quy tắc bắt con trai phải lấy vợ vì quyền lợi nào đó. Điều quan trọng nhất là nó thích và đối phương xuất thân từ gia đình đàng hoàng”.

Sau khi tốt nghiệp, Vương Lệ Kiều quay về Hong Kong làm việc trong ngân hàng Citibank Hong Kong. Lúc đó, mối quan hệ của cả hai bắt đầu được công khai. Lý Trạch Cự cầu hôn và lên kế hoạch tổ chức đám cưới hoành tráng vào năm 1993.

Cả hai đều là người Công giáo nên hôn lễ được tổ chức ở nhà thờ. Lý Trạch Cự đón dâu bằng chiếc Roll Royce màu đỏ và có đến hàng ngàn bàn tiệc, mỗi bàn khách trị giá 40 nghìn NDT (hơn 140 triệu đồng).

Đây được coi là hôn lễ thế kỷ, số lượng xe hơi siêu sang nhiều đến nỗi truyền thông Hong Kong gọi vui rằng đây như triển lãm xe hơi tầm cỡ thế giới.

Lý Gia Thành cũng quyết định quyên góp cho nhà thờ tổ chức cưới 3 triệu đô la Hong Kong (9 tỷ đồng). Quyết định này cũng đủ thấy ông quý cô con dâu và ủng hộ cuộc hôn nhân thế nào.

Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ giàu quá, tỷ phú chỉ nói nhõn 1 câu-5
Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ giàu quá, tỷ phú chỉ nói nhõn 1 câu-6
Hình ảnh trong đám cưới của cặp đôi.

Sau khi kết hôn, cặp đôi chung sống vô cùng hạnh phúc. Trong những năm tiếp theo, Vương Lệ Kiều đã sinh 3 cô con gái cho chồng. Đến năm 2006, cô sinh con lần thứ 4 và là một bé trai. Cuộc hôn nhân của họ lại càng hạnh phúc hơn nữa.

Trong một lần được hỏi, Vương Lệ Kiều đã nói đến nguyên tắc giữ hôn nhân hạnh phúc: “Vợ phải nghe lời chồng và chồng phải tôn trọng vợ”.

Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ giàu quá, tỷ phú chỉ nói nhõn 1 câu-7
Cặp vợ chồng nổi tiếng hạnh phúc.

Có lẽ, nhờ những điều ấy mà họ thực sự là một kiểu mẫu của giới siêu giàu châu Á. Vậy mới nói, cuộc hôn nhân nào cũng thế, giữa hai vợ chồng có sự tôn trọng nhau thì mới bền chặt, ấm êm.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/bi-ngan-can-tinh-yeu-vi-bo-vo-so-giau-qua-ty-phu-dung-mot-cau-noi-giai-quyet-ruoc-nang-ve-dinh-bang-hon-le-the-ky-moi-ban-tiec-140-trieu-2220211081305601.htm

Chuyện tình khó tin tỷ phú

Tin tức mới nhất