Chi Pu nấu miến lươn giòn mừng sinh nhật mẹ
Chi Pu vào bếp trổ tài nấu miến lươn giòn đặc sản Hà Nội, ăn kèm với giấm ớt do bạn thân Salim tự làm.
Bận rộn với lịch làm việc nhưng Chi Pu luôn tranh thủ dành ra thời gian nghỉ ngơi, tụ tập với nhóm bạn thân. Nữ ca sĩ thường hẹn bạn tới nhà để nấu nướng các món ăn đất Bắc trong những ngày xa nhà. Người đẹp Hà thành từng trổ tài nấu một số món ăn cầu kỳ, xứng danh "gái đảm". Nhân ngày sinh nhật mẹ, giọng ca Anh ơi ở lại xuống bếp, xắn tay nấu miến lươn giòn - một món ăn quen thuộc ở Hà Nội - và mời bạn thân Salim tới thưởng thức.
Lươn là món ăn quen thuộc khắp ba miền, mỗi vùng miền lại có cách chế biến riêng. Nếu như lươn Nghệ An thường nấu kiểu mềm, ăn kèm cháo hay súp, lươn ở miền Tây thường được kho hoặc nấu lẩu thì lươn ở ngoài Bắc thường được rán giòn, ăn kèm với miến nước hoặc miến trộn. Đây cũng là một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi khám phá ẩm thực khu phố cổ Hà Nội. Một trong những quán lươn nổi tiếng nằm đối diện chợ Hàng Da, tồn tại nhiều thập kỷ.
Mẹ Chi Pu thân thiết với hai người bạn của con gái.
Từng lê la quán xá nhiều lần cùng "thánh ăn" Salim, Chi Pu học được cách làm miến lươn "đạt chuẩn". Nồi nước dùng trong, lươn giòn màu nâu sậm, rau răm và hành thái nhỏ, hành phi thơm nức. Đặc biệt, Salim còn "góp cỗ" bằng một chai giấm ngâm ỏi ớt, chua chua cay cay, thơm nồng, gia tăng hương vị cho bát miến lươn "của nhà trồng được", vừa ngon vừa bổ.
Khi chọn lươn để nấu ăn, người đầu bếp phải chọn con to, dài vừa phải, nhất là loại lươn đồng tự nhiên có vị ngọt thịt, khác với lươn nuôi thịt bở và dễ bị tanh. Lươn sống rất nhớt nên cần ngâm nước vo gạo và một chút muối để ra hết chất bẩn, sau đó bóp thêm với chanh hoặc giấm để giảm mùi tanh. Sau khi lọc thịt lươn, phần xương lươn được giữ lại để nấu nước dùng, rất ngọt và lạ miệng, cho thêm hành tây, gừng và hành củ. Phần thịt được ướp gia vị và tiêu xay, đặc biệt là thêm phần bột ngô để khi chiên, lươn giòn, chan nước dùng vẫn giữ được vị giòn tan. Để lươn giòn, bí quyết khác là cần chiên ngập dầu, để lửa vừa.
Chi Pu nấu miến lươn giòn ngày sinh nhật mẹ, mời bạn thân Salim tới dự
Miến lươn giòn có thể ăn chan nước hoặc trộn có vị chua chua ngọt ngọt không ngán. Rau ăn kèm nhất định phải có giá tươi, hành lá thái nhỏ và nhất là rau răm. Rau răm có tác dụng giảm mùi tanh. Ngoài ra, lươn là món giàu đạm, rau răm có thể giảm đầy hơi, tốt cho dạ dày. Lươn được xem là bài thuốc quý trong Đông y, có thể bổ sung khí huyết, tiêu trừ phong thấp, chữa các bệnh về xương hay bệnh đường tiêu hóa và rất tốt cho phụ nữ.
Theo Ngôi Sao
-
2 giờ trướcCác hãng hàng không ở Việt Nam có quy định hành lý khác nhau, hành khách cần nắm rõ thông tin liên quan nhằm chuẩn bị một chuyến bay suôn sẻ.
-
3 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
15 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
16 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
19 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
21 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
21 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
22 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
23 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
1 ngày trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
1 ngày trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
1 ngày trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
2 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước