Bữa tối chán cơm thì đổi món với bún bò Huế chuẩn vị thơm nức
Muốn đổi gió cho bữa cơm chiều thì cứ làm bún bò Huế đảm bảo chồng con đều mê.
Nguyên liệu:
- Bún sợi to
- Thịt nạm bò
- Thịt chân giò lợn
- Tiết bò
- Rau húng chó, hoa chuối, xà lách, chanh
- Giò viên
Nước dùng
- Xương bò: 1 kg
- Hành khô 5-6 củ
- Gừng: 1 lạng
- Tiêu khô nguyên hạt: 50g
- Sả: 3 củ
Cách làm
- Bước 1:
Làm sate: ớt khô trộn một ít dầu ăn cho nở. Sau đó xay ớt tươi nhỏ trộn đều cùng ớt khô. Tiếp theo phi sả băm nhỏ tiếp đến cho hành khô và tỏi.
Chú ý phi lửa trung bình để hành tỏi sả thơm vàng sau đó cho dầu điều vào tắt bếp đổ hỗn hợp vào bát ớt. Dầu ăn nóng sẽ làm chín ớt ko làm cháy ớt. Một phần màu điều hành tỏi sả cho một bát riêng làm màu.
Vì nhà con gái không ăn được cay mà cần nước màu làm đẹp cho bát bún bò.
Bước 2: Xương bò luộc qua rửa sạch. Tiếp đến đun nồi nước sôi sau đó cho hành khô, gừng đã nướng vào nồi . Nêm gia vị mắm vừa miệng.
Bước 3: Cho thêm cuộn nạm bò vào ninh cùng xương bò. Ninh khá lâu 3-4 tiếng. Vớt bớt váng mỡ và bọt cho nồi nước trong. Ninh xương lửa nhỏ cho không bị đục nước dùng. Chân giò và thịt chân giò cũng cho vào luộc cùng nhưng bạn nên vớt ra sớm.
Bước 4: Khi vớt hết thịt thì lấy 100 g mắm ruốc hoà với nước lã rồi chắt lấy nước chế vào nồi nướng dùng. Nước dùng đậm chút ăn bún cho vừa.
Bước 5: Bước cuối cho nước màu vào cho đẹp long lanh. Thêm đường nếu muốn đúng kiểu Huế
Bước 6: Thịt nạm thái mỏng, móng chặt miếng vừa, thịt chân giò thái mỏng, tiết bò cắt như giò
Bước 7: Hành, mùi tàu, hành tây thái mỏng ngâm nước đá cho bớt hăng. Cho bún vào bát, múc nước dùng ăn kèm rau thơm, hoa chuối và vắt thêm chanh là ngon tuyệt.
Theo Emdep
-
2 giờ trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
13 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
13 giờ trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
16 giờ trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
18 giờ trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
19 giờ trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
20 giờ trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
21 giờ trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
21 giờ trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
22 giờ trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
1 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
1 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
1 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
-
1 ngày trướcHai món ăn đặc trưng ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, cũng là lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng Tổ, được xem như biểu tượng của trời, đất và sự phồn thịnh của đất nước.
-
1 ngày trướcNước đậu đen là thức uống dễ làm, được nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết loại nước rẻ tiền này đem lại những lợi ích bất ngờ gì cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMặc dù gan lợn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, bổ sung sắt cho cơ thể, nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của một số nhóm người sau.
-
1 ngày trướcTheo giới chức Thái Lan, trong 3 ngày đầu diễn ra lễ hội té nước Songkran, có đến 116 người tử vong, 968 người bị thương, gồm cả du khách và người dân địa phương.
-
1 ngày trướcCác chặng bay xuất phát từ Hà Nội và TPHCM đi các điểm du lịch như Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Côn Đảo, Phú Quốc, Quy Nhơn, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, tỷ lệ lấp đầy dao động khoảng 30-70%. Đáng chú ý, tỷ lệ lấp đầy ở chặng Hà Nội - Điện Biên lên tới hơn 80% vào ngày 27/4.
-
1 ngày trướcCác chuyên gia Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề xuất người dân nên ăn cá hai lần một tuần giúp giảm 36% nguy cơ tử vong vì bệnh tim.
-
1 ngày trướcNhững loại củ quả nào chúng ta không nên bỏ vỏ? Chuyện tưởng nhỏ nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết.
Tin tức mới nhất
-
20 phút trước
-
2 giờ trước