Bò sốt vang ăn kèm bánh bao cho bữa sáng cực ngon cực nhanh

Bạn có thể chuẩn bị món bò sốt vang từ tối hôm trước để sáng hôm sau chỉ cần làm nóng lại ăn kèm bánh bao giòn.

Nguyên liệu:

Bò sốt vang ăn kèm bánh bao cho bữa sáng cực ngon cực nhanh-1

- Thịt bò: 500g (thịt dẻ sườn hoặc bắp bò, gân bò)

- Cà rốt: 1 củ

- Khoai tây: 3 củ

- Gừng: 1 củ nhỏ

- Tỏi: 1 củ

- Hành khô: 2 củ

- Gia vị: bột canh,dầu hào, hạt nêm

- Ngũ vị hương: 1/2 gói

- Quế: 1 nhánh

- Hoa hồi: 3 cái

- Rượu trắng: 10ml

- Bột năng: 3 thìa cf

- Gấc: 2 thìa canh (cho nhiều màu sốt càng đẹp)

Cách làm:

Bò sốt vang ăn kèm bánh bao cho bữa sáng cực ngon cực nhanh-2

- Gừng, tỏi bóc vỏ băm nhỏ

- Thịt bò mua về rửa sạch, ướp với 1 thìa cf bột canh, 1 thìa cf dầu hào, 1/2 gói ngũ vị hương, gừng, tỏi. Ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị

- Hành khô rửa sạch bóc vỏ, thái nhỏ

- Bắc chảo lên bếp phi hành khô rồi cho thịt bò vào xào qua. Xong đó chút thịt bò vào nồi áp suất, đổ nước xâm sấp mặt thịt bò. Cho thịt gấc(lọc bỏ hạt), rượu, quế, hồi vào cùng hầm trong nồi áp suất 10 phút.

- Cà rốt, khoai tây rửa sạch thái miếng.Thịt bò hầm xong ta trút ra ngoài bếp đun sôi cho khoai tây, cà rốt vào ninh cho chín mềm(không cho cà rốt khoai tây vào nồi áp suất ninh, cho khoai và cà rốt đỡ bị nồng). Cho thêm hạt nêm, nếm thử nếu nhạt thì cho thêm bột canh, tuỳ khẩu vị.

- Sau đó lấy 1 cái bát hoà 3 thìa cf bột năng, 3 thìa cf nước lọc khuấy đều rồi đổ vào nồi thịt bò. Khuấy đều đun sôi lại thì tắt bếp.

- Thịt bò hầm ăn nóng cùng bánh mỳ, bánh bao chiên giòn, hay có thể ăn cùng cơm đều ngon.

Theo Emdep


món ngon mỗi ngày bữa sáng

Tin tức mới nhất