Chị chồng vừa nói ý định tới ở nhờ, vợ tôi đã đưa hẳn một bản điều khoản khiến cả nhà dậy sóng

Tôi luôn cho rằng vợ mình là người biết sống, hiểu chuyện. Cho đến khi xảy ra sự việc ngày hôm qua.

Chị tôi có một cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc. Anh rể là người ham chơi lười làm, bao nhiêu vất vả kiếm tiền đều đổ hết lên vai vợ. Chị tôi lại lụy tình, nhiều lần gia đình khuyên ly hôn nhưng không chịu, cứ cố bám víu vào những lời ngọt ngào của chồng.

Hồi chị ấy xây nhà, tôi từng khuyên không nên vội vàng, đừng đổ hết tiền bạc tiết kiệm vào căn nhà ấy mà chị không nghe. Giờ nhà xây xong, giấy tờ lại còn đứng tên bố mẹ chồng nên ly hôn, chị ấy chẳng được chia chác gì ngoài mấy thứ vật dụng rẻ tiền như tủ lạnh, ghế sô pha.

Hôm qua, gia đình họp mặt, chị tôi khóc một trận như mưa. Vợ tôi ngồi bên cạnh, an ủi, dỗ dành. Từ trước đến giờ, chị và vợ tôi có mối quan hệ khá tốt. Trước đây, vợ tôi không ngại cho chị hẳn 100 triệu để trả nợ cho chồng. Cô ấy cũng không tiếc tiền cho cháu mua sữa, đóng học phí.

Khóc xong, chị tôi ngỏ ý muốn đến ở nhờ nhà tôi một thời gian, tầm vài tháng để kiếm việc làm mới. Chị ấy muốn hoàn toàn thoát khỏi quá khứ đau khổ, muốn rời bỏ cả công ty đã gắn bó 10 năm chỉ vì không muốn đối mặt với chồng cũ.

Tôi đồng ý ngay. Nhà tôi vẫn còn một phòng trống, không có ai ở. Mẹ con chị chuyển đến ở đông vui càng tốt. Nhưng vợ tôi lại khác. Cô ấy trầm tư một lúc rồi lấy giấy bút, ghi ghi chép chép gì đó một lúc rồi đưa cho chị xem. Chị tôi mặt mày tái nhợt đi.

Chị chồng vừa nói ý định tới ở nhờ, vợ tôi đã đưa hẳn một bản điều khoản khiến cả nhà dậy sóng-1
Tranh minh họa.

Thấy lạ, tôi giật tờ giấy xem thì thấy vợ ghi một loạt các điều khoản và tiền nong. Như chị tôi không được phép tùy tiện vào phòng riêng của hai vợ chồng tôi. Đi làm về phải biết phụ nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa. Con cái phải chăm sóc, không được bỏ mặc cho em dâu. Mỗi tháng góp 2 triệu tiền ăn.

Rồi vợ tôi nói thẳng: "Việc ly hôn của anh chị, thật ra chị cũng có một phần lỗi. Thứ nhất, chị chăm lo kiếm tiền, kiếm nhiều tiền nhưng lại quá hà khắc, keo kiệt với mọi người trong gia đình chồng.

Anh rể hay kể, chị mua đồ ăn sáng cho mẹ chồng mà còn lấy lại 20 nghìn. Thứ hai, chị bỏ bê con cái cho anh ấy lo. Mỗi khi anh ấy đi đâu, chị lại gọi điện hối thúc, mắng nhiếc chồng, không giữ sĩ diện cho anh ấy. Mỗi người đều có cái sai. Em chỉ mong khi chị chuyển đến nhà em, những lỗi cơ bản ấy sẽ không lặp lại nữa".

Vợ tôi còn nhấn mạnh, tiền bạc nên sòng phẳng ngay từ đầu, tránh để dây dưa rồi lại gây mâu thuẫn về sau. Chị ly hôn, đó là việc riêng của chị và không ai phải có trách nhiệm nuôi dưỡng hai mẹ con chị cả.

Gia đình tôi điêu đứng trước những lời lẽ của vợ tôi. Xin nói thêm, vợ tôi đang là giám đốc một công ty tư nhân, ăn nói rất sắc sảo, lý lẽ đầy đủ. Nhưng cô ấy không nên quá sòng phẳng với người thân trong gia đình như thế?

Hôm qua, mọi người đã cãi nhau rất dữ dội. Chị cũng không đến nhà tôi ở nữa mà tỏ vẻ khó chịu ra mặt với em dâu. Theo mọi người, trong chuyện này, ai đúng ai sai? Tôi có nên gây sức ép với vợ để cô ấy đồng ý cho chị đến ở không?

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/chi-chong-vua-noi-y-dinh-toi-o-nho-vo-toi-da-dua-han-mot-ban-dieu-khoan-khien-ca-nha-day-song-222021166122630372.htm

chị dâu em chồng

Tin tức mới nhất