Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Các trường ĐH ở Hà Nội gửi thông báo khẩn thay đổi lịch đi học, yêu cầu sinh viên bình tĩnh, hạn chế đi lại

Sau cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, các trường đại học ở Hà Nội đang xem xét về việc lùi thời gian quay trở lại trường của sinh viên.

Gần 22h ngày 6/3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức họp khẩn liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn .Ông Nguyễn Đức Chung thông tin, 21h30 ngày 6/3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TW xác định bệnh nhân thứ 17 dương tính với COVID-19. Đó là bệnh nhân N.H.N. (26 tuổi, nghề nghiệp quản lý chung cư mini, trú tại địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội).

Sau khi cuộc họp khẩn diễn ra, theo thông tin từ thầy Vũ Trọng Nghĩa (Trưởng phòng Truyền thông), trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức hoãn lịch nhập học của sinh viên vào ngày 9/3 cho đến khi có thông báo mới. Trong thời gian nghỉ, sinh viên tiếp tục học theo phương pháp Blended Learning nhà trường đã cho áp dụng trước đó.

Thầy Nghĩa chia sẻ: "Các em sinh viên đã về Hà Nội rồi, mong các em thông cảm và hạn chế đi lại, không đến các khu vực tập trung đông người, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo về phòng dịch của Bộ Y tế và Bộ GD-DT nhé. Các em đang ở KTX cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch. Nhà trường tiếp tục không tiếp nhận sinh viên vào ở KTX".

Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng chia sẻ sinh viên cần hết sức bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng và thường xuyên theo dõi thông tin về dịch bệnh và thông báo của nhà trường qua cổng thông tin, công tác sinh viên và website chính thức của trường. Lịch học sẽ được trường ĐH Bách Khoa Hà Nội thông báo vào thời gian sớm nhất.

Các trường ĐH ở Hà Nội gửi thông báo khẩn thay đổi lịch đi học, yêu cầu sinh viên bình tĩnh, hạn chế đi lại-1
Phó Hiệu trường ĐH Bách Khoa Hà Nội viết thư nhắn nhủ sinh viên cần bĩnh tĩnh, không hoang mang và chờ đợi thông tin nghỉ học chính thức từ phía nhà trường. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, trong cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ quán triệt việc phòng chống dịch tuyệt đối không lơ là, chủ quan nhưng cũng phải bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng. Ông cũng nhấn mạnh sự an toàn của học sinh và người dân phải được đặt lên hàng đầu: "Thành phố ưu tiên bảo vệ sức khỏe của người dân và học sinh lên hàng đầu. Khi nào kiểm soát an toàn mới cho học sinh quay trở lai trường".

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/cac-truong-dh-o-ha-noi-gui-thong-bao-khan-thay-doi-lich-di-hoc-yeu-cau-sinh-vien-binh-tinh-han-che-di-lai-22020738384293.htm

COVID-19 Virus Corona Hà Nội

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất