'Hương sắc Đà Lạt' trên những chiếc bánh cuộn kem của 8X khiến ai cũng chẳng nỡ ăn

Vì trót đem lòng yêu Đà Lạt, nhớ từng bông hoa hay loại trái cây chỉ thuộc về "phố núi" mà chị Hoàng Anh gom hết về làm cảm hứng "vẽ" trên bánh cuộn kem.

Hương sắc Đà Lạt trên những chiếc bánh cuộn kem của 8X khiến ai cũng chẳng nỡ ăn-1
Chị Hoàng Anh (37 tuổi, ở Sài Gòn) đã gắn bó với sở thích làm bánh đến nay khoảng 10 năm nay, trong đó có gần 3 năm "vẽ tranh" trên các chiếc bánh cuộn kem.

Hương sắc Đà Lạt trên những chiếc bánh cuộn kem của 8X khiến ai cũng chẳng nỡ ăn-2
Một bánh cuộn kem đơn thuần vốn chẳng có chuyện gì để nói và ai cũng có thể làm được, vì thế chị Hoàng Anh quyết định "thổi hồn" cho chúng bằng những họa tiết trái cây, hoa lá hay sự vật mang đậm chất "made by me". 

Hương sắc Đà Lạt trên những chiếc bánh cuộn kem của 8X khiến ai cũng chẳng nỡ ăn-3
Trước đó, cái duyên làm bánh đến với chị rất tự nhiên, từ các hội nhóm nấu ăn trên mạng xã hội. "Nhìn mọi người trổ tài, có gì đó thôi thúc mình muốn chinh phục và làm theo", chị kể. 

Hương sắc Đà Lạt trên những chiếc bánh cuộn kem của 8X khiến ai cũng chẳng nỡ ăn-4
Vì trót đem lòng yêu Đà Lạt, nhớ từng bông hoa hay loại trái cây chỉ thuộc về "phố núi" mà chị gom hết về làm cảm hứng vẽ trên bánh. Ngoài ra, một thương hiệu hoặc nhân vật mà bản thân yêu mến, hoặc theo sở thích của người thân cũng được chị mang ra sáng tạo.

Hương sắc Đà Lạt trên những chiếc bánh cuộn kem của 8X khiến ai cũng chẳng nỡ ăn-5
Để làm nên tác phẩm bánh cuộn kem với các bức tranh sống động như thật, chị Hoàng Anh từng "cho bạn thùng rác nếm thử rất nhiều". Làm mãi không thành, chị còn sắp xếp thời gian đi học vì muốn chinh phục cho bằng được.

Hương sắc Đà Lạt trên những chiếc bánh cuộn kem của 8X khiến ai cũng chẳng nỡ ăn-6
Phác họa các nét vẽ ban đầu được xem là bước khó nhất, đòi hỏi người làm bánh phải cẩn thận và nhanh tay nếu không sẽ hỏng hết. 8X chia sẻ: "Có thể nói mình nín thở khi vẽ". Ngoài ra, chị còn gửi gắm "cái tâm" để nhằm mang đến các tác phẩm độc đáo.

Hương sắc Đà Lạt trên những chiếc bánh cuộn kem của 8X khiến ai cũng chẳng nỡ ăn-7
Gia đình luôn là nguồn động viên lớn, là cảm hứng để chị Hoàng Anh "vẽ tranh" trên bánh cuộn sống động. "Họ trầm trồ, thích thú và khen ngợi các chiếc bánh. Quan trọng hơn hết ai thưởng thức cũng khen hương vị rất ngon".

Hương sắc Đà Lạt trên những chiếc bánh cuộn kem của 8X khiến ai cũng chẳng nỡ ăn-8
"Làm bánh giúp mình giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc và cuộc sống. Mỗi khi làm bánh, mình không còn để tâm đến bất cứ việc gì nữa mà thực sự toàn tâm toàn ý dành thời gian và công sức cho 'bạn ấy'", chị bộc bạch.

Hương sắc Đà Lạt trên những chiếc bánh cuộn kem của 8X khiến ai cũng chẳng nỡ ăn-9
Mỗi tác phẩm thông thường chị Hoàng Anh mất khoảng 1-2h hoàn thành.
 

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet


làm bánh món ngon

Tin tức mới nhất