Vào mùa, 'học lỏm' ngay cách làm vải ngâm đường để dành pha trà giải khát mùa hè
Thay vì chỉ ăn vải theo cách thông thường, bạn hãy làm ngay vải ngâm dùng để ướp lạnh ăn siêu ngon mà còn đã khát.
Cứ mùa hè đến, vải thiều lại được bán khắp nên trên các con phố, đây được coi như một đặc sản mùa hè mà ai cũng yêu thích. Ngoài cách ăn thông thường, vải còn được sấy khô hay làm thành các món ăn khác nhau. Trong đó, phải kế đến món vải ngâm đường rồi pha trà là thức uống giải khát "tuyệt cú mèo" cho những ngày hè oi bức.
Vốn là một người đam mê món trà vải nên chị Huỳnh Kim Ngân (36 tuổi, sống ở Đà Nẵng) luôn mong đến mùa hè. Chị cho biết bản thân không thích ăn vải tươi nhưng lại cực thích món vải ngâm, năm nào cũng mong đến hè để đi mua vải về ngâm đường để dành trong tủ lạnh.
Chị Kim Ngân rất thích nấu ăn và hay tìm tòi những công thức mới
Cách ngâm vải của chị Ngân rất đơn giản, thịt vải thấm đường, thanh mát nhưng vẫn giữ được độ giòn của của vải.
Chuẩn bị:
1kg vải tươi
500g đường phèn
500ml nước
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế vải
- Mua vải về cắt bỏ phần cuống.
- Đun sôi một nồi nước, cho vải vào chần trong 2 phút. Chần vải thiều trong nước sôi khoảng 2 phút giúp vải thiều hấp thụ đường tốt hơn, giữ được vải thiều lâu hơn và cũng giảm bớt độ chua.
- Sau 2 phút vớt vải ra thả ngay vào tô nước đá lạnh.
- Vải thiều để nguội, bóc vỏ rồi dùng dao sắc tách bỏ hạt.
- Tiếp tục cho vải thiều vào một thau nước đá sạch khác để ngâm tiếp. Cách ngâm này giúp vải thiều giòn hơn. Sau đó, vớt thịt vải thiều ra, lắc nhanh cho ráo nước. Không nên để tự khô vải sẽ mất đi độ thoáng mát.
Bước 2: Nấu nước đường
- Cho đường vào nồi nước. (Tùy vào số lượng vải để tăng lượng đường và nước)
- Đun sôi nước đường, vừa nấu vừa khuấy cho tan rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho nước đường đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
- Sau khi nước đường nguội bớt, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Như vậy, khi nước đường nguội thì thịt vải cũng ngấm lạnh, sau đó cho vào cùng để ngâm vải thiều cũng sẽ giòn hơn.
Bước 3: Ngâm vải
- Cho vải thiều và nước đường vào lọ thủy tinh đã được khử trùng sạch sẽ. Đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần từ 1 tháng đến 1,5 tháng
- Khi ăn, mọi người nhớ dùng thìa sạch và khô để xúc vải, tránh để vải bị nát.
Trà vải cam sả được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè
Vải ngâm cũng có thể làm thành món chè khúc bạch ngon nhức nách
Hoặc món trà vải kem béo ngon tuyệt.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
47 phút trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
5 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
7 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
18 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
19 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
23 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
1 ngày trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
1 ngày trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
1 ngày trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
2 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
Tin tức mới nhất
-
47 phút trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước