Chủ nhà trọ mang bia cùng 6 người tụ tập xem bóng đá mặc giãn cách xã hội

Mặc dù địa phương đang giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19 nhưng Nguyễn Văn M. vẫn mang bia vào dãy trọ cùng 6 người khác tụ tập xem bóng đá.

Trưa 12/6, ông Bùi Quang Huy, Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang), cho biết đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý 7 người ở xã Tiền Phong tụ tập uống bia, xem bóng đá bất chấp lệnh cấm để phòng chống dịch Covid-19.

Chủ nhà trọ mang bia cùng 6 người tụ tập xem bóng đá mặc giãn cách xã hội-1
Nhóm người vi phạm phòng chống dịch bị lập biên bản xử lý

Đêm 11, rạng sáng 12/6 diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Malaysia. Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh, hạn chế việc tụ tập đông người, Công an xã Tiền Phong phối hợp với các lực lượng thành lập tổ công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình trên địa bàn.

Trong quá trình tuần tra phát hiện tại nhà trọ của ông Lương Văn M. (SN 1970, ở thôn Quyết Tiến) có 7 người đang uống bia và tụ tập xem bóng đá.

Tổ công tác sau đó đã lập biên bản kiểm tra để xác định rõ. Quá trình làm việc, chủ nhà trọ Lương Văn M. nhận là người mang bia từ nhà riêng vào khu trọ của gia đình và cùng 6 người khác (là công nhân thuê trọ) gồm: Vi Văn C., Vi Văn B., Trần Văn Q., Lò Thị H., Lò Thị T. và Lò Thị T. tổ chức xem bóng đá.

Bản thân anh M. và nhóm người cùng xem cho biết đều nắm được việc địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, nghiêm cấm tập trung đông người song vẫn vi phạm. Ngay sau khi lập biên bản, tổ công tác đã đưa các trường hợp liên quan đến nhà văn hóa thôn tiếp tục làm việc.

Công an xã Tiền Phong đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, ra quyết định xử phạt.

Chủ nhà trọ mang bia cùng 6 người tụ tập xem bóng đá mặc giãn cách xã hội-2
7 người bị mời lên xã để làm việc

Theo quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt trong lĩnh vực y tế, trường hợp không thực hiện quyết định biện pháp hạn chế tập trung đông người có thể bị phạt từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/người.

Theo Người Lao Động

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su/chu-nha-tro-mang-bia-vao-cung-6-nguoi-tu-tap-xem-bong-da-du-dang-gian-cach-xa-hoi-20210612125550329.htm

COVID-19 Bắc Giang

Tin tức mới nhất