Clip: Không chịu chụp ảnh, chú chó ở Đà Lạt bị chủ đánh dã man

Sau khi clip được chia sẻ, những người cho thuê chó chụp ảnh tại khu vực quảng trường đã tạm dừng hoạt động, "biến mất" khỏi khu vực.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông cầm gậy, đánh mạnh vào chú chó, do một nữ du khách quay lại trong chuyến du lịch Đà Lạt vào ngày 11/3 vừa qua.

Theo đó, sự việc xảy ra ở khu vực Quảng trường Lâm Viên - Biểu tượng du lịch của thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Chú chó bị đánh là một trong hai chú chó đang được người đàn ông trên sử dụng để làm dịch vụ cho thuê chó chụp ảnh tại khu vực quảng trường.

Nữ du khách trên cho biết, giữa trời trưa nắng, hai chú chó không chịu hợp tác chụp ảnh với du khách, chạy vào nơi có bóng râm. Lúc này, người đàn ông tới và bắt chúng tiếp tục ra chụp ảnh, một chú chó phản ứng lại. Tức giận, người này cầm một cái cây dài đánh chú chó.

Hành động thô bạo của người đàn ông trong clip khiến nhiều người bức xúc, bày tỏ phẫn nộ, cho rằng đây là hành vi bạo hành động vật.

Liên quan đến vụ việc, ông Tôn Thất Thanh Vũ - Chủ tịch UBND phường 10, TP. Đà Lạt, đơn vị quản lý khu vực Quảng trường Lâm Viên cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin sự việc và đang tiến hành điều tra, làm rõ. 

Tuy nhiên, sau khi clip được đăng tải trên mạng xã hội, những người làm dịch vụ cho thuê chó chụp ảnh tại khu vực quảng trường đã tạm dừng hoạt động, "biến mất" khỏi khu vực.

Clip: Không chịu chụp ảnh, chú chó ở Đà Lạt bị chủ đánh dã man-1
Hình ảnh người đàn ông cầm gậy vụt con chó

Ông Vũ khẳng định, hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê chó chụp ảnh tại khu vực quảng trường Lâm Viên là trái phép. Mặc dù thời gian qua, phường và các cơ quan liên ngành thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý hành chính một số trường hợp nhưng hoạt động này vẫn diễn ra.

Hành vi của người đàn ông trong clip đã gây ảnh hưởng tới hình ảnh du lịch văn minh, thân thiện của người Đà Lạt nên cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ, xử lý nghiêm hành vi kinh doanh trái phép và ngược đãi động vật.

Ghi nhận tại hiện trường và phản ánh của du khách, nhiều người vẫn đang sử dụng những chú chó Alaska để làm dịch vụ cho thuê chụp ảnh tại khu vực quảng trường và nhiều địa điểm khác ở Đà Lạt như chợ đêm Đà Lạt, ven hồ Xuân Hương... 

Trước đó, vào tháng 3/2022, nhiều du khách cũng từng lên án việc "bóc lột" các chú chó, nhằm kiếm tiền ở một số khu vực tại Đà Lạt. 

Đ.K 
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/clip-khong-chiu-chup-anh-chu-cho-o-da-lat-bi-chu-danh-da-man-n-338793.html

Đà Lạt bạo hành động vật

Tin tức mới nhất