'Tha thiết' xin cộng đồng mạng cho công thức hấp trứng, hấp thế này còn gì mà ăn?
Vì con trai thích món trứng hấp, mẹ trẻ đành trổ tài nhưng không hiểu làm sai khâu gì mà kết quả lại gây thất vọng thế này?
Trứng hấp là món ăn yêu thích của nhiều người. Thay vì trứng luộc, trứng rán đã nhàm chán nhiều người nghĩ ra món trứng hấp để đổi khẩu vị. Bà mẹ trẻ này cũng muốn trổ tài khi con trai đòi ăn nhưng không hiểu vì thế nào mà mẻ trứng hấp của chị lại ra nông nỗi này.
Sau khi thành phẩm thì ra như thế này. Cả một nồi trứng hấp đã "toang". Nhìn vào không thể tin đây là hơn chục quả trứng vừa cho vào nồi, tan nát hết cả. Mẹ trẻ lên mạng cầu cứu dân mạng, không biết mình đã làm sai gì mà lại bị hỏng hết cả một nồi trứng.
Nhiều người cho rằng lỗi này có thể nằm ở nhiệt độ hoặc thời gian hấp quá lâu khiến trứng bị bung vỏ. Thông thường món ăn này cần phải được quan sát tỉ mỉ, làm cẩn thận và rồi trông chừng đúng thời gian thì mới được món ngon.
Rút kinh nghiệm từ món ăn sai quá sai này, chị em hãy tham khảo công thức làm trứng hấp dưới đây nhé!
Công thức làm trứng hấp:
Bước 1. Chọn mua trứng gà đã kiểm dịch. Dùng dao có đầu nhọn và sắc. Gõ nhẹ đục 1 lỗ nhỏ lên đầu trứng (đầu lớn).
Bước 2. Chuẩn bị 1 thau lớn, khi lòng trứng còn trong vỏ, dùng tâm khuấy đều trực tiếp bên trong trứng gà lên, cách này để dễ trút hết lòng trứng ra ngoài. Dùng tay vẫy vẫy, trút lòng đỏ và lòng trắng vào thau.
Bước 3. Nêm vào thau trứng, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê muối, 2/3 muỗng tiêu xay. Khuấy đều bằng đũa, đến khi lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau không bị lợn cợn là được nhé. Nếu kỹ hơn, có thể lọc qua rây 1 lần nữa.
Bước 4. Giữ lại vỏ trứng. Mang vỏ đi rửa dưới vòi nước, thật nhẹ tay nhé. Cho nước vào bên trong trứng rửa sơ, chà nhẹ tay bên ngoài vỏ trứng.
Bước 5. Khéo léo, đổ ngược phần lòng đỏ và lòng trắng đã được đánh tan vào vỏ trứng. Dùng 1 cái ca nhỏ có miệng nhọn, nếu không có bạn có thể dùng ống bơm kim tiêm, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì ống kim tiêm khi bơm vào tạo bọt khí nhiều, sau hấp sẽ bị rổ trứng, ăn không ngon.
Bước 6. Đổ lần lượt đến khi hết số vỏ trứng. Lưu ý, không đổ đầy vỏ, chỉ đổ gần đầy. Vì khi trứng hấp sẽ còn nhô cao hơn, nếu đổ đầy sẽ dẫn đến trứng phồng lên mặt làm vỡ vỏ trứng khi hấp.
Bước 7. Đun sôi nước trong nồi hấp. Xếp trứng vào xửng, nếu xửng trơn bạn có thể lót 1 lớp khăn ướt phía dưới rồi lần lượt sắp xen kẽ vào. Đậy nấp hấp chín với lửa vừa. Thỉnh thoảng mở nắp canh trứng.
Bước 8. Bạn nhớ canh chừng trứng thường xuyên nhé, khi trứng vừa se mặt trên đông lại là được, không để lâu trứng sẽ nở bông bể vỏ.
Cuối cùng khi tháy màu vàng đậm là bỏ trứng ra ngoài. Vậy là bạn đã được món trứng hấp thơm ngon rồi, từ từ mà thưởng thức thôi nhé!
Hoài Thu
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcNgày 20/4, Công an tỉnh Lai Châu cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tìm thấy du khách người Anh bị lạc trong rừng.
-
3 giờ trướcSân bay Changi của Singapore mất vị trí số 1 bởi sân bay Doha Hamad của Qatar thực sự tỏa sáng trong năm qua, nổi bật với dịch vụ khách sạn sang trọng ở sân bay.
-
7 giờ trướcBát dưa chuột muối ăn vào mùa hè sẽ khiến mâm cơm hấp dẫn và ngon miệng hơn.
-
12 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
13 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
1 ngày trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
1 ngày trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
1 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
1 ngày trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
1 ngày trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
1 ngày trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
1 ngày trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
2 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
4 ngày trước