Cách làm nem hải sản 'sang xịn mịn', chị em thích mê share ầm ầm
Bài viết cách làm nem hải sản mới đây đã thu về cả ngàn like, ai cũng khen lấy khen để: "Nem này không ngon thì nem nào ngon nữa".
Nem hải sản là một món ăn rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, lạ miệng. Nó là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều loại hải sản cũng với cách làm nem truyền thống để tạo nên một món ăn mang đậm hương vị của biển cả.
Mới đây, cô nàng Ửng Ngoại Ly, giáo viên mầm non, vốn sinh ra và lớn lên ở Quảng Ninh - vùng đất nức tiếng với món nem hải sản đã chia sẻ cách làm món ăn này trên hội nhóm Yêu bếp.
Ngay lập tức, bài viết đã thu về hơn 3.000 like và chia sẻ kèm những bình luận thích thú như: "Quá đỉnh luôn", "Nem này không ngon thì nem nào ngon nữa", "Lại nhớ Quảng Ninh. Tết mà về phải làm mới được", "Nhân này chất lượng quá"...
Cô nàng Ửng Ngoại Ly bày cách làm món nem hải sản hấp dẫn.
Ly chia sẻ thường xuyên vào bếp chế biến nem hải sản để cùng gia đình thưởng thức trong các bữa cơm hàng ngày. "Khi ăn chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt, hoặc ăn kèm bún hoặc bánh cuốn sẽ càng ngon", cô nói.
Theo Ly, nem hải sản ở Quảng Ninh đặc biệt ở chỗ phần nhân nem rất ít thịt lợn. Người chế biến chủ yếu cho vào các loại bề bề, cua bể hoặc ghẹ và tôm để mang đến hương vị chẳng thể nào trộn lẫn.
Nem hải sản hấp dẫn.
Dưới đây là công thức làm nem hải sản thơm ngọt, không hề bị tanh của cô nàng Ửng Ngoại Ly. Mọi người thử tham khảo và làm tại nhà để chiêu đãi gia đình:
Nguyên liệu
Thịt vai lợn
Tôm
Ghẹ
Bề bề
Trứng gà
Bánh đa nem
Bánh tráng rế
Gia vị: Hành, mùi, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn rửa sạch với nước muối, để ráo rồi băm nhỏ.
Tôm để ngăn đá tầm 1 tiếng, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng rồi rửa sạch, băm nhỏ.
Ghẹ và bề bề rửa sạch, mang hấp rồi cho vào ngăn đá để dễ bóc vỏ. Sau đó băm vụn hoặc cắt đôi tùy thích.
Hành, mùi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ
Mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, hành tây bỏ vỏ, thái sợi nhỏ.
Trứng gà bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ.
Bước 2: Trộn nhân nem
Lấy một cái tô lớn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào trộn đều. Nêm chút mì chính, hạt tiêu vào tạo độ đậm đà. (Vì hải sản vốn đã đằm vị nên không nên thêm bột canh hay hạt nêm)
Sau cùng mới cho lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều thêm lẫn nữa.
Bước 3: Gói nem
Sử dụng vỏ bánh đa nem và bánh tráng rế để món giòn rụm và ngon hơn.
Đặt vỏ bánh tráng rế bên trong, vỏ đa nem lót bên ngoài, dùng thìa múc nhân vào và gói giống như nem bình thường. Khi gói chú ý cuộn chặt tay. Gói xong để riêng lên đĩa.
Bước 4: Rán nem
Bắc chảo lên bếp, thả lần lượt các chiếc nem hải sản vào chiên ngập dầu ở mức lửa vừa.
Khi thấy nem chín vàng đều các mặt vớt ra, để ráo là xong.
Và đây là thành phẩm!
Dĩnh Anh (Ảnh NVCC)
Theo Vietnamnet
-
1 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
3 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
6 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
7 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
11 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
11 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
19 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
22 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
27 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước