Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Cách ly hai tổ bay của Bamboo Airways do có khách nhiễm Covid-19

Liên quan đến nam du khách người Latvia vừa được xác định dương tính với Covid-19 đã di chuyển trên 2 chuyến bay của Bamboo Airways từ Tân Sơn Nhất đi Phú Quốc và ngược lại, hãng cho biết, hai tổ bay đã được cách ly tập trung theo quy định.

Bamboo Airways vừa phát đi thông tin về hai chuyến bay QH1521 và QH1524 có khách dương tính với virus corona.

Theo đó, ngày 14/3/2020, một hành khách người Latvia, 33 tuổi đã phát hiện dương tính với chủng virus SARS-CoV-2 tại TP.HCM. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đáng nói, trước đó, hành khách này đã di chuyển trên 2 chuyến bay QH1521 từ TP.HCM tới Phú Quốc vào ngày 9/3, và QH1524 từ Phú Quốc tới TP.HCM ngày 13/3.

Cách ly hai tổ bay của Bamboo Airways do có khách nhiễm Covid-19-1
Hai tổ bay của Bamboo Airways phải cách ly vì có bệnh nhân dương tính với Covid-19

Trong quá trình đến sân bay, trước và trong chuyến bay, hành khách không có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Phi hành đoàn và nhân viên phục vụ 2 chuyến bay này đều tuân thủ chặt chẽ quy trình về phòng, chống dịch bệnh được các cơ quan chức năng ban hành như đeo khẩu trang y tế và sử dụng găng tay vệ sinh trong quá trình phục vụ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bamboo Airways đã báo cáo, phối hợp với các cơ quan chức năng để thu thập thông tin về hành trình di chuyển của hành khách.

Đồng thời, hãng cũng đã dừng khai thác và khử trùng tàu bay, thực hiện cách ly đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất và những người có liên quan đến quá trình phục vụ 2 chuyến bay, phối hợp với cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp xử lý sức khỏe tiếp theo đối với các cán bộ nhân viên.

Thông tin của các hành khách cùng đi trên 2 chuyến bay cũng đã được rà soát và tổng hợp để cung cấp cho nhà chức trách, nhằm có phương án khoanh vùng, xử lý kịp thời.

Đại diện Bamboo Airways cho biết, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hãng luôn duy trì và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp tổng thể phòng ngừa dịch bệnh trên toàn hệ thống, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe của hành khách và cán bộ nhân viên.

Ngày 15/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cũng đã kêu gọi toàn bộ hành khách trên 3 chuyến bay TK 162, QH 1521, QH 1524 liên hệ ngay cơ quan y tế địa phương để kiểm tra sức khỏe do có một bệnh nhân có nguy cơ cao mắc Covid-19.

Cơ quan chức năng của TP.HCM kêu gọi những hành khách đã đi các chuyến bay nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế địa phương gần nhất để được kiểm tra sức khỏe và hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm.

Tuy vậy, đến chiều nay, 16/3, phía Bamboo Airways cho biết, vẫn chưa xác định được số hành khách đã đi trên 2 chuyến bay QH1521 và QH1524 có khách dương tính với Covid-19.

Số lượng thành viên phi hành đoàn 2 chuyến bay cũng được phía Bamboo Airways cho biết, chưa xác định cụ thể.

Theo An ninh Thủ đô

Xem link gốc Ẩn link gốc https://anninhthudo.vn/oto-xe-may/cach-ly-hai-to-bay-cua-bamboo-airways-do-co-khach-nhiem-covid19/846802.antd?fbclid=IwAR2YuB6hCf7rn4tdYY7uVXNkanyNTO9uTRkoO0Xcsc8WI8U6uLbMcH85dHM

COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất