Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt thơm ngon khó cưỡng
Thịt kho mắm ruốc sả ớt là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ngon dưới đây sẽ giúp bạn chế biến món ăn ngon vô cùng tốn cơm cho gia đình mình.
1. Nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc
Thịt ba chỉ (ba rọi): 500g
Nửa bát mắm ruốc
Xả, tỏi
Ớt, rau sống, dưa leo
Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn
Chọn thịt ba chỉ ngon để làm thịt kho mắm ruốc sả ớt.
2. Cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau sống rửa sạch, cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Sả băm nhuyễn, để riêng.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt và tỏi, ớt băm nhuyễn vào 1 chiếc tô lớn. Sau đó, cho nửa chén nước mắm, 3 muỗng đường, trộn đều lên. Nên ướp thịt trước 30 phút khi nấu.
Bước 3: Lọc mắm ruốc
Lấy 1 chiếc tô lớn, cho khoảng nửa bát nước lọc pha cùng 4 muỗng mắm ruốc khuấy đều rồi lọc bỏ phần cặn trong mắm ra.
Bước 4: Kho thịt với mắm ruốc
Cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn và phần sả băm nhuyễn vào phi cho đến khi sả thơm vàng đều lên. Tiếp theo, cho phần thịt ướp sẵn vào đun cho thịt săn đi. Sau đó khoảng 5 phút, bạn cho tiếp phần mắm ruốc vào, đậy nắp lại kho trong vòng 15 phút. Trong quá trình đun, dùng đũa trộn đảo luôn tay cho đến khi cạn nước thì tắt bếp.
Thịt kho mắm ruốc sả thơm ngon, bổ dưỡng.
3. Một vài lưu ý khi làm thịt kho mắm ruốc
Để làm thịt kho mắm ruốc ngon, cần chọn nguyên liệu thật tươi ngon, an toàn. Để chọn thịt heo ngon cho món thịt kho mắm ruốc, bạn nên chọn những miếng thịt có màu sáng, màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, thịt lợn còn tươi, mới và phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà. Ngoài ra thịt tươi ngon khi cắt dọc sẽ thấy thớ thịt hơi se lại, bề mặt ráo, lớp bì mềm.
Nên chọn mắm ruốc truyền thống để tăng độ ngon cho món thịt kho mắm ruốc sả ớt. Tùy thuộc vào sở thích mà có thể thêm bớt các gia vị ớt, tỏi,.. cho phù hợp.
Thịt kho mắm ruốc ngon phải đáp ứng 2 tiêu chuẩn như sau: Phần thịt phải ráo nước, sả và mắm ruốc phải hòa quyện cùng nhau. Sả và ớt băm dậy mùi và bám đều vào từng lát thịt.
Kho thịt nếu muốn ngon thì chỉ nên dùng nước mắm và đường, không nên dùng muối, thịt sẽ đậm đà hơn. Nước kho mắm ruốc sánh dẻo, vị vừa ăn, mùi ruốc nồng nhưng không quá đậm, vị mặn đậm đà vừa ăn.
Bạn thưởng thức thịt kho mắm ruốc kèm cơm nóng và rau sống sẽ rất ngon. Bạn có thể sử dụng thịt kho mắm ruốc trong bữa ăn hằng ngày với đầy đủ chất dinh dưỡng lại còn thơm ngon bổ dưỡng. Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho mắm ruốc sả ớt đơn giản trên đây.
Theo Vietnamnet
-
7 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
11 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
18 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
19 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
22 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
7 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
-
8 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước