Món mì 'quốc dân' bỗng trở thành đẳng cấp, ăn lại ngon vô đối
Với cách chế biến này, món mì gói bình dân bỗng trở nên sang chảnh, đẳng cấp không khác gì trong nhà hàng.
Mỳ ăn liền là một trong những lựa chọn phổ biến của mọi người vì sự tiện lợi mà giá cả hợp lý. Tuy nhiên, nếu bạn đã chán ngấy bát mỳ nước chế biến theo cách thông thường, chị em có thể biến tấu nấu món mì ăn liền chiên trứng vừa thơm ngon, dễ chế biến lại có thể loại bỏ bớt chất có hại trong bước chần mì.
Nguyên liệu: Mì ăn liền 1 gói; Trứng 1 quả; Hành tím 3 củ; Hành lá 3 nhánh; rau mùi 3 nhánh; Tương ớt 1 muỗng cà phê; Nước mắm 1/2 muỗng cà phê; Đường 1/2 muỗng cà phê; Dầu ăn 1 muỗng canh.
Cách làm:
Bước 1: Chần mì
Với 1 gói mì gói, bạn mua về rồi bẻ gãy thành từng đoạn nhỏ, sau đó cho khoảng 300ml nước sôi vào, đậy nắp và chần mì trong 1 phút.
Tiếp theo, dùng rây lọc để loại bỏ nước, giữ lại phần mì, bạn để ráo.
Để mì không bị dính lại với nhau gây khó khăn cho việc chế biến, bạn có thể ngâm mì trong nước lạnh khoảng 2 tiếng hoặc trộn mì với 1 chút dầu ăn. Bước chần mì này cũng giúp bạn loại bỏ một số phụ gia trong mì.
Bước 2: Sơ chế
Bóc vỏ, rửa sạch 3 củ hành tím rồi cắt thành lát mỏng.
3 nhánh hành lá và 3 nhánh mùi bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi đem cắt nhỏ.
Bước 3: Cho vào bát: hành tím, 1 ít hành lá, 1 quả trứng cùng 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, sau đó bạn đánh đều cho hỗn hợp các nguyên liệu và gia vị hòa tan vào nhau.
Bước 4: Bật bếp với lửa vừa, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, bạn cho mì vào, dàn đều mì quanh chảo để mì được chín đều trong 5 phút.
Kế tiếp, bạn rưới đều phần trứng lên mì, tiếp tục chiên mì và trứng trong khoảng 3 – 5 phút đến khi trứng chín hơi sệt, sau đó bạn lật mặt dưới của mì trứng chiên lên, chiên thêm 1 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể tắt bếp.
Cho trứng vào đĩa, cho hành lá và mùi lên mặt trên của trứng mì ăn liều chiên, bạn có thể cho thêm 1 ít tương ớt nếu thích ăn cay. Khi dùng, bạn chỉ cần cắt trứng mì chiên thành từng miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức.
Món mì ăn liền chiên trứng bắt mắt, hương thơm từ hành tím, mùi và hành lá rất dậy hương vị, phần mì chiên rất giòn và chín đều, kết hợp cùng vị beo béo của trứng cùng gia vị vô cùng hài hòa, hấp dẫn.
Theo Gia đình và Xã hội
-
22 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
22 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước