Chỉ với lá dâu tây, cả nhà đã có những món đặc biệt

Bạn thường vứt lá dâu tây đi nhưng thực chất chúng không những có thể ăn được mà còn rất ngon và tốt cho sức khỏe.

Lâu nay, chúng ta đều nghĩ rằng các loại trái cây thì đều có phần không ăn được như hạt dưa hấu, lõi táo, vỏ cam, vỏ chuối, cuống nho, lá dâu tây… Nhưng thực tế là, những phần “ăn không ngon” hay “không ăn được đó” lại hoàn toàn có thể sử dụng được. Và dâu tây cũng không phải ngoại lệ. Lá của loại quả này không những có thể ăn được mà chúng còn rất ngon và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là vài gợi ý cho bạn.

Làm sinh tố

Khi làm sinh tố dâu tây, thay vì bỏ phần lá bạn hãy cho cả quả vào để cốc sinh tố của bạn được bổ sung thêm nhiều vitamin. Lá dâu tây có chứa tannin, một chất hữu cơ có khả năng kết hợp với rất nhiều loại thực phẩm và tốt cho tiêu hóa. Nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa, thêm lá dâu tây vào công thức sinh tố ưa thích là một lựa chọn không tồi.

Ngâm trong nước uống

Thay vì bỏ lá dâu tây đi, bạn có thể bỏ chúng vào cốc nước và ngâm trong đó. Đây là thức uống ngon miệng và đặc biệt ưa thích của những người tập yoga. Một cốc nước có hương vị trái cây sẽ giúp bạn dễ dàng uống đủ lượng nước mà cơ thể cần.

Tăng hương vị cho ly rượu của bạn

Để có một ly rượu ngon, bạn hãy cho một chút dâu tây tươi mọng vào trong loại rượu mà mình ưa thích (vodka, gin, rum...) và để trong 2 ngày. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có ly rượu có màu hồng và hương dâu do chính tay mình pha chế.

Ngâm trong giấm

Bạn đang tìm kiếm một loại nước sốt salad thơm ngon mà lại tốt cho sức khỏe giữa hàng nghìn loại sốt khác nhau? Chỉ cần ngâm lá dâu tây trong giấm khoảng 1 giờ là bạn đã có một loại sốt salad dâu tây tươi do chính tay mình làm rồi.

Theo Ngôi Sao


mẹo nấu ăn trái cây món ngon

Tin tức mới nhất