Lạ miệng với món thịt cuộn quýt chiên xù siêu ngon của mẹ Việt ở Nhật
Chỉ do một lần tình cờ mà chị Thu Vân đã sáng tạo nên món thịt cuộn quýt chiên xù với hương vị chua ngọt kết hợp rất tự nhiên độc đáo.
Quýt không chỉ là loại quả tráng miệng bổ dưỡng mà còn có thể chế biến được rất nhiều món mặn thơm ngon. Đúng lúc đang vào mùa quýt chín nên chị Nguyễn Thu Vân (35 tuổi, sống ở Nhật Bản) đã quyết định thử nghiệm món ăn thịt cuộn quýt chiên xù do chính chị sáng tạo ra.
Món ăn được ra đời khá tình cờ, "Mình nghĩ vỏ quýt thì có thể làm món chả rươi, vậy tại sao múi quýt lại không làm được món ăn nhỉ? Vậy là mình đã quyết định thử một lần làm xem sao", mẹ đảm chia sẻ.
Chị Thu Vân đang làm thiết kế nội thất ô tô tại Aichi, Nhật Bản
Sau khi món ăn hoàn thành thì chị Vân cảm thấy rất hài lòng. Quýt có vị ngọt thanh, hơi chua, kết hợp với vị ngọt và béo tự nhiên của nước thịt rất hợp. Đồng thời, do chỉ rắc muối trắng nên hương vị tự nhiên của thịt được cảm nhận rõ rệt hơn. Lớp vỏ chiên xù giòn cũng làm tăng sự thích thú khi bắt đầu cắn miếng quýt chiên.
Sau lần mò mẫm ra thành phẩm, thì chị cũng làm để mời bạn bè người Việt, người Nhật, cũng như chia sẻ công thức nấu ăn đến rộng rãi những chị em đam mê nấu nướng. Tưởng khó nhưng món ăn lại làm rất dễ với một vài bước cơ bản.
Nguyên liệu:
Quýt: 1-2 quả
Thịt ba chỉ thái lát: 200-250g
Trứng gà: 1 quả
Bột chiên xù, bột mì khô, muối tiêu
Cách làm:
Bước 1: Quýt ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Bóc vỏ quýt, bỏ xơ, tách thành từng múi nhỏ. Vỏ quýt thái chỉ (Sợ đắng có thể bỏ qua vỏ quýt nhưng món ăn bớt thơm).
Bước 2: Trải 1-2 lát thịt lên thớt, rắc 1 chút muối tiêu. Cho khoảng 2-3 múi quýt cùng vỏ quýt lên trên thịt, rồi gói lại sao cho kín múi quýt.
Bước 3: Thịt đã cuốn xong, lăn qua bột mì khô, rồi nhúng vào trứng đã đánh tan, sau đó lăn qua bột chiên xù.
Bước 4: Đổ dầu ăn ước lượng ngập nửa viên thịt, đun nóng đến khoảng 180 độ, cho thịt đã lăn qua bột chiên xù vào rán. Để lửa vừa, rán đến khi lớp vỏ vàng là được (khoảng 3-4 phút).
Bước 5: Gắp ra để ráo dầu, hơi nguội bớt thì cắt viên thịt làm đôi và thưởng thức.
Với những bước đơn giản, hy vọng mọi người sẽ làm thành công món ăn trong mùa quýt này nhé.
Nami (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet
-
49 phút trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
2 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
4 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
13 giờ trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
15 giờ trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
18 giờ trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
20 giờ trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
21 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
1 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
1 ngày trướcChi Pu nhăn mặt, bịt mũi khi lần đầu thưởng thức món douzhi - loại nước đậu lên men "thử thách can đảm" của du khách.
-
2 ngày trướcHãng hàng không này sẽ trở thành hãng đầu tiên trên thế giới cung cấp cho hành khách tai nghe Apple Vision Pro trên các chuyến bay của mình.
-
2 ngày trướcTP.HCM là thiên đường ẩm thực với hàng trăm món ăn phong phú, trong đó phải kể đến những món ăn đường phố vô cùng đặc trưng.
-
2 ngày trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
2 ngày trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
2 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
Tin tức mới nhất
-
23 phút trước
-
47 phút trước
-
53 phút trước
Hay nhất 2sao
-
20 ngày trước