Loại thịt để tủ lạnh nếu ăn nhiều có thể nuôi sống tế bào ung thư, đừng cố ăn
Thịt lợn, gà, vịt, cá,... không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày nhưng có một loại thịt tuyệt đối không nên ăn vì có thể nuôi tế bào ung thư.
Với mức sống của người dân không ngừng được nâng cao, thịt đã trở thành món ăn phổ biến trong bữa cơm của mọi người. Nhiều người rất thích ăn thịt như thịt lợn, thịt gà, thịt vịt,... trong cuộc sống hàng ngày bởi giá trị dinh dưỡng của nó cũng rất cao, có thể cung cấp đủ năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch.
Khi mua thịt, đặc biệt là thịt lợn, nhiều người có thói quen mua một lần nhiều thịt để trong tủ lạnh ăn dần. Nhưng bạn có biết thịt lợn có thể để trong tủ được bao lâu?
Nhiều người nghĩ rằng thịt khi đông lạnh sẽ không hết hạn sử dụng nhưng bạn phải biết rằng tủ lạnh không phải là thần dược, thực phẩm nào cho vào tủ lạnh cũng có hạn sử dụng nhất định, thông thường thịt lợn tươi cất tủ lạnh có thể sau 5 ngày sẽ bị thiu và chất dinh dưỡng sẽ mất đi.
Thịt cất trữ quá lâu trong tủ lạnh sẽ dẫn biến chất, mất hết dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)
Mặc dù, thịt cất trong tủ lạnh có thể ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, ngăn ngừa sự biến chất, nhưng nó không thể hoàn toàn ngăn chặn quá trình oxy hóa chất béo và protein khi đã để quá lâu. Ăn những thực phẩm bị biến đổi chất sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, thịt đã được để trong tủ lạnh quá lâu sẽ biến thành “xác thịt chết cứng”, bởi nó đã vượt quá thời gian sử dụng an toàn, không những làm mất đi chất dinh dưỡng, còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Tổn thương hệ tiêu hóa: Nếu thường xuyên ăn thịt bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày dễ gây tổn thương ruột, dạ dày, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên loại thịt này rất dễ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, gây nôn mửa, tiêu chảy và các phản ứng khó chịu khác. Mọi người cố gắng không ăn các loại thịt để quá lâu vì sức khỏe đường tiêu hóa, vì loại thịt này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.
Thúc đẩy sự lão hóa: Sau khi thịt bị oxy hóa, dần dần màu sắc miếng thịt sẽ biến đổi thành màu hồng sẫm, chất béo của thịt mỡ cũng bắt đầu chuyển sang màu vàng, hương vị cũng bị biến đổi. Nếu ăn loại thịt như vậy, chất béo bị oxy hóa ở trong thịt sẽ thúc đẩy nhanh sự lão hóa của cơ thể.
Thịt đã được để trong tủ lạnh quá lâu sẽ biến thành “xác thịt chết cứng” có thể gây các bệnh tiêu hóa, thậm chí ung thư. (Ảnh minh họa)
Ung thư: Thịt sau khi để đông lạnh, các vi khuẩn và các kí sinh trùng vẫn ở bên trong miếng thịt, sẽ biến đổi và dần dần sản sinh độc tố dẫn đến sự hư hỏng của thịt. Thậm chí có một số vi khuẩn đặc biệt rất thích môi trường lạnh băng giá được gọi là vi khuẩn psychrolilic. Đối với những vi khuẩn này, sự đóng băng không thể giết hoặc ức chế nó mà còn thúc đẩy sự sinh sản.
Nếu ăn loại thịt này, tức là bạn đang nạp lượng độc tố vào cơ thể tương đối nhiều, làm giảm sức đề kháng. Hệ quả là sức đề kháng và khả năng miễn dịch bị giảm sút nhiều, tế bào ung thư có cơ hội sinh sôi và phát triển trong cơ thể, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta.
Vì vậy, khi mua thịt lợn, bạn nên mua lượng ăn vừa đủ mỗi bữa. Hạn chế việc tích trữ thịt trong tủ lạnh quá lâu.
Thịt trong tủ lạnh có thể để được bao lâu?
Mặc dù không có quy định rõ ràng về hạn sử dụng của thịt trong tủ lạnh, nhưng bạn tốt nhất vẫn không nên ăn thịt để đông lạnh quá lâu.
Tóm lại, thời gian cất trữ các loại thịt tươi trong tủ lạnh chỉ nên kéo dài từ 1-2 ngày và cố gắng ăn thực phẩm tươi hàng ngày. Nếu là thịt nạc thì không nên để trong tủ lạnh quá nửa năm, thịt mỡ không được để lâu hơn ba tháng.
Thời gian cất trữ các loại thịt tươi trong tủ lạnh chỉ nên kéo dài từ 1-2 ngày và cố gắng ăn thực phẩm tươi hàng ngày. (Ảnh minh họa)
Thịt lợn, gia súc, thịt cừu và thịt đỏ có thể cất trữ trong tủ lạnh từ 6-12 tháng với điều kiện nhiệt độ dưới -18 độ C. Tốt nhất vẫn không nên quá 6 tháng. Thịt gà và vịt có thể cất từ 8-10 tháng với nhiệt độ tương tự.
Cá và tôm có thời gian cất trữ ngắn hơn khoảng 1 tháng. Bởi vì cá chứa axit béo không bão hòa dễ dàng bị biến chất khi để quá lâu. Thời hạn cất trữ lạnh của hải sản tươi sống thường là khoảng 6 tháng nhưng tốt nhất nên ăn trong vòng 4 tháng.
Thịt xông khói được bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ từ -5 độ C đến 0 độ C có thể giữ trong 6 tháng.
Thịt để trong tủ lạnh càng lâu thì giá trị dinh dưỡng càng bị tiêu hao nhiều hơn, vì vậy mọi người hãy tranh thủ lấy thịt ra ăn kịp thời, vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để quan sát thực phẩm trong tủ có bị biến chất không nhé. Nếu đã biến chất thì phải vứt bỏ kịp thời, không thể ăn được, nếu không, cơ thể sẽ bị ảnh hưởng đến mức độ nhất định, đặc biệt là ruột và dạ dày của con người sẽ rất đau, có thể bị tiêu chảy.
Làm thế nào để biết thịt đã bị hỏng?
1. Trước hết, hãy quan sát màu sắc, thịt đông lạnh trong tủ lạnh sẽ có màu sẫm hơn, có thể xuất hiện một số đốm khi chúng bị biến chất nghiêm trọng.
2. Bạn cũng có thể sờ vào thịt, nhìn bề ngoài của thịt, thịt tươi sẽ có độ đàn hồi tốt hơn, bề mặt không bị dính, nhưng bề mặt của thịt đã bị biến chất sẽ rất dính và không có độ đàn hồi.
3. Việc cuối cùng là ngửi thịt xem thịt có mùi đặc trưng không, thịt đã hỏng sẽ có mùi ôi thiu, nhất là vào mùa hè, mùi ôi sẽ rất lớn, chỉ cần cho thịt vào thau nước và rã đông một lúc là sẽ thấy có mùi. Cả ba phương pháp này đều có thể phân biệt được độ tươi của thịt.
Theo thoidaiplus
-
6 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
9 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
11 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
13 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
15 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
19 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước