9X tự làm bánh kem 'đại dương' biểu tượng cầu Vàng cổ vũ tinh thần người Đà Nẵng chống dịch
Mỹ Linh muốn gửi tặng chiếc bánh đại dương biểu tượng cầu Vàng tới tất cả những người dân Đà Nẵng đang gồng mình chống dịch.
Từng là cô giáo mầm non nhưng sau đó, cô gái Tống Mỹ Linh quyết định nghỉ việc, thực hiện đam mê làm bánh. Là một người "nghệ nhân", Mỹ Linh rất chịu khó cập nhật xu hướng.
Cô gái Mỹ Linh có niềm đam mê với làm bánh.
Vừa qua, cô biết đến "trend" bánh đại dương – mô phỏng các hòn đảo du lịch nổi tiếng gây sốt trong cộng đồng mê làm bánh trên toàn thế giới. Chiếc bánh ra đời bù đắp cho các tín đồ mê dịch chuyển nhưng buộc phải hoãn lại vì Covid-19.
Cũng trong bối cảnh đại dịch đang bùng phát tại Đà Nẵng, Mỹ Linh đã nảy sinh ý tưởng, tạo hình chiếc bánh đại dương dựa trên biểu tượng cầu Vàng ở Bà Nà hill. Đây là một trong những hình ảnh mà chỉ cần nhắc tới, ai cũng nghĩ ngay tới Đà Thành.
"Mình muốn coi đây là món quà gửi tặng tới tất cả những người dân Đà Nẵng đang gồng mình chống dịch", cô gái chia sẻ.
Bánh đại dương biểu tượng cầu Vàng, Đà Nẵng "độc nhất vô nhị".
Thời gian hoàn thành chiếc bánh này khá lâu, khoảng gần 1 ngày. Theo 9X, đã 6 lần đến Đà Nẵng mà vẫn chưa ghé qua cầu Vàng song điểm du lịch này vẫn trở thành nguồn cảm hứng giúp cô thực hiện.
Chia sẻ về quá trình làm bánh, công đoạn xây dựng bố cục sao cho không bị rối được cho khó nhất. Mỹ Linh mong muốn thổi hồn vào chiếc bánh để bất cứ ai trông thấy sẽ cảm nhận được sự tinh tế, cầu kỳ.
"Hãy tham khảo thật nhiều về hình ảnh sẽ thực hiện, vẽ ra trong đầu từng bước làm. Sau đó thực hiện đúng theo trình tự trước – sau ắt sẽ hoàn thiện", cô bật mí bí kíp để tạo nên một chiếc bánh đại dương hoàn hảo.
Món quà tinh thần cổ vũ người Đà Nẵng chống dịch.
Nguyên liệu
Phần khô
- Bột mỳ: 150g
- Bột cacao: 40g
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Đường bột: 150g
Phần ướt
- Sữa: 35g
- Vani: 3/4 muỗng cà phê
- Bơ: 190g
- Trứng: 3 quả
Phần thạch
- Gelatine: 120g
- Nước: 360ml
- Đường: 150g
- Nước chanh: 30ml
- Nước sôi: 600ml
Cách làm
- Trộn tất cả phần nguyên liệu khô với nhau.
- Đánh bông bơ với đường bột, vani đến khi bơ chuyển màu trắng ngà, sau đó đập từng quả trứng vào bát, đánh nhuyễn cùng hỗn hợp bơ đường.
- Chia sữa và phần nguyên liệu khô thành 3 phần, bật máy xay nấc trung bình và cho từng phần vào hỗn hợp bơ đường trứng một cách từ từ, sao cho quyện vào nhau. Sau đó, bật nấc to nhất để đánh cho toàn bộ hỗn hợp đều, mịn hơn.
- Bỏ hỗn hợp đã xay nhuyễn vào khuôn, nướng ở mức nhiệt 150 độ trong khoảng 60 phút.
Phần thạch
- Bột gelatin ngâm với 360ml nước lạnh trong 15 phút
- Đổ hỗn hợp nước sôi + đường + nước chanh trộn đều
- Chia thành 3 phần và pha thành các màu xanh da trời nhạt và đậm, trắng.
Ghép bánh
- Đun cách thuỷ chocolate và trộn với cream whipping theo tỉ lệ 4:6. Sau đó tạo hình núi bằng cách sử dụng phần vụn bánh, trộn cùng hỗn hợp ganache và ráp lên bánh tạo hình núi.
- Phủ lên bề mặt bánh bằng 1 lớp ganache, đun chảy chocolate trắng tạo đường vân núi
- Trang trí rêu, cỏ bằng bánh cookie đập nhuyễn pha màu thực phẩm xanh, màu vàng thêm xíu nâu.
- Phần cát biển sử dụng bánh cookie đập nhuyễn vụn
- Vẽ sóng biển bằng gel màu thực phẩm trắng.
Chiếc bánh đại dương cầu Vàng, Đà Nẵng sau khi hoàn thành chắc không ai nỡ ăn.
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
14 phút trướcKhu du lịch quốc tế Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng xuất hiện 2 bức tượng (1 nam, 1 nữ) khổng lồ với thiết kế độc, lạ.
-
1 giờ trướcBạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.
-
13 giờ trướcNhững quả mứt me chua ngọt, thơm nhẹ mùi gừng không chỉ ngon mà còn giúp cân bằng vị giác giữa những món ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết.
-
15 giờ trướcMột chiếc máy bán cơm hộp tự động hoạt động suốt 52 năm qua thu hút người dân địa phương và du khách thập phương đến trải nghiệm.
-
19 giờ trướcCảm thấy khó chịu ở dạ dày suốt 2 năm nhưng không tìm cách điều trị, người này nhận chẩn đoán ung thư dạ dày sau khi hốt hoảng đi khám vì đi ngoài phân đen.
-
20 giờ trướcMột nữ du khách đã thiệt mạng sau khi bị xe ô tô giao hàng cán qua người khi đang tắm nắng trên bãi biển Playa del Ingles, Gran Canaria (Tây Ban Nha).
-
22 giờ trướcNhững ngày mùa thu, đất nước Nhật Bản như khoác lên mình chiếc áo mới rực rỡ khi cây cối đồng loạt chuyển sang màu vàng, cam, đỏ.
-
23 giờ trướcNgười đàn ông đã ăn liên tục suốt 2 tiếng đồng hồ trong quán buffet nổi tiếng nhưng sau đó đòi trả lại tiền với lý do đồ ăn dở.
-
1 ngày trướcSau khi ăn tối trở về nhà, 2 người đàn ông 46 tuổi ở Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện triệu chứng tê buốt răng miệng, chóng mặt, đau bụng phải nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc do ăn nhầm con giống sam biển.
-
1 ngày trướcViệc nướng khoai lang bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản, vừa giữ được tối đa hàm lượng dinh dưỡng của khoai lang vừa tăng độ hấp dẫn cho món ăn.
-
1 ngày trướcNội tạng động vật là thực phẩm được nhiều người yêu thích nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn nhất.
-
1 ngày trướcMón bánh pizza nguy hiểm nhất thế giới được phục vụ ngay bên miệng ngọn núi lửa đang hoạt động ở Guatemala, được nướng bằng dung nham và đá núi lửa.
-
1 ngày trướcSau hít phải lượng lớn hơi từ hành, người phụ nữ 61 tuổi ở Quảng Ninh khó thở, mất ý thức, gọi hỏi không đáp ứng.
-
1 ngày trướcMột trong những bí ẩn lớn nhất trong lăng mộ Tần Thủy hoàng chính là những ngọn đèn "vĩnh cửu" không bao giờ tắt suốt nghìn năm qua.
-
1 ngày trướcĐây là những điều bạn có thể chưa biết về Cung điện Versailles, cung điện nổi tiếng nhất nước Pháp. Một trong số đó là cánh cửa bí mật dẫn từ phòng của các quý bà đến phòng riêng của Vua Louis 15.
-
2 ngày trướcSau khi uống chén rượu ngâm sáp ong, người đàn ông bất ngờ nổi ban đỏ toàn thân, phù mi mắt và khó thở nên gia đình vội vàng đưa đi cấp cứu.
-
2 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng đã công bố danh sách những món bánh ngọt nhiều lớp ngon nhất châu Á, trong đó có bánh hạt dẻ, đặc sản nổi tiếng ở Sa Pa của Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
14 phút trước
-
45 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước