Cầm 1 euro mua được 1 căn nhà ở Italy, sự thật là gì?

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng chỉ cần 1 euro đã có thể mua được 1 căn nhà ở Italy chưa?

Pratola Peligna, cách Rome (Italy) khoảng 2 giờ lái xe, có khoảng 630 tòa nhà bỏ hoang. Trong số đó, khoảng 250 căn hiện đang được rao bán với giá 1 euro khi các quan chức của thị trấn hy vọng sẽ bảo tồn được những toà nhà này, đồng thời kích thích tăng trưởng kinh tế bằng cách thu hút các chủ nhà mới.

Vị trí đẹp như tranh vẽ

Pratola Peligna có từ thời trung cổ, thuộc tỉnh L'Aquila trong vùng Abruzzo của Italy. Thị trấn này nằm trong thung lũng Peligna của dãy núi Apennine, gần nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết.

Pratola Peligna cũng nằm gần một số công viên, bao gồm công viên Quốc gia Majella, công viên khu vực Sirente-Velino và công viên Quốc gia Abruzzo.

Vườn quốc gia Majella cách Pratola Peligna chưa đến 30 phút lái xe, là nơi sinh sống của hươu, nai, gấu, mèo rừng và nhiều loài chim săn mồi, bao gồm cả đại bàng vàng.

Nhu cầu tăng trưởng mới

Giống như các thị trấn khác của Italy rao bán các căn nhà với giá 1 euro, Pratola Peligna có dân số giảm dần. Trong khi thị trấn có khoảng 13.000 cư dân vào những năm 1930, con số đó đã giảm xuống còn khoảng 7.000 dân ngày nay khi nhiều cư dân rời đi để tìm kiếm công việc tốt hơn và có thu nhập cao hơn.

Một số ngôi nhà bị bỏ hoang trong tình trạng tương đối tốt. Mặt khác, nhiều công trình cần được trùng tu đáng kể để có thể sử dụng được, những công trình còn lại về cơ bản là phế tích. Trên thực tế, thành phố đã đưa ra hơn 40 cảnh báo cho các chủ sở hữu lưu ý rằng, ngôi nhà có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Nếu một mái nhà đổ sập hoặc một bức tường bị vỡ, gây ra mối đe dọa đến an toàn công cộng, tòa thị chính sẽ can thiệp để bảo vệ tòa nhà và sẽ yêu cầu chủ sở hữu cũ, hoặc những người thừa kế của họ, trả tiền cho thiệt hại và sửa chữa” - ủy viên hội đồng địa phương Di Bacco nói.

Để đối phó, một số chủ sở hữu đã chứng thực nhà cho chính quyền địa phương để tránh gánh nặng và chi phí bảo trì các tòa nhà. Đó là lý do tại sao Pratola Peligna giờ phải rao bán các căn nhà với giá 1 euro.

Cách mua nhà với giá 1 euro

Pratola Peligna đã tạo ra một bước ngoặt mới trong quá trình bán những căn nhà trị giá 1 euro.

Các thị trấn khác bán nhà trị giá 1 euro thường yêu cầu người mua phải trả một khoản tiền đặt cọc hàng nghìn đô la để đảm bảo rằng họ sẽ thực sự cải tạo nhà mới của mình. Tuy nhiên, Pratola Peligna sẽ chỉ phạt chủ sở hữu 10.000 euro nếu họ không đăng ký kế hoạch trùng tu chi tiết với thị trấn trong vòng 6 tháng.

Ủy viên hội đồng địa phương Di Bacco chia sẻ, họ chỉ muốn đảm bảo rằng người mua thực sự tuân theo cam kết của họ và không chỉ đơn giản là mua một ngôi nhà với giá 1 euro rồi biến mất.

Theo Giao Thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.baogiaothong.vn/cam-1-euro-di-mua-lai-1-can-nha-o-y-su-that-la-gi-d529633.html

Khám Phá Du Lịch Italy

Tin tức mới nhất