Cô gái để nguyên ria mép và hàng lông mày 'chữ nhất' đi hẹn hò, lý do gây sốc nặng

Dù có hàng ria mép đậm màu và cặp lông mày rậm vắt ngang trán, nhưng Eldina Jaganjac vẫn thản nhiên đi gặp đối tượng hẹn hò, bất chấp nhiều ánh mắt kỳ thị.

Eldina Jaganjac là một gia sư 31 tuổi ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch. Thuở còn bé, cô sống ở một thành phố nhỏ, nơi định kiến vẫn còn nặng nề và mọi người có xu hướng bài trừ sự khác biệt.

Khi lớn lên, Eldina nhận ra nữ giới tốn nhiều thời gian và tiền bạc để... tẩy lông, bởi họ tin rằng đây là chìa khóa duy trì vẻ đẹp và sự tươm tất, gọn gàng trước mặt người yêu hay bạn đời. Trong khi đó, đàn ông thường chẳng mấy chú ý đến vấn đề lông tóc của bản thân, vì mọi người cho rằng họ không cần phải làm thế.

Cô gái để nguyên ria mép và hàng lông mày chữ nhất đi hẹn hò, lý do gây sốc nặng-1
Eldina trước lúc ngưng nhổ lông mày.

Tháng 3/2020, cô quyết định ngưng nhổ những sợi lông mày "mọc lệch" ở ấn đường, cũng không tẩy ria mép hay triệt lông chân. Eldina không quan tâm bản thân mình trông ra sao, hay người khác sẽ nghĩ gì, cô không còn sống dưới áp lực của định kiến xã hội.

Nhưng khi bước chân ra đường, vẫn có nhiều chàng trai trẻ gào vào mặt cô rằng "dọn sạch lông đi". Những người không quá kích động sẽ nhìn Eldina chằm chặp bằng ánh mắt lạ lùng, như thể cô có tận 3 cái đầu.

Cô gái để nguyên ria mép và hàng lông mày chữ nhất đi hẹn hò, lý do gây sốc nặng-2
Và sau khi ngưng dọn dẹp lông mày, ria mép.

Dù biết ngoại hình của mình không phù hợp với thẩm mỹ của số đông, song Eldina vẫn hẹn hò với gương mặt "mộc" không tô điểm đó. Nữ gia sư cho biết đây là "bí kíp" giúp cô loại bỏ những người đàn ông bảo thủ, độc đoán và chỉ chăm chăm vào vẻ bề ngoài từ lần gặp đầu tiên.

"Có quá nhiều quy tắc và hạn chế đối với dung nhan của người phụ nữ. Nếu một người đàn ông không cạo râu và không nhổ lông mày, chẳng ai chỉ trích anh ta cả vì mọi người xem đó là chuyện bình thường", cô nói.

"Cũng như nhiều chị em khác, tôi từng rất nghiêm khắc với vẻ ngoài của mình. Tôi sẽ thấy khó chịu nếu phải ra đường mà chưa tỉa tót lông mày, hay thậm chí không đến phòng gym trừ khi cạo sạch lông chân".

Cô gái để nguyên ria mép và hàng lông mày chữ nhất đi hẹn hò, lý do gây sốc nặng-3

"Giờ đây, tôi tập trung vào công việc và mục tiêu của mình chứ không phải vẻ ngoài. Tôi không băn khoăn liệu mọi người có thích mình thế này không, bởi tôi có thể sẽ không bao giờ gặp lại họ nữa, mà nếu gặp thì tôi cũng chẳng quan tâm", cô nói tiếp.

Quyết định táo bạo của Eldina được bạn bè ủng hộ. Một số người khen ngợi lòng dũng cảm của cô, còn một số thậm chí chẳng để tâm đến việc cô thay đổi ngoại hình. Hiện tại, Eldina cảm thấy tự tin hơn bao giờ hết vì cô đã có thể sống thoải mái với mong muốn của bản thân, ánh mắt người đời chưa bao giờ là thứ khiến cô lo lắng.

Cô gái để nguyên ria mép và hàng lông mày chữ nhất đi hẹn hò, lý do gây sốc nặng-4

"Khi đánh giá một người phụ nữ có nhiều lông trên cơ thể là 'kém nữ tính', những người đó đã không cân nhắc đến cư dân ở một số khu vực nhất định, nơi nữ giới thường có lông trên cơ thể đậm màu hơn. Để được xã hội 'chấp nhận', chúng tôi phải dành nhiều thời gian và tiền bạc để giải quyết vấn đề này, và điều đó hết sức bất công", cô chia sẻ.

"Tôi nghĩ rằng chúng ta phải đặt câu hỏi: Tại sao xã hội lại cho rằng việc nữ giới loại bỏ lông trên cơ thể là việc rất quan trọng? Chúng ta có nhiều thứ khác trọng yếu hơn cần được quan tâm mà?", Eldina nói.

Theo SaoStar

Xem link gốcẨn link gốc https://saostar.vn/the-gioi/co-gai-de-nguyen-ria-mep-va-chan-may-tua-tua-di-hen-ho-20210220223417247.html

câu chuyện tình yêu hẹn hò Tình yêu

Tin tức mới nhất