Chiếc bánh Trung thu kỳ lạ trông có vẻ kinh dị mà ai cũng muốn được thử 1 miếng
Nhìn miếng bánh Trung thu khổng lồ với những "vật thể lạ" màu đen hẳn sẽ khiến nhiều người nổi da gà nhưng sự thật lại không phải như vậy.
Bánh Trung thu là một món ăn không thể thiếu trong những dịp tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 âm lịch. Cứ mỗi dịp trăng tron là người người nhà nhà lại háo hức để được cùng cả gia đình ngồi nhâm nhi tách trà, thưởng thức hương vị ngọt bùi của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo.
Không chỉ người Việt Nam mà cả một số số nước châu Á cũng tưng bừng đón tết Trung thu. Thậm chí người ta con tổ chức làm những chiếc bánh khổng lồ để tạo nên điều đặc biệt mỗi dịp tháng 8 trăng tròn.
Trông có vẻ kinh dị nhưng chiếc bánh này rất đặc biệt.
Dịp Trung thu năm nay, người dân ở tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã tỏ ra thích thú với chiếc bánh Trung thu khổng lồ được làm từ những nguyên liệu "khác người".
Thông thường, bánh Trung thu có vị mặn, ngọt kết hợp vì vậy người ta sẽ làm nhân bánh theo kiểu thập cẩm từ các loại gia vị quen thuộc. Thế nhưng, một số đầu bếp nhà hàng tại Liễu Châu, Quảng Tây đã nghĩ ra những nguyên liệu làm nhân bánh mới lạ.
Người ta gọi chiếc bánh này là Luosifen.
Và lần đầu tiên, người ta được thưởng thức một chiếc bánh được làm từ các nguyên liệu như bánh tráng, mì gạo, nấm đen, thậm chí là cả phần thịt của những con ốc và rất nhiều thứ khác tạo nên loại nhân bánh thập cẩm vô cùng khác lạ.
Người ta gọi chiếc bánh này là Luosifen. Lý do là vì món phở ốc Luosifen là món ăn đặc sản của vùng Liễu Châu. Và có lẽ món ăn đó cũng là nguồn cảm hứng để người ta làm ra chiếc bánh có "1-0-2" như vậy.
Chiếc bánh khổng lồ nặng tới 30kg.
Rất nhiều người muốn được thưởng thức chiếc bánh đặc biệt này.
Ban đầu nhìn thấy chiếc bánh với những "vật thể lạ" màu đen như vậy, có thể một vài người sợ hãi không dám ăn. Nhưng thực chất chúng chỉ là nấm đen và những con ốc.
Một vài người nếm thử chiếc bánh thì cho rằng nó có hương vị khá đặc biệt, số khác lại cho rằng nó có mùi không dễ chịu, mất đi hương vị vốn có của bánh Trung thu.
Theo Thời đại
-
2 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
4 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
7 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
8 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
12 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
20 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
23 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
23 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước