Sinh tố vú sữa món ngon khó cưỡng cho ngày hè
Vú sữa được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh mát cùng một hương thơm tự nhiên khó cưỡng. Có thể chế biến nó thành món ngon sinh tố vú sữa mới lạ nhưng lại rất dễ ăn.
Những điều cần biết trước khi làm món ngon sinh tố vú sữa
Vú sữa là loại trái cây thơm ngon và cực bổ dưỡng đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Theo nghiên cứu khoa học, loại quả này có chứa rất nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin nhóm B,... đặc biệt lại có lượng calo thấp hơn nhiều so với các loại trái cây khác nên nó được nhiều người lựa chọn trong thực đơn giảm cân. Đặc biệt, vú sữa cũng rất giàu sắt và chất xơ và rất thích hợp cho người muốn giảm cân chế biến món ngon mỗi ngày.
Ngoài ra, lượng canxi có trong loại quả này cũng khá dồi dào vì thế có thể đáp ứng 10% nhu cầu canxi cho một người trung bình mỗi ngày. Ăn vú sữa hoặc các món ăn ngon từ loại quả này thường xuyên sẽ giúp xương và răng chắc khỏe đồng thời còn giúp giảm các triệu chứng như chuột rút. Loại quả này đặc biệt rất thích hợp với phụ nữ mang thai.
Bên cạnh đó, vú sữa còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như axit gallic quercetin, epicatechin,... giúp ngăn ngừa và tiêu diệt các chất độc hại cùng với gốc tự do ra khỏi cơ thể. Vì thế nó giúp cơ thể khỏe mạnh, da dẻ hồng hào chậm lão hóa hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món sinh tố vú sữa
Với rất nhiều những công dụng kể trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện món ngon sinh tố vú sữa. Bạn cần chuẩn bị 2 quả vú sữa, 100ml sữa tươi, 3 thìa sữa đặc, đá bào. Đây đều là những nguyên liệu rất dễ kiếm. Vì thế không khó để bạn thực hiện được món ngon hấp dẫn này phải không?
Cách làm sinh tố vú sữa ngon mát
- Bước 1: Bạn chọn mua vú sữa chín đều, không bị dập úng và quả căng mọng. Bạn đem vú sữa rửa sạch, sau đó thì dùng tay bóp nhẹ cho quả nhũn đều. Tiếp đó bạn đem tách đôi quả ra và lấy thìa để nạo lấy phần thịt của quả vú sữa.
- Bước 2: Sau khi nạo xong thịt vú sữa, bạn cho lần lượt các nguyên liệu như: sữa tươi, thịt vú sữa, sữa đặc, đá bào, sầu riêng, bơ vào máy sinh tố. Tùy theo sở thích mà bạn có thể điều chỉnh hương vị nguyên liệu cho món ngon này. Tiếp đó bạn xay nhuyễn hỗn hợp kể trên.
- Bước 3: Giờ thì chỉ cần đổ sinh tố vú sữa ra cốc và có thể thưởng thức nhâm nhi cảm nhận món ngon hấp dẫn này.
Thật dễ dàng để có được một món ngon bổ dưỡng sinh tố vú sữa thanh mát phải không. Hãy cùng làm và chia sẻ món ngon mỗi ngày này cho bạn bè người thân ngay nhé.
Theo Zing
-
4 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
5 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
8 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
10 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
10 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
11 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
12 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
13 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
14 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
14 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
15 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước