Chủ đàn chó bị tiêu hủy: Nuôi đàn chó mới cạn sạch 120 triệu

Theo lời ông Hùng, từ tháng 10/2021 đến nay, ông thất nghiệp nên số tiền các mạnh thường quân hỗ trợ cũng đã dùng cạn kiệt cho đàn chó 15 con.

Vào hồi tháng 10/2021, MXH lan truyền câu chuyện về vợ chồng Phạm Minh Hùng (49 tuổi) chở theo 15 chú chó và một con mèo đến Cà Mau.

Sau khi họ được đưa vào bệnh viện để điều trị Covid-19, đàn chó mèo được lực lượng phòng chống dịch Covid-19 xã Khánh Hưng (huyện Trần Văn Thời) mang đi tiêu hủy.

Lý do chính quyền thực hiện việc tiêu hủy đàn vật nuôi được cho là vì đàn chó khó kiểm soát, chạy lung tung trong khu cách ly, tại xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, khi vợ chồng ông Hùng phải cách ly tại đây.

Chủ đàn chó bị tiêu hủy: Nuôi đàn chó mới cạn sạch 120 triệu-1
Cuối tháng 10/2021, đàn chó, mèo ông Hùng đưa từ Long An về quê ở Cà Mau bị tiêu hủy, gây xôn xao dư luận.

Sau khi sự việc được chia sẻ lên MXH, nhiều mạnh thường quân đã giúp đỡ ông Hùng gây dựng lại đàn chó mới. Tổng số tiền ông Hùng nhận được là 120 triệu đồng.

Chia sẻ với Dân Trí, ông Hùng cho hay: "Số tiền mạnh thường quân hỗ trợ, tôi không dám tiêu xài phung phí. Tôi để mua chó theo đúng tâm nguyện của các mạnh thường quân.

Tổng cộng mua hết bao nhiêu, tôi không nhớ chính xác, nhưng có con tôi mua 2 triệu, có con 3 triệu. Tôi cũng chích ngừa cho cả đàn chó 15 con (13 con mới mua, 1 con được tặng và của gia đình 1 con) và chăm lo cho chúng ăn uống đầy đủ.

Mỗi ngày tiền ăn cho 15 con chó khoảng 500 ngàn đồng, còn tôi chỉ ăn vài ba chục ngàn thôi. Có khi tôi nhịn luôn để thêm thức ăn cho chó. Nhiều người nói tôi gàn dở nhưng tôi yêu chó nên chấp nhận vậy. Tôi khổ một chút cũng được nhưng không để đàn chó đói". 

Chủ đàn chó bị tiêu hủy: Nuôi đàn chó mới cạn sạch 120 triệu-2
Chủ đàn chó bị tiêu hủy: Nuôi đàn chó mới cạn sạch 120 triệu-3
Bằng số tiền được mạnh thường quân ủng hộ, ông Hùng đã nuôi 15 chú chó khác

Ghi nhận của VTC, từ tháng 10/2021 đến nay, ông thất nghiệp nên số tiền các mạnh thường quân hỗ trợ cũng đã dùng cạn kiệt. Mỗi ngày ông Hùng còn đi bắt cá ở các kênh, rạch và xin thêm kinh phí từ người thân để đàn chó không bị bỏ đói.

Theo lời ông Hùng được biết, hôm nay (11/2), vợ chồng ông sẽ trở lại huyện Đức Hòa (Long An) để đi làm phụ hồ để kiếm tiền và hi vọng có thể chăm sóc tốt cho đàn chó. 

Hiện, ông đã nhờ người thân thuê guùm một căn nhà ở huyện Đức Hòa, dự định đưa cả đàn vật nuôi theo. 

HT (t/h)
Theo Vietnamnet


thú cưng chú chó

Tin tức mới nhất