Bún cá ngừ

Món bún có nước dùng được nấu từ những nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn dậy mùi thơm ngon đặc trưng.

bun-ca-ngu
Bún cá ngừ đơn giản mà ngon. Ảnh: Thiện Nguyễn.

Nguyên liệu:

- Cá ngừ: 600 g
- Bún tươi: 1 kg
- Dứa: 1/2 quả
- Hành tím, cà chua, hành lá, rau sống, ớt tươi
- Gia vị.

Cách làm:


- Cá ngừ làm sạch, để ráo nước. Hành tím, ớt băm nhỏ. Ướp cá với 1/2 hành tím, ớt, tiêu xay, để thấm khoảng 30 phút và chiên sơ đê loại bỏ mùi tanh.

- Dứa xắt lát. Rau sống nhặt rửa sạch. Hành lá xắt nhỏ.

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím băm, dứa, cà chua vào đảo đều và đổ thêm khoảng 1 lít nước vào đun sôi, đun trong khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn

- Phần nước dùng sôi, cho cá đã chiên sơ vào nấu trên lửa lớn thêm 5 phút. Tắt bếp.

- Cho bún, hành lá vào tô, chan nước cá vào, dùng kèm với rau sống và nước mắm ớt mặn.

Theo Ngoisao


Tin tức mới nhất