CHÍNH THỨC: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề nghị giãn cách xã hội thêm 2 tuần theo Chỉ thị 15, áp dụng trên toàn thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 sáng 14/6, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, tính từ ngày 18/5, TP.HCM đã có 821 ca mắc Covid-19 (trong đó 818 trường hợp được Bộ Y tế công bố). 

821 ca này được phân bố ở tất cả 22 quận huyện, TP. Thủ Đức. Trong đó, quận Gò Vấp có số ca nhiều nhất là 114 trường hợp, quận 12 có 72 ca, Bình Thạnh 66 ca, Tân Bình: 63 ca, Bình Tân 61 ca và Tân Phú 51 ca.

Riêng chuỗi lây nhiễm tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng (470 ca) cơ bản đã được kiểm soát, các ca nhiễm tại KCN không có dấu hiệu lây lan ra cộng đồng.

Tuy nhiên, từ ngày 2/6, TP.HCM phát hiện thêm 6 chuỗi lây nhiễm mới chưa biết được nguồn lây, chủ yếu ghi nhận tại các khu nhà trọ, vùng ven, bệnh nhân là nhân viên y tế, nhân viên văn phòng, đặc biệt các ca nhiễm này mang biến chủng virus Delta, gây lây lan nhanh trong cộng đồng.

CHÍNH THỨC: TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội thêm 2 tuần-1

Theo ông Nguyễn Thành Phong, sau 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội tại quận Gò Vấp, phường Thạnh Lộc, quận 12, chuỗi lây nhiễm tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng có dấu hiệu giảm, ca mắc ít và cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên:

"Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn diễn biến phức tạp, cho thấy nhiều khả năng dịch bệnh đã xâm nhập từ đầu tháng 5, tồn tại ở 4-5 chu kỳ lây nhiễm.

Chủ tịch UBND TP đề nghị tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15 thêm 2 tuần nữa, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) chuyển từ Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15.

Tùy vào tình hình giãn cách trong 1 tuần tới, mức độ kiểm soát ra sao, sẽ có những khu vực sẽ chuyển sang Chỉ thị 16 hoặc Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. 

Đề nghị UBND các quận, huyện tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm hơn nữa các trường hợp vi phạm. Nhất là những nơi có tổ chức ăn nhậu, tụ tập đông người", ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND TP đề nghị những nơi tụ tập đông người, nếu để phát sinh ra dịch bệnh thì các quận huyện, TP. Thủ Đức phải chịu trách nhiệm.

Ông Phong cũng yêu cầu các nhân viên, viên chức ở các cơ quan nhà nước phải thực hiện nghiêm việc tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/chinh-thuc-tphcm-tiep-tuc-gian-cach-xa-hoi-them-2-tuan-161211406112725316.htm

giãn cách xã hội TP HCM

Tin tức mới nhất