Vào mùa, 'học lỏm' ngay cách làm vải ngâm đường để dành pha trà giải khát mùa hè
Thay vì chỉ ăn vải theo cách thông thường, bạn hãy làm ngay vải ngâm dùng để ướp lạnh ăn siêu ngon mà còn đã khát.
Cứ mùa hè đến, vải thiều lại được bán khắp nên trên các con phố, đây được coi như một đặc sản mùa hè mà ai cũng yêu thích. Ngoài cách ăn thông thường, vải còn được sấy khô hay làm thành các món ăn khác nhau. Trong đó, phải kế đến món vải ngâm đường rồi pha trà là thức uống giải khát "tuyệt cú mèo" cho những ngày hè oi bức.
Vốn là một người đam mê món trà vải nên chị Huỳnh Kim Ngân (36 tuổi, sống ở Đà Nẵng) luôn mong đến mùa hè. Chị cho biết bản thân không thích ăn vải tươi nhưng lại cực thích món vải ngâm, năm nào cũng mong đến hè để đi mua vải về ngâm đường để dành trong tủ lạnh.
Chị Kim Ngân rất thích nấu ăn và hay tìm tòi những công thức mới
Cách ngâm vải của chị Ngân rất đơn giản, thịt vải thấm đường, thanh mát nhưng vẫn giữ được độ giòn của của vải.
Chuẩn bị:
1kg vải tươi
500g đường phèn
500ml nước
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế vải
- Mua vải về cắt bỏ phần cuống.
- Đun sôi một nồi nước, cho vải vào chần trong 2 phút. Chần vải thiều trong nước sôi khoảng 2 phút giúp vải thiều hấp thụ đường tốt hơn, giữ được vải thiều lâu hơn và cũng giảm bớt độ chua.
- Sau 2 phút vớt vải ra thả ngay vào tô nước đá lạnh.
- Vải thiều để nguội, bóc vỏ rồi dùng dao sắc tách bỏ hạt.
- Tiếp tục cho vải thiều vào một thau nước đá sạch khác để ngâm tiếp. Cách ngâm này giúp vải thiều giòn hơn. Sau đó, vớt thịt vải thiều ra, lắc nhanh cho ráo nước. Không nên để tự khô vải sẽ mất đi độ thoáng mát.
Bước 2: Nấu nước đường
- Cho đường vào nồi nước. (Tùy vào số lượng vải để tăng lượng đường và nước)
- Đun sôi nước đường, vừa nấu vừa khuấy cho tan rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho nước đường đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
- Sau khi nước đường nguội bớt, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Như vậy, khi nước đường nguội thì thịt vải cũng ngấm lạnh, sau đó cho vào cùng để ngâm vải thiều cũng sẽ giòn hơn.
Bước 3: Ngâm vải
- Cho vải thiều và nước đường vào lọ thủy tinh đã được khử trùng sạch sẽ. Đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần từ 1 tháng đến 1,5 tháng
- Khi ăn, mọi người nhớ dùng thìa sạch và khô để xúc vải, tránh để vải bị nát.
Trà vải cam sả được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè
Vải ngâm cũng có thể làm thành món chè khúc bạch ngon nhức nách
Hoặc món trà vải kem béo ngon tuyệt.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
40 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
39 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước