Các sao Hoa Ngữ có diễn xuất khiến khán giả “bất mãn” (P.2)

Bình luận0

(2Sao) – Dương Mịch, Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng… nằm trong danh sách các diễn viên nữ có diễn xuất không tiến bộ.

Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng với vai diễn Kim Tỏa được đánh giá là diễn tốt nhất hiện nay

Phạm Băng Băng là trường hợp khá đặc biệt trong làng giải trí Hoa Ngữ. Cô là sao hạng A sáng giá, thường tham gia các phim có đầu tư cùng kinh phí cao. Độ giàu có chịu chi của cô cũng được khán giả biết tới. Cô có lượng người hâm mộ cao, danh tiếng ngày càng nổi. Các phim cô tham gia có rating trên đài truyền hình tốt. Tuy nhiên cho tới hiện nay, cô vẫn là diễn viên nữ bị phàn nàn về diễn xuất nhiều nhất từ khán giả.

Trong “Kim Đại Ban”, cô hoàn toàn “lép vế” trước Phạm Văn Phương.


Khán giả cho rằng vào nghề đã lâu mà Phạm Băng Băng vẫn không có tiến độ trong diễn xuất. Cách diễn hiện tại của cô so với thời cô còn làm “A hoàn Kim Tỏa” trong “Hoàn Châu Cách Cách” của 15 năm trước có khi còn kém xa. Nếu nói lý do khán giả trông đợi vào phim có Phạm Băng Băng đóng thì do cô đẹp, phim hoành tráng có đầu tư cùng dàn diễn viên hỗ trợ là các gương mặt tên tuổi.

“Võ Mỵ Nương truyền kỳ”, cô bị chỉ trích vì diễn xuất vô cảm và chủ yếu khoe ngực.


Như “Kim Đại Ban”, vai diễn của Phạm Băng Băng hoàn toàn lép vế so với Phạm Văn Phương khi nhân vật cô đảm nhiệm có tính cách nhàm chán và có phần “bánh bèo”. Hay trong “Võ Mỵ Nương truyền kỳ”, cô hoàn toàn bị dàn thứ chính như Châu Hải Mỵ, Trương Đình, Trương Hinh Dư… lấn áp và chìm trong chính bộ phim cô tự sản xuất. Khán giả cho rằng Phạm Băng Băng nên học vài khóa diễn xuất, thay vì chỉ là bình bông di động như thế. Bởi nếu chỉ dựa vào nhan sắc thì có đẹp đến đâu cũng sẽ tàn phai theo năm tháng, khi đó khán giả sẽ quay lưng không xem do cô đóng nữa.
 

Dương Mịch

Quách Tương là vai diễn đưa Dương Mịch lên hàng “Tiểu Hoa Đán”.

Dương Mịch một thời được mệnh danh là “Tiểu Hoa Đán” của màn ảnh Hoa Ngữ qua vai diễn Quách Tương gần giống với nguyên tác của Kim Dung trong “Thần điêu đại hiệp 2006”. Vai diễn này đã đưa tên tuổi Dương Mịch lên hàng diễn viên trẻ triển vọng và cơ hội đóng các phim lớn bắt đầu đến với cô.

Tình Xuyên trong “Cung tỏa tâm ngọc” bị phàn nàn bởi gương mặt cứng đơ
thiếu biểu cảm.


Tuy nhiên cho tới hiện tại, Dương Mịch vẫn là cái tên bị phàn nàn về diễn xuất nhất, dù cho cô vẫn đều đặn nhận phim và các phim của cô thường có rating cao. Khán giả cho rằng diễn xuất của cô từ phim này qua phim khác không đổi, cứ mang một màu trong cách diễn với gương mặt vô cảm thiếu tự nhiên. Có cảm giác các vai như Tình Xuyên trong “Cung tỏa tâm ngọc”, Phong Tinh Tuyết trong “Cổ kiếm kỳ đàm” cho tới các phim hiện đại như Lạc Y trong “Tình yêu thời Weibo” hay Hảo An Kỳ trong “Bản giao hưởng định mệnh” đều không có sự khác biệt trong tính cách.

“Tam sinh tam thế” do cô thủ vai chính cũng bị khán giả chỉ trích vì không hợp vai.

Hiện tại, Dương Mịch đang diễn vai Bạch Thiển trong “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa” và bị khán giả “ném đá” bởi diễn xuất 1 màu của cô thì làm sao thể hiện được vai diễn phức tạp như Bạch Thiển? Nói về diễn xuất cứng đơ của cô, khán giả cho rằng cô đã quá lạm dụng dao kéo và hậu quả là gương mặt không còn tự nhiên như khi mới vào nghề nữa.


Trần Pháp Lai

Cô từng là diễn viên được TVB ưu ái hết mực.

Trần Pháp Lai từng là Hoa Đán trụ cột của TVB, được TVB tích cực lăng xê cùng với Từ Tử San, Chung Gia Hân… và dần được khán giả quen mặt. Với nét đẹp mang hơi hướm Tây lai, có phần mạnh mẽ, cô thường được TVB giao cho các vai cá tính và vui vẻ.

Tuy nhiên diễn xuất lại là điểm trừ lớn của cô khi quá rập khuôn, vai nào cũng
 na ná nhau.

Tuy nhiên về mặt diễn xuất thì Trần Pháp Lai luôn bị khán giả phàn nàn bởi cách diễn rập khuôn và vô cảm của cô. Bởi có vẻ như diễn viên vô nghề lâu phải càng ngày càng tiến bộ, còn cô thì càng lúc càng… diễn dở. Các phim như “Nghĩa hải hào tình”, “Bao la vùng trời 2”, “Đại luật sư tranh tài”, “Chung Vô Diệm” đều cho thấy bộ mặt thiếu tự nhiên, gượng gạo và diễn xuất hời hợt, vô cảm của cô.

Dù đã cố nhận nhiều loại vai, song cô vẫn không thể thành công.


Khán giả cho rằng có lẽ cô không còn thiết tha với phim TVB nên cũng không muốn đầu tư cho diễn xuất. Để rồi sau 3 năm rời TVB từ 2013, tên tuổi của cô cũng chìm vào quên lãng. Mong muốn qua Đại Lục phát triển đã thất bại, cô đành qua Mỹ học một khóa diễn xuất nhằm nâng cao chất lượng. Hiện tại, cô đang tìm đường trở về TVB và vẫn chưa có tin vui nào từ nhà đài dành cho cô.


Trịnh Sảng

“Vườn sao băng” bản Trung Quốc đã đưa Trịnh Sảng lên một bước mới.

Nổi tiếng từ 2 phần của “Vườn sao băng” bản Trung Quốc, Trịnh Sảng được đánh giá là gương mặt trẻ triển vọng của làng giải trí Hoa Ngữ. Chuyện tình cảm của cô và Trương Hàn bước ra từ phim này cũng được khán giả ủng hộ.

Sau vài năm, cô vẫn không có tiến bộ trong diễn xuất .

Mọi chuyện sẽ không có gì nếu như cô và Trương Hàn không chia tay, và cô quá lạm dụng “dao kéo” chỉ vì muốn đẹp hơn. Hậu quả là những năm gần đây, Trịnh Sảng có một lượng anti rất lớn từ những phim cô tham gia diễn xuất. Bởi từ phim này cho tới phim khác, cô vẫn mang một cách diễn cứng đờ vô cảm không thay đổi, khiến cho khán giả phải phẫn nộ. Một số phim của cô bị chỉ trích như “Tịch mịch không đình xuân dục vãn”, “Tình yêu vượt ngàn năm”, “Vẫn cứ thích em”, “Người đàn ông bắt được cầu vồng”…


Sắp tới, Trịnh Sảng còn có các phim như “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”, “Người tình kim cương 2”, hứa hẹn sẽ gây nhiều tranh cãi cho khán giả xem đài về diễn xuất không thể tiến bộ nổi của cô.

Lãng Khách
Theo VietnamnetTin tức mới nhất