4 món đại kỵ với thịt vịt, đừng nhầm lẫn cho vào kẻo cả nhà đi viện
Một số thực phẩm được cho gây bất lợi, xung khắc với thịt vịt nên mọi người cần tránh kết hợp kẻo gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Khi bàn về các món đặc sản, chúng ta chẳng thể nào bỏ quên thịt vịt. Đây là một thực phẩm dân dã vừa thơm ngon lại bổ dưỡng nên được nhiều gia đình yêu thích.
Tuy nhiên, ăn thịt vịt không nên tùy tiện. Một số thực phẩm được cho gây bất lợi, xung khắc với thịt vịt. Vậy nên mọi người cần lưu ý, tránh kết hợp kẻo gây nguy hiểm cho sức khỏe.
1. Tỏi
Tỏi vốn được xem như thứ gia vị không thể thiếu trong hầu hết các món ăn. Tuy nhiên, gia vị này có tính nóng không hề phù hợp sử dụng chung với thịt vịt mang tính hàn.
Sự kết hợp này không hề có lợi cho đường ruột và hệ tiêu hóa. Các dưỡng chất trong hai loại thực phẩm cũng mất sạch, ăn vào chẳng bổ béo gì.
2. Mận
Ăn mận ngon thật đấy nhưng gây nóng trong người, trong khi thịt vịt có tính hàn, giải nhiệt rất tốt cho cơ thể. 2 loại có đặc tính trái ngược nhau này không nên kết hợp với nhau ở một bữa ăn kẻo gây ra các hiện tượng khó tiêu, chướng bụng, nóng ruột.
Việc ăn mận quá gần thời gian ăn thịt vịt cũng được cho không có lợi cho sức khỏe. Khi đó, các chất dinh dưỡng trong 2 loại thực phẩm này gần như chẳng còn, còn dễ gây hậu quả khó lường.
3. Trứng gà
Một cái tên "không đội trời chung" với thịt vịt đó chính là trứng gà - thức ăn quá quen thuộc với đại đa số mọi người. Hãy nhớ, dù bạn có yêu thích trứng gà và thịt vịt đến mấy cũng không nên dùng đồng thời cả hai vì dễ gây tổn hại đến nguyên khí cơ thể.
Nguyên nhân nằm ở trứng gà có tính hàn, nếu ăn chung sẽ rất bất lợi.
4. Thịt rùa hoặc baba
Trong thịt vịt và thịt rùa, ba ba đều chứa những chất "khắc" với nhau. Nếu ăn cùng một lúc sẽ gây nên tình trạng "âm thịnh dương suy", bệnh phù nề, tiêu chảy hay phù thũng.
Thịt vịt vốn dĩ còn chứa khá nhiều đạm, trong khi thịt ba ba hay rùa lại giàu chất sinh học. Chất sinh học này có thể làm biến đổi hàm lượng đạm, do đó làm mất giá trị dinh dưỡng của cả hai thực phẩm.
An Chi (T.H)
Theo Vietnamnet
-
42 phút trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
11 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
14 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
15 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
16 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
19 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
20 giờ trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
21 giờ trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
-
1 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
1 ngày trướcMột chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines (SAS) đã buộc phải quay đầu để hạ cánh khẩn cấp sau khi gặp phải nhiễu động nghiêm trọng trên bầu trời.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
-
10 ngày trước