Cô gái bị chỉ trích vì thuê người khiêng chó cưng khi đi du lịch

Trong khi nhiều người cho rằng cô gái làm vậy là không tôn trọng người khác, số khác lại nghĩ cô đang giúp họ có việc làm, kiếm ra tiền.

Cô gái bị chỉ trích vì thuê người khiêng chó cưng khi đi du lịch-1
Trong khi chú chó được khiêng lên núi, cô gái đi bên cạnh xoa đầu trấn an. Ảnh: Weibo.

Clip lan truyền trên mạng xã hội được ghi lại vào ngày 3/10 tại một khu du lịch ở Bình Hương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Theo đó, một cô gái đến leo núi ngắm cảnh cùng chú chó cưng giống husky. Không muốn chú chó phải tự mình leo, cô gái đã thuê hai người đàn ông khiêng chó cưng lên trên.

Dịch vụ này được gọi là huagan, có ở nhiều khu du lịch vùng núi Trung Quốc, theo 163.

Trong clip, chú chó tỏ ra khá lo lắng song vẫn hợp tác ngồi yên khi được khiêng trên ghế và tò mò nhìn xung quanh. Trong khi đó, cô gái vừa đi bên cạnh, vừa xoa đầu nó trấn an.

Sau khi được chia sẻ, clip thu hút nhiều bình luận trái chiều trên mạng xã hội Trung Quốc.

Trong khi nhiều người cho rằng cô gái làm vậy là không tôn trọng hai người khuân vác, "xem trọng chó hơn người", số khác nhận định đây là chuyện bình thường khi hai người đàn ông cung cấp dịch vụ, cô gái là người sử dụng.

Thậm chí so với người, việc khiêng một chú chó với trọng lượng ít hơn mà vẫn nhận được số tiền tương đương còn là điều có lợi đối với hai kiệu phu.

Cô gái bị chỉ trích vì thuê người khiêng chó cưng khi đi du lịch-2
Travel blogger Xinyu từng bị chỉ trích vì thuê người khiêng lên núi.

"Không nên làm vậy, đáng lẽ chiếc ghế đó là để người ngồi lên. Hai người khiêng một con chó thì xem làm sao được",

"Hai người đàn ông kiếm tiền bằng sức của họ, còn cô gái giúp họ có việc để làm. Cô ấy nên được khen hơn là chỉ trích"

"Thực ra cô gái này có lòng tốt. Ai từng đi những nơi như thế này đều biết những kiệu phu ấy là trụ cột kinh tế trong nhà, thuê họ thực chất là giúp họ kiếm tiền" là những bình luận trên mạng.

Cuối tháng 8, travel blogger có biệt danh Xinyu cũng từng bị nhiều người ném đá khi sử dụng dịch vụ huagan ở Công viên địa chất Vũ Long tại Trùng Khánh.

Chàng trai cho biết anh làm vậy sau khi nghe những người khiêng ghế chia sẻ đã lâu không có khách nào đặt dịch vụ dù có rất nhiều người đến tham quan.

Xinyu đã ngồi ghế này trong một nửa chặng đường và đưa cho hai người khiêng 600 nhân dân tệ (90 USD), cao hơn mức giá 400 nhân dân tệ họ thường nhận được.

Anh cũng đã trải nghiệm sự vất vả của công việc này khi thử là người khiêng và cho biết cảm thấy rất đau ở vai do sức nặng của chiếc ghế và người ngồi trên.

Một quản lý của khu du lịch cho biết có 68 người làm công việc khiêng huagan, đều là nông dân ở địa phương. Những người này có thể kiếm được khoảng 50.000 nhân dân tệ (7.300 USD/năm), nhiều hơn thu nhập từ công việc làm nông.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/co-gai-bi-chi-trich-vi-thue-nguoi-khieng-cho-cung-khi-di-du-lich-post1362092.html

thú cưng Du lịch

Tin tức mới nhất