Người cứu bé gái rơi từ tầng 13

Góc quay cận cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ bé gái rơi từ tầng 13

Có thể thấy lực rơi của cháu bé vô cùng mạnh, bé đã đè vào tay anh nhưng sau đó vẫn bị rơi xuống mái tôn rồi bật lên.

Tối qua (1/3), trên MXH, mọi người truyền tay nhau đoạn clip ở góc độ rõ hơn, ghi lại khoảnh khắc anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) nỗ lực cứu bé gái hơn 2 tuổi rơi từ tầng 12A (tức tầng 13) chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 

Góc quay cận cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ bé gái rơi từ tầng 13-1
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Theo đoạn clip, anh Mạnh đã nhanh chân leo lên mái tôn, đầu ngước nhìn về hướng của cháu bé. Lúc này, chiếc mái tôn bị trơn khiến anh Mạnh trượt té nhưng anh vẫn cố gắng đứng dậy, ngẩng đầu nhìn lên bé gái, chọn vị trí rồi giơ tay về phía trước đón bé.

Ngay sau đó, bé gái rơi xuống với tốc độ cao, anh Mạnh cố gắng giơ tay đỡ cháu nhưng do lực rơi quá mạnh khiến cháu bé rơi đè vào tay anh rồi đập vào mái tôn, nảy lên. Lập tức, anh Mạnh nhổm người lao về phía bé gái, ôm cháu vào người rồi tìm cách đưa xuống dưới. 


Góc quay rõ nét nhất khoảnh khắc anh Mạnh đỡ cháu bé rơi từ tầng 12 chung cư

Qua đây có thể thấy, lực rơi của cháu bé vô cùng mạnh, mặc dù bé đã đè vào tay anh nhưng vẫn rơi xuống mái tôn bật lên. Trả lời với báo chí, anh Mạnh cũng chia sẻ điều bản thân anh hối hận nhất chính là không thể ôm trọn cháu bé vào lòng mà chỉ đỡ được cháu bằng tay. 

Trên trang cá nhân, anh Mạnh cũng đăng tải đoạn clip này với dòng chia sẻ: "Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm".

Góc quay cận cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ bé gái rơi từ tầng 13-2
Bài chia sẻ của anh Mạnh trên trang cá nhân

Dưới bài chia sẻ của anh Mạnh, cư dân mạng đã để lại rất nhiều lời động viên, khen ngợi và lời cảm ơn dành cho "người hùng". 

"Anh vẫn là người hùng, một hành động ý nghĩa, tấm lòng của anh nên được nhân rộng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi con người đối xử với con người không như ngày xưa. Cảm ơn anh, anh xứng đáng được tán thưởng vì hành động và tấm lòng của anh!", tài khoản Trần Tuấn Dũng bày tỏ. 

"Mọi thứ đã quá tuyệt vời rồi anh. Xin cảm ơn anh bằng cả trái tim. Tôi cũng làm cha và tôi cũng đã cứu một đứa bé 1.5 tuổi đuối nước nên tôi hiểu cảm giác của anh lúc đó", anh Minh Nguyen động viên. 

Anh Đặng Đình Sơn bình luận: "Không sao đâu anh, anh cũng đã cố gắng lắm rồi, Em nhỏ vẫn thoát khỏi hoàn cảnh hiểm nghèo cũng do pha dũng cảm đó của anh. Em ấy vẫn ở lại, thế là tốt rồi anh ạ. Cảm ơn anh."

Góc quay cận cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ bé gái rơi từ tầng 13-3
Góc quay cận cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ bé gái rơi từ tầng 13-4
Góc quay cận cảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ bé gái rơi từ tầng 13-5
Một vài bình luận khác của cư dân mạng

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 28/2, một bé gái khoảng hơn 2 tuổi ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A và rơi tự do xuống.

Rất may mắn bé đã được Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) nhanh tay hứng đỡ khi bé gái rơi xuống từ tầng cao.

Sau khi cứu được cháu bé trở về nhà, suốt đêm anh Mạnh không ngủ được. "Sau khi đi ăn sinh nhật về, tôi trằn trọc nghĩ về bé gái. Sau sự việc, bố mẹ cháu bé cũng gọi điện cảm ơn, động viên.

Đến đêm, bác của cháu cũng có gọi điện cảm ơn tiếp rồi gửi ảnh của cháu bé qua mạng cho tôi. Bố cháu bảo không bị gãy chân, gãy tay, cháu chỉ bị chệch xương háng, bác sĩ bó bột rồi. Sau lúc đó, tôi mới an tâm", anh Mạnh nhớ lại.

HT
Theo Vietnamnet


chung cư tai nạn trẻ em

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Người cứu bé gái rơi từ tầng 13