Cách luộc gà thơm ngon, vàng ruộm không bao giờ lo bị nát

Cách luộc gà thơm ngon,vàng ruộm không bao giờ lo bị nát

1. Cách chọn gà:

Chọn gà là khâu quan trọng nhất nên bạn phải chú ý. Chắc chắn rồi, gà ta mới là món ngon nên ăn, gà công nghiệp thịt không chắc, thịt khó luộc hơn.
Nếu chọn mua gà sống thì bạn nên chú ý chọn gà khoẻ mạnh, có lông bóng mượt, màu lông sáng. Với gà ta đã làm sẵn, chọn con có da màu vàng nhạt tự nhiên và mỏng đều toàn thân, thịt săn chắc, phao câu nhỏ, mỡ vàng không nhiều ở phần cổ và phần đùi.


Luộc gà bằng nước nóng là thất bại, vì gà sẽ bị đỏ. Hãy cho nước lạnh và gà vào nồi để gà được thơm. Nếu là gà rã đông, nhớ là phải rã đông hoàn toàn rồi mới luộc.
Luôn để nhỏ lửa khi luộc (Ảnh minh họa)

2. Mẹo luộc gà ngon vàng không bị nát

Không được luộc bằng nước nóng:

Luộc gà bằng nước nóng là thất bại, vì gà sẽ bị đỏ. Hãy cho nước lạnh và gà vào nồi để gà được thơm. Nếu là gà rã đông, nhớ là phải rã đông hoàn toàn rồi mới luộc.
Luôn để nhỏ lửa khi luộc.

Khi luộc gà chú ý để bụng gà hướng xuống dưới và đổ nước vào nồi sao cho vừa ngập cả con gà là được, chọn nồi vừa phải không to và không nhỏ quá khi luộc. Khi nước trong nồi luộc gà đã sôi, lúc này nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi sùng sục, phần thịt ở đùi sẽ co tụt lên, ra thành phẩm sẽ rất xấu. Sau khi nước sôi được khoảng 5 phút, vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong vòng 5 phút nữa rồi tắt và đậy vung kín chừng 20 phút.


Khi gà chín, vớt ra, nên nhúng vào nồi nước đun sôi để nguội hẳn để phần da gà được vàng. Đợi đến khi gà nguội hẳn thì mới cho ra đĩa, để ráo nước và mang đi chặt. (Ảnh minh họa)

Dùng đũa chọc vào thân con gà để kiểm tra xem gà đã chín chưa. Lửa nhỏ, sẽ mất khoảng tầm 25 phút để gà chín.

Khi gà chín, vớt ra, nên nhúng vào nồi nước đun sôi để nguội hẳn để phần da gà được vàng. Đợi đến khi gà nguội hẳn thì mới cho ra đĩa, để ráo nước và mang đi chặt.

Mẹo nhỏ cho da gà vàng:

Nếu bạn muốn cho da gà vàng ruộm, hãy dùng một nhánh nghệ, giã dập vắt lấy nước, trộn với mỡ gà chiên lên và quét lên phần da gà, đảm bảo sẽ có một con gà vàng ươm, nhìn chỉ muốn ăn ngay thôi.
Chúc các bạn thành công nhé!

TH (Tồng hợp)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/cach-luoc-ga-thom-ngon-vang-ruom-khong-bao-gio-lo-bi-nat-n-123561.html

cách luộc gà không bị nát cách luộc gà ngon mẹo nấu ăn

Tin tức mới nhất