Khám phá công thức sinh tố chôm chôm giải nhiệt ngày hè cực hấp dẫn
Thêm nguyên liệu này vào, sinh tố chôm chôm sẽ giúp hỗ trợ giảm cân và làm mát cơ thể trong ngày hè.
Ngọt ngào và tươi mát, món sinh tố chôm chôm này là sự pha trộn thú vị của vùng nhiệt đới với những quả chôm chôm mọng nước, dứa thơm và nước cốt dừa béo ngậy. Đây sẽ là thức uống giúp bạn khởi động ngày mới thật hứng khởi!
Bạn nên thử sinh tố chôm chôm bởi hương vị của chúng rất tuyệt vời. Mặc dù cùng "họ hàng" với vải và nhãn, nhưng chúng ngọt hơn nhãn và thanh hơn vải.
Bạn có thể dùng chôm chôm đóng hộp nhưng hiện tại loại quả này đang vào mùa, chúng ta nên tận dụng sự tươi ngon của chôm chôm để làm nên thức uống đậm vị, hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu cần thiết làm sinh tố chôm chôm
- Chôm chôm tươi: 8 quả, dứa: 100g, nước cốt dừa: 140ml, nước dừa hoặc nước thường: 200ml.
Cách thực hiện sinh tố chôm chôm
Bước 1: Khi mua chôm chôm, bạn hãy chọn những quả chín hoặc loại chôm chôm nhãn để chúng róc hạt hơn. Tránh chọn những quả còn xanh trắng hoặc quả đã bị dập thâm đen.
Những quả đó nên loại bỏ, ăn trực tiếp cũng không ngon, chưa nói đến việc làm sinh tố. Tách vỏ chôm chôm, lọc lấy phần thịt quả, bỏ phần hạt.
@foodaciously
Bước 2: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành các miếng nhỏ. Nếu dính phần lõi xơ ở giữa cũng nên bỏ.
Để thay thế dứa, bạn có thể dùng đu đủ hoặc xoài chín kèm chút nước cốt chanh. Điều này phụ thuộc vào sở thích của bạn.
@foodaciously
Bước 3: Cho chôm chôm, dứa vào máy xay. Đổ tiếp nước cốt dừa cùng nước dừa vào. Xay nhuyễn mịn hỗn hợp. Bạn có thể giảm phần nước cốt dừa nếu cảm thấy chúng quá ngậy và béo.
Trên thực tế, cho nước cốt dừa vào chính là nguyên liệu giúp món sinh tố chôm chôm của bạn thơm ngon hơn.
Lưu ý, hãy tùy thuộc vào sở thích của bạn, nếu bạn không thích nước cốt dừa, hãy cho chúng ít lại, chừng 30ml đến 50ml là được.
@foodaciously
Bước 4: Rót ra ly và trang trí bằng miếng dứa cắt mỏng nếu thích.
Lời nhắn: Bạn có thể thêm một vài miếng thịt quả bơ giúp vị ngậy tự nhiên và giảm lượng nước cốt dừa xuống. Hoặc bạn có thể thêm bơ hạnh nhân để tăng cường độ ngậy tự nhiên.
Ăn chôm chôm có lợi gì cho sức khỏe? Loại quả nhỏ bé này chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe. Theo Healthline, cứ trong 100g thịt quả chôm chôm có chứa tới 1,3-2g chất xơ tương tự như những gì bạn có thể tìm thấy trong cùng một lượng táo, cam hoặc lê. Chôm chôm giàu vitamin C - chất dinh dưỡng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt dễ dàng hơn. Vitamin này cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi hư hại. Chẳng hạn bạn ăn 5-6 quả chôm chôm đã đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào, ăn chôm chôm có thể giúp thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh. Khoảng một nửa chất xơ trong thịt quả là không hòa tan, có nghĩa là chúng sẽ đi qua ruột của bạn và không được tiêu hóa. Tuy vậy, chúng tăng bổ sung khối lượng lớn vào phân và tăng tốc độ vận chuyển đường ruột, nhờ vậy làm giảm khả năng táo bón. Còn đối với lượng chất xơ hòa tan, chúng sẽ giúp nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong đường ruột, có thể làm giảm viêm và cải thiện các triệu chứng rối loạn đường ruột, bao gồm hội chứng ruột kích thích hoặc viêm loét đại tràng. Giống như phần lớn trái cây khác, chôm chôm cũng có thể ngăn ngừa tăng cân và thúc đẩy quá trình giảm cân theo thời gian. Bởi trong 100g chôm chôm chúng chứa 75 calo, điều này có thể làm giảm khả năng bạn ăn quá nhiều và giúp no lâu hơn. Không chỉ vậy, trong chôm chôm có chứa một lượng nước tốt và có thể giúp bạn giữ nước. Các chuyên gia cũng cho biết các hợp chất khác nhau được tìm thấy trong thịt quả và vỏ chôm chôm có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giúp chống nhiễm trùng. |
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
4 giờ trướcTrong ẩm thực Việt Nam, vịt là một món ăn gần gũi với đời sống văn minh lúa nước. Vào dịp tết Đoan Ngọ thì thịt vịt lại trở thành món ăn truyền thống và có những địa phương không thể thiếu thịt vịt trong ngày này.
-
5 giờ trướcPhở trộn, nộm và gỏi gà xé được trang web ẩm thực quốc tế TasteAtlas xếp vào danh sách 100 món salad hàng đầu thế giới.
-
8 giờ trướcNếu không có nhiều thời gian nấu nướng, chị em chỉ cần nấu 2 món đơn giản này cũng đủ đảm bảo có một bữa ăn đủ chất cho gia đình.
-
18 giờ trướcKhông ít người đã tỏ ra "ngán ngẩm" sau khi đoạn video quay cảnh một người bán hàng rong xào sầu riêng với dâu tây đang lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.
-
1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKỳ thi chuyển cấp PTTH và thi Đại học đang gần kề, trong khi các thí sinh đang phải đối mặt với áp lực thi cử và những tỷ số “chọi” gay gắt thì các phụ huynh lại “sống trong sợ hãi” vì nỗi lo con em bị trầm cảm. Mỗi năm, đến giai đoạn này, nhiều câu chuyện thương tâm lại xảy ra vì căn bệnh mang tên trầm cảm.
-
1 ngày trướcTừ năm 2024 người làm hộ chiếu (passport) sẽ chính thức được hưởng quyền lợi đặc biệt này, người dân cần nắm rõ thông tin để không bị thiệt.
-
1 ngày trướcBún tuy mềm và dễ ăn nhưng một số đặc điểm trong quá trình sản xuất khiến nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhất là trong mùa nắng nóng.
-
2 ngày trướcKhi nấu nước hàng, việc cho đường hay nước vào trước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và chất lượng của nước hàng.
-
2 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
2 ngày trướcNước gạo lứt rang là thức uống được nhiều người ưa chuộng nhưng uống nước gạo lứt rang mỗi ngày có tốt không?
-
2 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
2 ngày trướcBữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết của một ngày.
-
2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt. Thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
2 ngày trướcThịt heo chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Với hương vị thơm ngon, đậm đà, món ăn này luôn khiến mọi người thích mê.
-
2 ngày trướcY học cổ truyền sử dụng quả táo gai như một loại thảo dược, vậy cụ thể lợi ích của táo gai với sức khoẻ là gì?
-
2 ngày trướcCuộc thi “Ngồi thẫn thờ” không làm gì (Space-Out) tại Hàn Quốc là sự kiện thường niên thu hút nhiều người tham gia kể cả những người nổi tiếng.
Tin tức mới nhất
-
42 phút trước