Cách làm bánh gấc đỏ mọng cực ngon
Bánh gấc là món ngon bổ dưỡng, rất giàu vitamin và tốt cho mắt.
Nguyên liệu để làm bánh gấc dễ tìm, cách làm bánh không tốn thời gian nên bạn hoàn toàn có thể tự vào bếp để chế biến cho gia đình thưởng thức.
Nguyên liệu làm bánh gấc:
- Bột nếp (nên dùng bột của Thái Lan): 400 gr.
- Đậu xanh cà vỏ: 200 gr.
- Đường: 200 gr.
- Dầu ăn: 50 ml.
- Gấc: 1 quả.
- Vừng đen, dừa nạo, dầu ăn.
- Nước ấm: 100 ml.
- Muối tinh một nhúm nhỏ.
Cách làm bánh gấc:
- Cho đậu xanh vào một chiếc bát rồi ngâm trong khoảng 3 tiếng, sau đó mang hấp chín. Tiếp đến cho đậu xanh vào máy xay sinh tố cùng một chút nước và 100 gr đường xay nhuyễn.
- Cho một chút bột nếp, 1/3 thìa cà phê muối vào phần đậu xanh đã xay.
- Cho đậu xanh vào chảo chống chính, bắc lên bếp rồi sên. Cho tiếp 50 ml dầu ăn và đun dưới lửa thật nhỏ, đảo đều tay đến khi đậu gần khô thì thả dừa nạo vào đảo đều. Cứ tiếp tục đun đến khi đậu khô và tạo thành khối trên chảo không chảy ra là được. Cho một chút vani hoặc dầu chuối vào đậu xanh để tạo mùi cho phần nhân.
- Bổ gấc làm đôi, lấy ruột, bỏ hạt và đổ một chút rượu vào đánh.
- Phần đường còn lại trộn lẫn với 500 gr bột nếp. Cho từ từ nước ấm vào trộn đều, đổ thịt gấc vào nhào kỹ.
- Phần nhân đậu xanh nặn thành những viên tròn, bằng quả mận.
- Sau khi đã nhào xong bột thì chia thành nhiều phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 13 đến 14 gr. Bạn có thể cho bột nghỉ từ 15 đến 20 phút trước khi nặn.
- Dàn mỏng từng viên bột, sau đó cho nhân đậu xanh vào và nặn thành những hình tròn, đặt lên giấy nến nhỏ hoặc lá chuối có một chút dầu ăn để không bị dính.
Lưu ý: Ngoài cách nặn bánh gấc hình tròn, bạn có thể nặn thành hình vuông, hình con vật tùy thích.
- Cho nước vào nồi, đặt vỉ hấp lên nồi rồi đun đến khi nước sôi thì đặt bánh lên trên hấp từ 15 đến 20 phút là bánh chín. Bạn có thể cho vừng đen lên trên mặt bánh trước và sau khi hấp đều được.
- Dùng tay phần giữa bánh cho lõm xuống, rắc vừng đen và dừa lên trên.
- Đợi cho bánh nguội rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc xoắn lại giúp bánh bóng và nhìn mọng hơn.
Bánh gấc tự làm chắc chắn thơm ngon hơn ở ngoài hàng quán. Bạn có thể bày bánh ra đĩa, pha một ấm nước trà xanh để thưởng thức. Công đoạn gói bánh tuy hơi vất vả nhưng nhờ vậy mới có chiếc bánh màu đỏ tuyệt đẹp, thơm nức mùi gấc cùng vị béo ngậy của nhân đậu xanh. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh gấc mà chúng tôi chia sẻ trên đây.
Theo VietNamNet
-
1 ngày trướcVì sao mùa lạnh dễ xảy ra đột quỵ là thắc mắc được nhiều người quan tâm, cùng chuyên gia tìm câu trả lời ngay dưới đây.
-
1 ngày trướcCháo dễ tiêu hóa, nhẹ bụng và phù hợp với những người đang ốm hoặc cần một bữa nhẹ nhưng bạn không nên ăn quá thường xuyên.
-
1 ngày trướcCác quốc gia trên thế giới có chế tài xử phạt lỗi vượt đèn đỏ khác nhau tùy mức độ, từ phạt tiền cho đến trừ điểm bằng lái, thậm chí là phạt tù.
-
1 ngày trướcBắt đầu tăng từ cuối 2023, giá vé máy bay đắt đỏ kéo dài suốt cả năm 2024 và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hành khách đổ xô đi du lịch nước ngoài, các công ty lữ hành thì đau đầu còn hãng bay trong nước đồng loạt báo lãi.
-
2 ngày trướcSau khi vừa ra mắt, linh vật rắn baby trên phố đi bộ Nam Bình, quận Ngũ Hoa, Côn Minh, Vân Nam ở Trung Quốc lập tức gây “bão” mạng xã hội vì “xấu lạ” và nhìn như bị trúng độc.
-
2 ngày trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
2 ngày trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
-
2 ngày trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
2 ngày trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
2 ngày trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
2 ngày trướcMón thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
-
3 ngày trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
3 ngày trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
3 ngày trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
3 ngày trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
3 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
3 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
3 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
Tin tức mới nhất
-
0 phút trước
-
58 phút trước
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
13 ngày trước
-
13 ngày trước