10 mẹo vặt giúp bạn chuẩn bị cỗ trong chớp mắt
Bóc vỏ tỏi: Mùi tỏi thường lưu rất lâu trên quần áo của bạn sau khi bóc. Lần tới, hãy để những tép tỏi vào lọ nhỏ, đậy kín và xóc thật mạnh. Giờ thì bạn đã có những tép trắng ngần sạch vỏ rồi đấy.
Trang trí sô cô la: Các món tráng miệng sẽ tuyệt vời hơn nhiều nếu có chút sô cô la đi kèm. Để có những mẩu sô cô la nhỏ nhẹ nhàng và thanh mảnh, hãy dùng nạo vỏ củ quả theo hướng dẫn trên đây.
Tránh trào: Đặt một chiếc muôi gỗ nên trên nồi nước, bạn sẽ không còn phải dọn dẹp lại căn bếp khi nước sôi trào ra ngoài nữa.
Murphin thập cẩm: Chúng ta biết rằng những món nhồi luôn rất khó thực hiện. Hãy sử dụng khuôn làm bánh muffin để thay thế, bạn sẽ có bữa tối sáng tạo và ngon miệng.
Làm ẩm thịt gia cầm: Thịt gia cầm thường bị khô nếu nấu không đúng cách. Trước khi đặt chúng vào lò nướng, hãy quết lên hỗn hợp dầu và rau thơm, khi nướng được một nửa, lật chúng lại để cho nước sốt được thấm đẫm trên toàn bộ món ăn.
Pha chế một lượng lớn đồ uống: Trong những bữa tiệc vào mùa đông, khi khách mời đều ưa chuộng đồ uống nóng, hãy đun một nồi lớn rượu vang hoặc sô cô la nóng và đặt ở chế độ giữ ấm để luôn được thưởng thức món đồ uống ngon lành nhất.
Làm lạnh nhanh đồ uống: Nếu bạn cần làm lạnh nhanh đồ uống, hãy bọc chúng trong một lớp giấy ướt và đặt trong ngăn đá khoảng 10 phút. Nên nhớ, thời gian quá lâu sẽ khiến mọi thứ hoá đá. Lấy ra đúng thời điểm và thưởng thức cốc nước mát lạnh thôi nào.
Làm sẵn nước sốt: Các bữa tiệc rất cần sự nhanh chóng vì bạn phải chuẩn bị một lượng lớn đồ ăn. Để có món nước sốt cho món thịt, mỳ,… bạn có thể làm sẵn sau đó để chúng trong những khay làm đá. Khi sử dụng, chỉ cần lấy ra vài viên và rã đông.
Hạt dưa vàng: Khi ăn dưa vàng, hãy lấy hạt và bỏ lên khay nướng với dầu ôliu và gia vị, nướng ở 325 độ F trong 30 phút. Sau khi để nguội, bạn đã có món hạt dưa vô cùng ngon miệng và hấp dẫn.
-
55 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
2 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
-
2 ngày trướcMăng vầu không chỉ là đặc sản quý hiếm của riêng vùng đất mờ sương Sa Pa mà còn là của cả vùng núi cao Tây Bắc. Loại măng này thường mọc sau những trận mưa phùn ngày xuân.
-
3 ngày trướcỞ Việt Nam, đây là loại quả phổ biến, dễ tìm và có giá thành phải chăng, nhưng ở nước ngoài, giá trị của nó lại cao đến khó tin.
-
3 ngày trướcLoạt clip của cô gái miền Tây Trần Mỹ Linh khiến người dùng TikTok mê mẩn bởi những món ăn đậm chất Nam Bộ, kích thước chỉ bằng ngón tay nhưng rất hấp dẫn, có hồn.
-
3 ngày trướcDân tình đang rất hào hứng trước trào lưu trà sữa mù này.
-
3 ngày trướcMới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã xếp bún riêu, miến xào cua của Việt Nam vào danh sách "100 món ăn từ động vật giáp xác ngon nhất thế giới".
-
4 ngày trướcKhi ăn tôm, bạn cần thận trọng vì loại hải sản này hay gây dị ứng, có thể chứa một lượng nhỏ thủy ngân, kháng sinh.
-
4 ngày trướcChuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam.
-
5 ngày trướcMón cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”.
-
6 ngày trướcTập 3 của "Siêu bánh" mùa 2 giới thiệu những chiếc bánh ngọt được làm từ các nguyên liệu có vị đắng như socola, lá tim sen, vỏ bưởi, hạt bạch quả, trái khổ qua.
Hay nhất 2sao
-
-
55 phút trước