PHẪN NỘ nhìn công ty tài chính ghép ảnh bé gái 5 tuổi vào CÁO PHÓ để đòi nợ

Bình luận0

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một em bé 5 tuổi bị ghép ảnh vào cáo phó để đòi nợ của một công ty khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Cụ thể, tài khoản T.A đã đăng tải bài về về cách đòi nợ đầy tính "giang hồ" của một công ty tài chính nổi tiếng tên F. lên facebook.

Vào ngày 17/6, trên trang cá nhân của T.A cũng như bạn bè, người thân xuất hiện nhiều nick ảo chế ảnh lăng mạ, bôi nhọ danh dự của gia đình. Đặc biệt trong đó có một tấm ảnh cáo phó dùng hình ảnh con gái mới 5 tuổi của T.A, đi kèm những lời lẽ kinh hoàng "lý do chết vì mẹ mượn nợ không trả nên con bị quả báo".

PHẪN NỘ nhìn công ty tài chính ghép ảnh bé gái 5 tuổi vào CÁO PHÓ để đòi nợ-1
Đăng tải về vụ việc của facebook T.A lên trang cá nhân.

Tiếp theo đó, có hai số điện thoại gọi cho vợ của T.A đòi tiền với những lời lẽ lăng mạ, bắt ép trả tiền, còn dọa nạt nếu không trả sẽ tiếp tục tìm facebook của họ hàng để làm ảnh cáo phó.

Vợ chồng T.A đã liên lạc với H.A, người mà những kẻ đòi nợ này cho rằng vì vợ T.A là bạn của H.A (người trực tiếp vay tiền) nên phải có trách nhiệm trả nợ cho họ, để xác minh sự việc.

PHẪN NỘ nhìn công ty tài chính ghép ảnh bé gái 5 tuổi vào CÁO PHÓ để đòi nợ-2
Hình ảnh con gái 5 tuổi của T.A bị nhóm đòi nợ đại diện công ty tài chính F. chế thành ảnh cáo phó.

Chia sẻ trên báo Trí Thức Trẻ, H.A cho biết, mình có vay của công ty tài chính F. với số tiền 20 triệu đồng, sau đó H.A đã thanh toán cho công ty tài chính này 29 triệu đồng nhưng vẫn bị ép trả thêm 18 triệu đồng nữa không rõ lý do.

Ngoài ra, công ty này còn chế ảnh của H.A (người trực tiếp vay tiền) và vợ của T.A (là bạn của H.A) rồi đăng tải lên những trang web đen với nội dung bôi nhọ danh dự, tư cách của gia đình họ. 

PHẪN NỘ nhìn công ty tài chính ghép ảnh bé gái 5 tuổi vào CÁO PHÓ để đòi nợ-3
Tin nhắn đòi nợ kiểu "giang hồ" của công ty tài chính này.

Đến ngày 18/6, T.A đã trực tiếp lên văn phòng đại diện của công ty tài chính F. để yêu cầu làm rõ sự việc, thế nhưng phía bên công ty tài chính này không hề có thái độ hợp tác xử lý. Các nhân viên đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, thậm chí là cố tình trốn trong phòng làm việc để không phải đối chất với khách hàng.

Sa thải nhân viên ghép ảnh bé gái 5 tuổi vào cáo phó để đòi nợ

Trước sự bức xúc của dư luận, phía công ty tài chính F. cũng đã làm việc với đối tác và có văn bản giải trình với công ty F.. Đồng thời, phía đối tác đã thực hiện việc kỷ luật đối với nhân viên vi phạm bằng hình thức thức cao nhất là cho thôi việc. Người đại điện phía bên công ty tài chính này cũng cho biết thêm, đơn vị sẽ sớm liên hệ với gia đình cháu bé để trao đổi.

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


đòi nợ thuê giang hồ

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao