9X tự làm bánh kem 'đại dương' biểu tượng cầu Vàng cổ vũ tinh thần người Đà Nẵng chống dịch

Mỹ Linh muốn gửi tặng chiếc bánh đại dương biểu tượng cầu Vàng tới tất cả những người dân Đà Nẵng đang gồng mình chống dịch.

Từng là cô giáo mầm non nhưng sau đó, cô gái Tống Mỹ Linh quyết định nghỉ việc, thực hiện đam mê làm bánh. Là một người "nghệ nhân", Mỹ Linh rất chịu khó cập nhật xu hướng.

9X tự làm bánh kem đại dương biểu tượng cầu Vàng cổ vũ tinh thần người Đà Nẵng chống dịch-1
Cô gái Mỹ Linh có niềm đam mê với làm bánh.

Vừa qua, cô biết đến "trend" bánh đại dương – mô phỏng các hòn đảo du lịch nổi tiếng gây sốt trong cộng đồng mê làm bánh trên toàn thế giới. Chiếc bánh ra đời bù đắp cho các tín đồ mê dịch chuyển nhưng buộc phải hoãn lại vì Covid-19.

Cũng trong bối cảnh đại dịch đang bùng phát tại Đà Nẵng, Mỹ Linh đã nảy sinh ý tưởng, tạo hình chiếc bánh đại dương dựa trên biểu tượng cầu Vàng ở Bà Nà hill. Đây là một trong những hình ảnh mà chỉ cần nhắc tới, ai cũng nghĩ ngay tới Đà Thành. 

"Mình muốn coi đây là món quà gửi tặng tới tất cả những người dân Đà Nẵng đang gồng mình chống dịch", cô gái chia sẻ.

9X tự làm bánh kem đại dương biểu tượng cầu Vàng cổ vũ tinh thần người Đà Nẵng chống dịch-2
Bánh đại dương biểu tượng cầu Vàng, Đà Nẵng "độc nhất vô nhị". 

Thời gian hoàn thành chiếc bánh này khá lâu, khoảng gần 1 ngày. Theo 9X, đã 6 lần đến Đà Nẵng mà vẫn chưa ghé qua cầu Vàng song điểm du lịch này vẫn trở thành nguồn cảm hứng giúp cô thực hiện.

Chia sẻ về quá trình làm bánh, công đoạn xây dựng bố cục sao cho không bị rối được cho khó nhất. Mỹ Linh mong muốn thổi hồn vào chiếc bánh để bất cứ ai trông thấy sẽ cảm nhận được sự tinh tế, cầu kỳ.

"Hãy tham khảo thật nhiều về hình ảnh sẽ thực hiện, vẽ ra trong đầu từng bước làm. Sau đó thực hiện đúng theo trình tự trước – sau ắt sẽ hoàn thiện", cô bật mí bí kíp để tạo nên một chiếc bánh đại dương hoàn hảo.

9X tự làm bánh kem đại dương biểu tượng cầu Vàng cổ vũ tinh thần người Đà Nẵng chống dịch-3
Món quà tinh thần cổ vũ người Đà Nẵng chống dịch.

Nguyên liệu

Phần khô

- Bột mỳ: 150g

- Bột cacao: 40g

- Muối: 1/2 muỗng cà phê

- Đường bột: 150g

Phần ướt

- Sữa: 35g

- Vani: 3/4 muỗng cà phê

- Bơ: 190g

- Trứng: 3 quả

Phần thạch

- Gelatine: 120g

- Nước: 360ml

- Đường: 150g

- Nước chanh: 30ml

- Nước sôi: 600ml

9X tự làm bánh kem đại dương biểu tượng cầu Vàng cổ vũ tinh thần người Đà Nẵng chống dịch-4

Cách làm

- Trộn tất cả phần nguyên liệu khô với nhau.

- Đánh bông bơ với đường bột, vani đến khi bơ chuyển màu trắng ngà, sau đó đập từng quả trứng vào bát, đánh nhuyễn cùng hỗn hợp bơ đường.

- Chia sữa và phần nguyên liệu khô thành 3 phần, bật máy xay nấc trung bình và cho từng phần vào hỗn hợp bơ đường trứng một cách từ từ, sao cho quyện vào nhau. Sau đó, bật nấc to nhất để đánh cho toàn bộ hỗn hợp đều, mịn hơn.

- Bỏ hỗn hợp đã xay nhuyễn vào khuôn, nướng ở mức nhiệt 150 độ trong khoảng 60 phút.

Phần thạch

- Bột gelatin ngâm với 360ml nước lạnh trong 15 phút 

- Đổ hỗn hợp nước sôi + đường + nước chanh trộn đều

- Chia thành 3 phần và pha thành các màu xanh da trời nhạt và đậm, trắng.

Ghép bánh

- Đun cách thuỷ chocolate và trộn với cream whipping theo tỉ lệ 4:6. Sau đó tạo hình núi bằng cách sử dụng phần vụn bánh, trộn cùng hỗn hợp ganache và ráp lên bánh tạo hình núi.

- Phủ lên bề mặt bánh bằng 1 lớp ganache, đun chảy chocolate trắng tạo đường vân núi

- Trang trí rêu, cỏ bằng bánh cookie đập nhuyễn pha màu thực phẩm xanh, màu vàng thêm xíu nâu.

- Phần cát biển sử dụng bánh cookie đập nhuyễn vụn

- Vẽ sóng biển bằng gel màu thực phẩm trắng. 

9X tự làm bánh kem đại dương biểu tượng cầu Vàng cổ vũ tinh thần người Đà Nẵng chống dịch-5
Chiếc bánh đại dương cầu Vàng, Đà Nẵng sau khi hoàn thành chắc không ai nỡ ăn.

Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet


COVID-19 Cầu Vàng Đà Nẵng

Tin tức mới nhất