'Hương sắc Đà Lạt' trên những chiếc bánh cuộn kem của 8X khiến ai cũng chẳng nỡ ăn
Vì trót đem lòng yêu Đà Lạt, nhớ từng bông hoa hay loại trái cây chỉ thuộc về "phố núi" mà chị Hoàng Anh gom hết về làm cảm hứng "vẽ" trên bánh cuộn kem.
Chị Hoàng Anh (37 tuổi, ở Sài Gòn) đã gắn bó với sở thích làm bánh đến nay khoảng 10 năm nay, trong đó có gần 3 năm "vẽ tranh" trên các chiếc bánh cuộn kem.
Một bánh cuộn kem đơn thuần vốn chẳng có chuyện gì để nói và ai cũng có thể làm được, vì thế chị Hoàng Anh quyết định "thổi hồn" cho chúng bằng những họa tiết trái cây, hoa lá hay sự vật mang đậm chất "made by me".
Trước đó, cái duyên làm bánh đến với chị rất tự nhiên, từ các hội nhóm nấu ăn trên mạng xã hội. "Nhìn mọi người trổ tài, có gì đó thôi thúc mình muốn chinh phục và làm theo", chị kể.
Vì trót đem lòng yêu Đà Lạt, nhớ từng bông hoa hay loại trái cây chỉ thuộc về "phố núi" mà chị gom hết về làm cảm hứng vẽ trên bánh. Ngoài ra, một thương hiệu hoặc nhân vật mà bản thân yêu mến, hoặc theo sở thích của người thân cũng được chị mang ra sáng tạo.
Để làm nên tác phẩm bánh cuộn kem với các bức tranh sống động như thật, chị Hoàng Anh từng "cho bạn thùng rác nếm thử rất nhiều". Làm mãi không thành, chị còn sắp xếp thời gian đi học vì muốn chinh phục cho bằng được.
Phác họa các nét vẽ ban đầu được xem là bước khó nhất, đòi hỏi người làm bánh phải cẩn thận và nhanh tay nếu không sẽ hỏng hết. 8X chia sẻ: "Có thể nói mình nín thở khi vẽ". Ngoài ra, chị còn gửi gắm "cái tâm" để nhằm mang đến các tác phẩm độc đáo.
Gia đình luôn là nguồn động viên lớn, là cảm hứng để chị Hoàng Anh "vẽ tranh" trên bánh cuộn sống động. "Họ trầm trồ, thích thú và khen ngợi các chiếc bánh. Quan trọng hơn hết ai thưởng thức cũng khen hương vị rất ngon".
"Làm bánh giúp mình giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống. Mỗi khi làm bánh, mình không còn để tâm đến bất cứ việc gì nữa mà thực sự toàn tâm toàn ý dành thời gian và công sức cho 'bạn ấy'", chị bộc bạch.
Mỗi tác phẩm thông thường chị Hoàng Anh mất khoảng 1-2h hoàn thành.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
5 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
7 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
10 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
11 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
15 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
23 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước