Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 con vịt ta (khoảng 1.5kg)
- 500g sấu xanh
- 200g măng cụt (tùy chọn)
- 100g riềng
- 50g sả
- 30g gừng
- 20g tỏi
- 15g ớt
- 100ml nước mắm
- 50ml dầu ăn
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột nghệ
- 1 muỗng cà phê bột canh
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- Rau thơm (húng lủi, tía tô, húng quế,...)
- Bún hoặc cơm
Nguyên liệu của món vịt om sấu
Cách làm:
- Vịt rửa sạch, khử mùi hôi bằng gừng, muối. Cắt vịt thành những miếng vừa ăn.
- Sấu xanh gọt vỏ, bỏ hạt, bổ đôi.
- Măng cụt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Riềng, sả, gừng, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho vịt vào tô lớn, ướp với 1/2 lượng riềng, sả, gừng, tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu xay trong 30 phút cho thấm gia vị.
- Phi thơm 2 muỗng canh dầu ăn với phần riềng, sả, gừng, tỏi băm nhuyễn còn lại.
- Cho thịt vịt đã ướp vào xào săn.
- Đổ nước sôi vào nồi, hầm nhỏ lửa trong 45 - 60 phút cho thịt vịt mềm.
- Cho sấu xanh và măng cụt (nếu có) vào nồi, tiếp tục hầm thêm 15 - 20 phút.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Vịt om sấu là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt Nam
Múc vịt om sấu ra đĩa, rắc thêm rau thơm cắt nhỏ và ớt thái lát.
Ăn kèm với bún hoặc cơm nóng, thêm một ít dưa góp để tăng thêm hương vị.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn mua vịt ta để món ăn ngon hơn.
- Có thể thêm khoai môn, khoai sọ hoặc măng vào nấu cùng để tăng thêm hương vị.
- Nên hầm vịt om sấu với lửa nhỏ để thịt mềm và thấm gia vị.
- Có thể điều chỉnh lượng ớt tùy theo khẩu vị cay.
Theo Người Đưa Tin
-
5 giờ trướcMột hiện tượng thiên nhiên kỳ thú vừa diễn ra trên đỉnh núi Phú Sĩ của Nhật Bản, khiến cộng đồng mạng xôn xao.
-
6 giờ trướcĐồ trang trí Nhà Trắng dịp Giáng sinh năm nay bao gồm 83 cây thông Noel lớn nhỏ, khoảng hơn 2.000 mét ruy băng.
-
8 giờ trướcNgười này được coi là cha đẻ của súng thần công, loại súng có uy lực mạnh nhất lịch sử phong kiến.
-
9 giờ trướcNgôi làng Giáng sinh bằng bánh quy gừng được đặt trong một trung tâm di sản dành cho cộng đồng thiểu số tại làng Csomor, Hungary.
-
10 giờ trướcKhu ẩm thực bên trong chợ thu hút đông đảo thực khách vào khung giờ trưa với nhiều món ngon, giá cả phải chăng như bún đậu mắm tôm, nộm bò khô, phở, cháo…
-
11 giờ trướcNgọn núi linh thiêng ở Tây Tạng được hơn một tỷ người trên khắp thế giới biết đến nhưng chưa từng có ai leo lên đến đỉnh.
-
13 giờ trướcKhi biết cả gia đình mình mắc ung thư gan vì 3 “sát thủ” trốn ngay trong tủ lạnh, anh Tôn (Liêu Ninh, Trung Quốc) bàng hoàng vô cùng.
-
14 giờ trướcChiếc máy bay Airbus A320 neo của hãng hàng không IndiGo đã không thể hạ cánh xuống đường băng của sân bay Chennai vì gió giật mạnh.
-
15 giờ trướcTáo mật Trung Quốc đang được nhiều chị em quan tâm khi có giá rẻ bất ngờ chỉ 10.000 đồng/kg mà được quảng cáo là giòn tan, thơm lừng với tỷ lệ mật cao như hàng thượng hạng Nhật Bản.
-
15 giờ trướcSa Pa, Tam Đảo, Đồ Sơn, Sầm Sơn, Đà Lạt là các điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam thời kỳ Pháp thuộc, thu hút du khách bằng kiến trúc châu Âu và cảnh quan tuyệt đẹp.
-
16 giờ trướcLấy lá hẹ nấu cháo chữa ho cho trẻ nhưng người lớn lấy nhầm lá hoa thủy tiên, nên sau ăn trẻ đau bụng, nôn liên tục, phải đi viện cấp cứu.
-
1 ngày trướcTôm hùm là một loại hải sản đắt tiền nhưng lại đang được rao bán trên mạng xã hội với mức giá rẻ bất ngờ, chưa tới 10.000 đồng/con.
-
1 ngày trướcNhững ngày qua, đoạn clip quay cây đu đủ “cổ thụ” ở Yên Bái thu hút hơn 4 triệu lượt xem. Nhiều người tò mò khi lần đầu thấy cây đu đủ cao gần 10m, một vòng tay ôm không xuể.
-
1 ngày trướcNhững cây cảnh có giá lên tới 3 - 4 tỷ đồng, tương đương một căn chung cư đang được trưng bày tại Hà Nội trước thềm Tết Nguyên đán Ất Tỵ.
-
1 ngày trướcTử Cấm Thành được coi là kiệt tác kiến trúc của Trung Quốc nhưng ít ai biết rằng người thiết kế nên công trình này là người Việt.
-
1 ngày trướcNhìn thấy món ăn Việt yêu thích được phục vụ nóng hổi ngay trước mắt, vị khách Tây không giấu nổi biểu cảm hào hứng, lập tức gắp một miếng to đưa lên miệng thưởng thức.
-
1 ngày trướcLoại gia vị này được mệnh danh là "Nữ hoàng của các loại gia vị", là loại gia vị đắt thứ ba trên thế giới. Một kg gia vị có thể bán lẻ với giá 90 USD (khoảng 2 triệu đồng).
-
1 ngày trướcNhà 3 người nhưng nội ngoại đều đông con cháu, chi phí cho thực phẩm, đồ ăn dịp Tết đúng là “không phải dạng vừa”.
-
1 ngày trướcBỗng một ngày, dân tình rần rần rủ nhau làm món thịt kho tàu. Tên món ăn này cũng liên tục bị réo gọi khắp cõi mạng.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
1 ngày trước
-
1 ngày trước