Vào mùa, 'học lỏm' ngay cách làm vải ngâm đường để dành pha trà giải khát mùa hè
Thay vì chỉ ăn vải theo cách thông thường, bạn hãy làm ngay vải ngâm dùng để ướp lạnh ăn siêu ngon mà còn đã khát.
Cứ mùa hè đến, vải thiều lại được bán khắp nên trên các con phố, đây được coi như một đặc sản mùa hè mà ai cũng yêu thích. Ngoài cách ăn thông thường, vải còn được sấy khô hay làm thành các món ăn khác nhau. Trong đó, phải kế đến món vải ngâm đường rồi pha trà là thức uống giải khát "tuyệt cú mèo" cho những ngày hè oi bức.
Vốn là một người đam mê món trà vải nên chị Huỳnh Kim Ngân (36 tuổi, sống ở Đà Nẵng) luôn mong đến mùa hè. Chị cho biết bản thân không thích ăn vải tươi nhưng lại cực thích món vải ngâm, năm nào cũng mong đến hè để đi mua vải về ngâm đường để dành trong tủ lạnh.
Chị Kim Ngân rất thích nấu ăn và hay tìm tòi những công thức mới
Cách ngâm vải của chị Ngân rất đơn giản, thịt vải thấm đường, thanh mát nhưng vẫn giữ được độ giòn của của vải.
Chuẩn bị:
1kg vải tươi
500g đường phèn
500ml nước
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế vải
- Mua vải về cắt bỏ phần cuống.
- Đun sôi một nồi nước, cho vải vào chần trong 2 phút. Chần vải thiều trong nước sôi khoảng 2 phút giúp vải thiều hấp thụ đường tốt hơn, giữ được vải thiều lâu hơn và cũng giảm bớt độ chua.
- Sau 2 phút vớt vải ra thả ngay vào tô nước đá lạnh.
- Vải thiều để nguội, bóc vỏ rồi dùng dao sắc tách bỏ hạt.
- Tiếp tục cho vải thiều vào một thau nước đá sạch khác để ngâm tiếp. Cách ngâm này giúp vải thiều giòn hơn. Sau đó, vớt thịt vải thiều ra, lắc nhanh cho ráo nước. Không nên để tự khô vải sẽ mất đi độ thoáng mát.
Bước 2: Nấu nước đường
- Cho đường vào nồi nước. (Tùy vào số lượng vải để tăng lượng đường và nước)
- Đun sôi nước đường, vừa nấu vừa khuấy cho tan rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho nước đường đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
- Sau khi nước đường nguội bớt, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Như vậy, khi nước đường nguội thì thịt vải cũng ngấm lạnh, sau đó cho vào cùng để ngâm vải thiều cũng sẽ giòn hơn.
Bước 3: Ngâm vải
- Cho vải thiều và nước đường vào lọ thủy tinh đã được khử trùng sạch sẽ. Đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần từ 1 tháng đến 1,5 tháng
- Khi ăn, mọi người nhớ dùng thìa sạch và khô để xúc vải, tránh để vải bị nát.
Trà vải cam sả được rất nhiều người yêu thích trong mùa hè
Vải ngâm cũng có thể làm thành món chè khúc bạch ngon nhức nách
Hoặc món trà vải kem béo ngon tuyệt.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
6 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
9 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
16 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
17 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
20 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước