Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt ta (khoảng 1.5kg)
- 500g sấu xanh
- 200g măng cụt (tùy chọn)
- 100g riềng
- 50g sả
- 30g gừng
- 20g tỏi
- 15g ớt
- 100ml nước mắm
- 50ml dầu ăn
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột nghệ
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- Rau thơm (húng lủi, tía tô, húng quế,...)
- Bún hoặc cơm
Nguyên liệu của món vịt om sấu
Cách làm:
- Vịt rửa sạch, khử mùi hôi bằng gừng, muối. Cắt vịt thành những miếng vừa ăn.
- Sấu xanh gọt vỏ, bỏ hạt, bổ đôi.
- Măng cụt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Riềng, sả, gừng, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho vịt vào tô lớn, ướp với 1/2 lượng riềng, sả, gừng, tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu xay trong 30 phút cho thấm gia vị.
- Phi thơm 2 muỗng canh dầu ăn với phần riềng, sả, gừng, tỏi băm nhuyễn còn lại.
- Cho thịt vịt đã ướp vào xào săn.
- Đổ nước sôi vào nồi, hầm nhỏ lửa trong 45 - 60 phút cho thịt vịt mềm.
- Cho sấu xanh và măng cụt (nếu có) vào nồi, tiếp tục hầm thêm 15 - 20 phút.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Vịt om sấu là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt Nam
Múc vịt om sấu ra đĩa, rắc thêm rau thơm cắt nhỏ và ớt thái lát.
Ăn kèm với bún hoặc cơm nóng, thêm một ít dưa góp để tăng thêm hương vị.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn mua vịt ta để món ăn ngon hơn.
- Có thể thêm khoai môn, khoai sọ hoặc măng vào nấu cùng để tăng thêm hương vị.
- Nên hầm vịt om sấu với lửa nhỏ để thịt mềm và thấm gia vị.
- Có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo khẩu vị cay.
Theo Người Đưa Tin
-
5 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
6 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
8 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
9 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
10 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
11 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
14 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
15 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
16 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
-
1 ngày trướcTrong danh sách những loại bánh kếp ngon nhất thế giới được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas công bố mới đây xuất hiện hàng loạt cái tên quen thuộc tới từ Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước
-
6 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước