Cô giáo giao liền 6 bài tập Tết nhưng vẫn khiến học trò rần rần xin thêm

Cô giáo teen nhất năm là đây.

Tết là quãng thời gian được nghỉ ngơi cùng gia đình. Nhưng học trò lại luôn ái ngại trước đống bài tập Tết "chất cao như núi". Bởi tâm lý thầy cô luôn nghĩ quãng thời gian nghỉ nhiều thì cũng phải đi kèm nhiều bài tập thì sau Tết mới không bị quên kiến thức.

Tuy nhiên, một cô giáo đã có cách giải quyết hoàn toàn khác. Thay vì giao bài tập như thông thường, vị giáo viên này đã ra yêu cầu học sinh làm những hành động đặc biệt: Dọn dẹp vệ sinh lớp trước khi chia tay, chăm đọc sách hơn... Mỗi việc làm tưởng bình thường nhưng lại được cô giáo này lý giải siêu ý nghĩa.

Bên cạnh đó, cô giáo cũng không ngần ngại xưng hô với học trò là "các công chúa, hoàng tử", "chị già đau khổ, khó tính hay kèo nhèo"... Dù ngôn từ quá là sến nhưng cũng chứng tỏ vị giáo viên này ngoài đời tâm lý phải biết!

Cô giáo giao liền 6 bài tập Tết nhưng vẫn khiến học trò rần rần xin thêm-1
(Ảnh: Phạm Thị Mai)

Nguyên văn đề Văn đang được share ầm ầm mạng xã hội:

"From: Chị già đau khổ, khó tính, hay kèo nhèo.

To: Các công chúa, hoàng tử xinh đẹp và đáng yêu của vương quốc A7 - K47 trường THPT Giao Thủy B

1. Hôm nay là buổi học cuối trước khi nghỉ Tết, đừng quên dọn dẹp thật sạch vị trí của mình và vệ sinh lớp để sau khi đi học trở lại lớp sẽ thật gọn gàng, ngăn nắp và thơm tho.

2. Tạm rời xa sách vở, để cặp sách và tài liệu học tập vào bàn học hoặc nơi dễ tìm thấy nhất (nếu không có khu học tập riêng), giúp bố mẹ làm những việc trong khả năng sức của mình: Dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, làm vườn... để thấy mình cũng là một thành viên trong gia đình và mình cũng đã lớn rồi, đã là những chàng trai - cô gái 16, 17 tuổi trưởng thành chứ không còn là học sinh Tiểu học, THCS.

3. Tranh thủ thời gian nghỉ Tết đọc sách để 'trả nợ' mình nhé! (Nợ thì tất phải trả. Mình nhớ các bạn còn nợ mình một bài review về cuốn sách tâm đắc của bản thân)

4. Đừng quên bài tập phỏng vấn mình đã giao nhé! (Hãy phỏng vấn từ chính những người thân yêu của mình để tìm hiểu về nét đẹp Tết cổ truyền, những chia sẻ, cảm nhận về Tết xưa và nay để hiểu hơn về văn hóa Việt chứ không dừng lại khái niệm Tết là được lì xì. Chúng ta không cần phải đi đâu xa giữa những ngày dịch Covid-19 này để đảm bảo an toàn mà vẫn có bài phỏng vấn thật ý nghĩa)

5. Thực hiện một chuyến du xuân "quanh nhà" để chăm cây, trồng hoa hoặc vào vai bác nông dân (nếu nhà làm ruộng) chờ khi nào chị Covid-19 ra đi mình sẽ đi sau nhé. Đảm bảo sau kì nghỉ Tết thật ý nghĩa, mồng 6 tháng 1 Tân Sửu chúng mình gặp nhau, vui vẻ.

6. Viết vào đây điều mình tâm đắc nhất, một việc dự định làm (vào ngày đầu năm thay cho khai bút) và đừng quên lưu lại tờ giấy này để cuối năm kiểm chứng xem mình đã thực hiện đến đâu.

Chúc các nàng công chúa và chàng hoàng tử của vương quốc A7 cùng gia đình có một cái Tết đầm ấm, ý nghĩa, sức khỏe dồi dào như linh vật của năm".

Cô giáo giao liền 6 bài tập Tết nhưng vẫn khiến học trò rần rần xin thêm-2Cô giáo giao liền 6 bài tập Tết nhưng vẫn khiến học trò rần rần xin thêm-3
Những bài tập Tết có câu chúc chất không kém (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Có thể thấy, ngày càng nhiều giáo viên quan tâm đến bài tập Tết của học sinh. Biết lũ học trò ái ngại với đống bài tập này lắm, nên họ cũng biến tấu thêm những câu chúc hay đổi phong cách ra bài.

Mới đây, cũng có 3 tỉnh thành đã yêu cầu giáo viên ngừng giao bài tập Tết cho học sinh là: TP Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Ninh và Quảng Bình.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/co-giao-giao-lien-6-bai-tap-tet-dung-ngon-ngu-qua-la-sen-nhung-lai-khien-hoc-tro-ran-ran-xin-them-161210602202748168.htm

cô giáo Mạng xã hội