Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt thơm ngon khó cưỡng
Thịt kho mắm ruốc sả ớt là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ngon dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn ngon vô cùng tốn cơm cho gia đình mình.
1. Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc
Thịt ba chỉ (ba rọi): 500g
Nửa bát mắm ruốc
Xả, tỏi
Ớt, rau sống, dưa leo
Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
Chọn thịt ba chỉ ngon để làm thịt kho mắm ruốc sả ớt.
2. Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau sống rửa sạch, cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Sả băm nhuyễn, để riêng.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt và tỏi, ớt băm nhuyễn vào 1 chiếc tô lớn. Sau đó, cho nửa chén nước mắm, 3 muỗng đường, trộn đều lên. Nên ướp thịt trước 30 phút khi nấu.
Bước 3: Lọc mắm ruốc
Lấy 1 chiếc tô lớn, cho khoảng nửa bát nước lọc pha cùng 4 muỗng mắm ruốc khuấy đều rồi lọc bỏ phần cặn trong mắm ra.
Bước 4: Kho thịt với mắm ruốc
Cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn và phần sả băm nhuyễn vào phi cho đến khi sả thơm vàng đều lên. Tiếp theo, cho phần thịt ướp sẵn vào đun cho thịt săn đi. Sau đó khoảng 5 phút, bạn cho tiếp phần mắm ruốc vào, đậy nắp lại kho trong vòng 15 phút. Trong quá trình đun, dùng đũa trộn đảo luôn tay cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.
Thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon, bổ dưỡng.
3. Một vài lưu ý khi làm thịt kho mắm ruốc
Để làm thịt kho mắm ruốc ngon, cần chọn nguyên liệu thật tươi ngon, an toàn. Để chọn thịt heo ngon cho món thịt kho mắm ruốc, bạn nên chọn những miếng thịt có màu sáng, màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, thịt lợn còn tươi, mới và phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Ngoài ra thịt tươi ngon khi cắt dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm.
Nên chọn mắm ruốc truyền thống để tăng độ ngon cho món thịt kho mắm ruốc sả ớt. Tùy thuộc vào sở thích mà có thể thêm bớt các gia vị ớt, tỏi,.. cho phù hợp.
Thịt kho mắm ruốc ngon phải đáp ứng 2 tiêu chuẩn như sau: Phần thịt phải ráo nước, sả và mắm ruốc phải hòa quyện cùng nhau. Sả và ớt băm dậy mùi và bám đều vào từng lát thịt.
Kho thịt nếu muốn ngon thì chỉ nên dùng nước mắm và đường, không nên dùng muối, thịt sẽ đậm đà hơn. Nước kho mắm ruốc sánh dẻo, vị vừa ăn, mùi ruốc nồng nhưng không quá đậm, vị mặn đậm đà vừa ăn.
Bạn thưởng thức thịt kho mắm ruốc kèm cơm nóng và rau sống sẽ rất ngon. Bạn có thể sử dụng thịt kho mắm ruốc trong bữa ăn hằng ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng lại còn thơm ngon bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản trên đây.
Theo Vietnamnet
-
43 phút trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
2 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
5 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
6 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
10 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
10 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
18 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
21 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
21 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước