Khám phá công thức sinh tố chôm chôm giải nhiệt ngày hè cực hấp dẫn
Thêm nguyên liệu này vào, sinh tố chôm chôm sẽ giúp hỗ trợ giảm cân và làm mát cơ thể trong ngày hè.
Ngọt ngào và tươi mát, món sinh tố chôm chôm này là sự pha trộn thú vị của vùng nhiệt đới với những quả chôm chôm mọng nước, dứa thơm và nước cốt dừa béo ngậy. Đây sẽ là thức uống giúp bạn khởi động ngày mới thật hứng khởi!
Bạn nên thử sinh tố chôm chôm bởi hương vị của chúng rất tuyệt vời. Mặc dù cùng "họ hàng" với vải và nhãn, nhưng chúng ngọt hơn nhãn và thanh hơn vải.
Bạn có thể dùng chôm chôm đóng hộp nhưng hiện tại loại quả này đang vào mùa, chúng ta nên tận dụng sự tươi ngon của chôm chôm để làm nên thức uống đậm vị, hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu cần thiết làm sinh tố chôm chôm
- Chôm chôm tươi: 8 quả, dứa: 100g, nước cốt dừa: 140ml, nước dừa hoặc nước thường: 200ml.
Cách thực hiện sinh tố chôm chôm
Bước 1: Khi mua chôm chôm, bạn hãy chọn những quả chín hoặc loại chôm chôm nhãn để chúng róc hạt hơn. Tránh chọn những quả còn xanh trắng hoặc quả đã bị dập thâm đen.
Những quả đó nên loại bỏ, ăn trực tiếp cũng không ngon, chưa nói đến việc làm sinh tố. Tách vỏ chôm chôm, lọc lấy phần thịt quả, bỏ phần hạt.
@foodaciously
Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành các miếng nhỏ. Nếu dính phần lõi xơ ở giữa cũng nên bỏ.
Để thay thế dứa, bạn có thể dùng đu đủ hoặc xoài chín kèm chút nước cốt chanh. Điều này phụ thuộc vào sở thích của bạn.
@foodaciously
Bước 3: Cho chôm chôm, dứa vào máy xay. Đổ tiếp nước cốt dừa cùng nước dừa vào. Xay nhuyễn mịn hỗn hợp. Bạn có thể giảm phần nước cốt dừa nếu cảm thấy chúng quá ngậy và béo.
Trên thực tế, cho nước cốt dừa vào chính là nguyên liệu giúp món sinh tố chôm chôm của bạn thơm ngon hơn.
Lưu ý, hãy tùy thuộc vào sở thích của bạn, nếu bạn không thích nước cốt dừa, hãy cho chúng ít lại, chừng 30ml đến 50ml là được.
@foodaciously
Bước 4: Rót ra ly và trang trí bằng miếng dứa cắt mỏng nếu thích.
Lời nhắn: Bạn có thể thêm một vài miếng thịt quả bơ giúp vị ngậy tự nhiên và giảm lượng nước cốt dừa xuống. Hoặc bạn có thể thêm bơ hạnh nhân để tăng cường độ ngậy tự nhiên.
Ăn chôm chôm có lợi gì cho sức khỏe? Loại quả nhỏ bé này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Theo Healthline, cứ trong 100g thịt quả chôm chôm có chứa tới 1,3-2g chất xơ tương tự như những gì bạn có thể tìm thấy trong cùng một lượng táo, cam hoặc lê. Chôm chôm giàu vitamin C - chất dinh dưỡng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt dễ dàng hơn. Vitamin này cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi hư hại. Chẳng hạn bạn ăn 5-6 quả chôm chôm đã đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào, ăn chôm chôm có thể giúp thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh. Khoảng một nửa chất xơ trong thịt quả là không hòa tan, có nghĩa là chúng sẽ đi qua ruột của bạn và không được tiêu hóa. Tuy vậy, chúng tăng bổ sung khối lượng lớn vào phân và tăng tốc độ vận chuyển đường ruột, nhờ vậy làm giảm khả năng táo bón. Còn đối với lượng chất xơ hòa tan, chúng sẽ giúp nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong đường ruột, có thể làm giảm viêm và cải thiện các triệu chứng rối loạn đường ruột, bao gồm hội chứng ruột kích thích hoặc viêm loét đại tràng. Giống như phần lớn trái cây khác, chôm chôm cũng có thể ngăn ngừa tăng cân và thúc đẩy quá trình giảm cân theo thời gian. Bởi trong 100g chôm chôm chúng chứa 75 calo, điều này có thể làm giảm khả năng bạn ăn quá nhiều và giúp no lâu hơn. Không chỉ vậy, trong chôm chôm có chứa một lượng nước tốt và có thể giúp bạn giữ nước. Các chuyên gia cũng cho biết các hợp chất khác nhau được tìm thấy trong thịt quả và vỏ chôm chôm có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp chống nhiễm trùng. |
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
1 giờ trướcNam hành khách N.T.P. (trú Nhơn Đức, Nhà Bè, TPHCM) tung tin có lựu đạn trong vali ở sân bay Đà Nẵng bị cấm bay 12 tháng.
-
10 giờ trướcSau khi bị khách tố đồ ăn có vật lạ giống giòi, đoàn liên ngành tới kiểm tra quán cơm ở TP Hạ Long và phát hiện các lỗi vi phạm liên quan an toàn thực phẩm.
-
11 giờ trướcHôm 21/7, một nữ du khách người Trung Quốc đã bị ngựa của Đội cận vệ Nhà vua cắn ở khu vực bên ngoài Bảo tàng Kỵ binh Hoàng gia ở London.
-
12 giờ trướcHộ chiếu Singapore dẫn đầu trong bảng xếp hạng của Chỉ số hộ chiếu Henley, cho phép công dân nước này đến 195 điểm đến trên toàn thế giới mà không cần visa.
-
16 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
17 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
19 giờ trướcNhờ có view độc đáo này, quán cà phê liên tục thu hút khách tới để chụp ảnh.
-
21 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
21 giờ trướcChùa Vĩnh Nghiêm, hay còn gọi là chùa Đức La, là một ngôi chùa cổ tại làng Đức La, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là điểm đến thu hút nhiều phật tử và du khách thập phương.
-
22 giờ trướcTheo CNN, trong những tháng gần đây, cà phê của Việt Nam đã trở thành xu hướng đồ uống phổ biến trên thế giới khi ngày càng có nhiều người dùng mạng xã hội trên khắp thế giới đăng tải mẹo để có một cốc cà phê đúng "chất" Việt Nam.
-
1 ngày trướcCanh cá nấu dọc mùng kiểu miền Bắc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích, cách chế biến món ngon này cũng vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
1 ngày trướcSân bay Nội Bài là nơi đón nhiều đoàn khách quốc tế và người dân về Thủ đô để dự Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Những ngày này, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tăng cường an ninh, đồng thời chỉnh trang lại tất cả hình ảnh tại sân bay, đảm bảo trang nghiêm, lịch sự trong suốt thời gian diễn ra Quốc tang.
-
1 ngày trướcNhiều người thích dùng bột sắn dây ướp hương hoa để tạo mùi khi dùng. Tuy nhiên, đây không phải là loại sắn dây mà chính người bán hàng khuyến khích bạn mua.
-
1 ngày trướcDưa hấu là trái cây ngon, bổ dưỡng nhiều người yêu thích, không chỉ có phần thịt đỏ mà cùi trắng bên ngoài cũng ăn được, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
1 ngày trướcLà loại quả quen thuộc trong mùa hè, sấu được chế biến thành nhiều món ngon, nhưng không phải ai cũng có thể ăn và uống nước sấu.
-
1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcChùa Xiêm Cán được xây dựng vào năm 1887 với hơn 100 pho tượng cùng phong cách kiến trúc nổi bật, đặc trưng của đền tháp Angkor. Đây là điểm đến du lịch nổi bật của tỉnh Bạc Liêu.
-
1 ngày trướcNgười dân thường dùng ngải cứu làm thực phẩm và thuốc trong hỗ trợ, điều trị nhiều bệnh xương khớp, an thần.
Tin tức mới nhất
-
12 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước
-
5 ngày trước
-
5 ngày trước
-
6 ngày trước