Châu Gia Kiệt: Bị đuổi khỏi nhà, gạch tên khỏi sổ hộ khẩu, đi lang thang

"Trước khi tôi đi, ba còn nói: Tao nói cho mày biết. Mày bước ra khỏi nhà tao thì đừng bao giờ quay trở về. Tao không có đứa con như mày. Tao gạch tên mày khỏi sổ hộ khẩu luôn", Châu Gia Kiệt kể lại.

Mới đây, tại chương trình Chuyến Xe Thời Gian, ca sĩ Châu Gia Kiệt đã chia sẻ về chặng đường khó khăn để đến với nghề hát của mình.

Châu Gia Kiệt: Bị đuổi khỏi nhà, gạch tên khỏi sổ hộ khẩu, đi lang thang-1

Trong 4 năm qua, tôi trải qua nhiều mất mát

Gia đình tôi không nhiều thành viên và trong 4 năm qua lại trải qua nhiều mất mát. Trước đó tôi mất ông nội và gần đây nhất là mất ba, chỉ còn mẹ, tôi và một người em trai đã có gia đình.

Châu Gia Kiệt: Bị đuổi khỏi nhà, gạch tên khỏi sổ hộ khẩu, đi lang thang-2

Tôi phát hiện ra năng khiếu của mình từ lúc nhỏ. Ba vừa sinh tôi ra thì đi bộ đội. Thời gian đó, tôi sống với dì hai. Cứ tối đến, hàng xóm quanh nhà dì tụ tập, lôi đàn ra đàn hát, lấy thùng làm trống.

Tôi cứ ngồi nhìn họ đàn hát mà nhiễm âm nhạc vào máu lúc nào không hay. Lúc đó tôi mới có 5 tuổi.

Tới hết lớp 12, ba đẩy tôi vào trường quân đội vì muốn tôi tiếp nối nghề của ba, có công việc ổn định.

Tôi chiều lòng ba nên vào trường quân đội học nhưng vẫn cảm thấy đó không phải chỗ của tôi.

Trong thời gian học ở trường quân đội, tôi đi tìm thần tượng của mình là Nhật Hào. Nói chuyện một hồi, anh Nhật Hào thấy thương tôi quá mới dẫn tôi qua nhà anh ấy để đàn cho tôi nghe rồi chỉ tôi hát.

Châu Gia Kiệt: Bị đuổi khỏi nhà, gạch tên khỏi sổ hộ khẩu, đi lang thang-3

Tôi thích quá mới bảo anh Nhật Hào nhận mình làm đệ tử. Anh Nhật Hào trước giờ chưa nhận ai làm đệ tử, nhưng thấy tôi đam mê quá nên cũng đồng ý. Từ đó, tôi được anh Nhật Hào dạy đàn, hát, sửa cho từng chút một, riết rồi mê.

Sau đó, tôi thi tuyển vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật để được học thanh nhạc đàng hoàng. Tôi còn nhớ lúc đó có mấy ngàn thí sinh dự thi nhưng họ chỉ tuyển 15 người vào cao đẳng.

Tôi run quá, lúc lên thi hát được có nửa bài thì thầy kêu đủ rồi, về đi. Tôi biết chắc mình trượt nên không nghĩ ngợi gì nữa, ai ngờ tới lúc coi kết quả lại thấy tên mình trong 15 người đậu.

Nói rồi ba lấy sổ hộ khẩu ra gạch tên tôi luôn

Nhưng tôi không thể học hai trường cùng lúc được nên bị trường quân đội đuổi học. Người ta gửi cả giấy báo đuổi học về nhà tôi.

Ba tôi biết được mới gọi tôi lên nói chuyện và không đồng ý chuyện tôi chuyển trường, bảo: "Ai cho mày học trường này? Mày định ra đi hát đám cưới à". Ba định xin cho tôi học lại trường quân đội, nhưng tôi không muốn.

Châu Gia Kiệt: Bị đuổi khỏi nhà, gạch tên khỏi sổ hộ khẩu, đi lang thang-4

Ngay lập tức, tôi bị đuổi khỏi nhà, ba nói: "Nếu thế thì mày đi khỏi nhà tao. Tao không có đứa con nào cãi lời cha mẹ như thế này".

Tôi vào phòng lấy đồ nhét vào ba lô để ra đi. Ba thấy thế còn bảo: "Đồ nào tao mua thì mày để lại hết ở nhà, không được mang đi". Thế là tôi chỉ mặc quần short, áo thun, khoác ba lô đi ra ngoài đường luôn.

Trước khi tôi đi, ba còn nói: "Tao nói cho mày biết. Mày bước ra khỏi nhà tao thì đừng bao giờ quay trở về đây nữa. Tao không có đứa con như mày. Tao gạch tên mày khỏi sổ hộ khẩu luôn". Nói rồi ba lấy sổ hộ khẩu ra gạch tên tôi luôn.

Tôi buồn bã, nhưng vẫn chấp nhận xin lỗi ba mẹ để ra đi. Tôi đến nhà sư phụ Nhật Hào đầu tiên để xin tá túc rồi đi lang thang.

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chau-gia-kiet-bi-duoi-khoi-nha-gach-ten-khoi-so-ho-khau-di-lang-thang-162212604203809480.htm

châu gia kiệt